Bạn đang muốn mua máy rửa xe ô tô tuy nhiên bạn chưa biết cách chọn một chiếc máy rửa xe chất lượng. Vì vậy trong bài viết này hlvina sẽ chia sẻ các bạn 5 kinh nghiệm chọn mua máy rửa xe ô tô chuẩn nhất. Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Chọn những máy rửa xe ô tô đến từ thương hiệu nổi tiếng

Bạn nên chọn mua những sản phẩm nổi tiếng trên thị trường sẽ giúp bạn an tâm hơn. Ví dụ như Hyundai, Bosch, Kachi,… Bởi những thương hiệu nổi tiếng sẽ có độ tin cậy cao hơn và chế độ bảo hành họ tốt hơn.

Ngoài ra những thương hiệu nổi tiếng họ sẽ sử dụng rất nhiều công nghệ hiện đại tiên tiến. Điều này sẽ giúp cho chiếc máy của bạn hoạt động lâu bền hơn. 

Đồng thời những sản phẩm có tên tuổi linh kiện trong máy sẽ được trang bị tốt hơn. Khi hoạt động sẽ có độ chính xác cao hơn và tuổi thọ cũng lớn hơn rất nhiều. Những thương hiệu trôi nổi ngoài thị trường mức giá chênh lệch nhau không quá nhiều. Nên hãy đầu tư một chiếc máy thật xứng đáng cho gia đình mình nhé.

Hiểu rõ mục đích và nhu cầu trước khi mua máy rửa xe ô tô

Hiện nay trên thị trường có 3 dòng máy rửa xe gia đình. Đó chính là dòng máy rửa xe mini, dòng máy cao áp và dòng máy sử dụng hơi nước nóng. Mỗi dòng máy sẽ công suất và chức năng làm việc khác nhau. Vì vậy hãy hiểu rõ nhu cầu của gia đình mà chọn chiếc máy phù hợp với mục đích sử dụng nhé. 

Giá giao động giữa những chiếc máy từ không hề nhỏ từ 1 – 4 triệu đồng nên bạn cân nhắc kỹ nhé. Tránh mua lãng phí và về không đúng với nhu cầu của mình. 

Nếu như bạn mua cho gia đình thì thì bạn chỉ cần mua dòng rửa xe mini là được rồi. Bạn nên mua những máy có công suất từ 1000 – 2000W sẽ cho hiệu quả làm việc tốt hơn.

5 kinh nghiệm cần biết khi chọn mua máy rửa xe ô tô
Hiểu rõ mục đích và nhu cầu trước khi mua máy rửa xe ô tô

Chọn công nghệ mô tơ sử dụng trên máy rửa xe ô tô

Thị trường hiện nay có 2 loại mô tơ là mô tơ từ và mô tơ chổi than.

Mô tơ chổi than có giá thành rất rẻ và trọng lượng nhẹ hơn so với mô tơ từ. Nhược điểm lớn nhất của loại mô tơ này là sẽ phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Và tuổi thọ của nó cũng sẽ kém hơn rất nhiều. 

Mô tơ từ hoạt động vô cùng êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn khi làm việc. Nó có khả năng làm việc bền bỉ và có tuổi thọ cao hơn so với mô tơ chổi than. Tuy nhiên giá thành của nó lại đắt hơn nhiều so với mô tơ chổi than. Và ngoài ra những máy sử dụng mô tơ từ sẽ có trọng lượng khá nặng.

5 kinh nghiệm cần biết khi chọn mua máy rửa xe ô tô
Chọn công nghệ mô tơ sử dụng trên máy rửa xe ô tô

Chọn máy rửa xe ô tô có lưu lượng và áp lực nước phù hợp

Lưu lượng nước càng cao thì thì khả năng làm sạch càng hiệu quả. Bạn nên mua máy rửa xe ô tô tại nhà có lưu lượng nước 6 – 8 lít/phút là tuyệt vời. 

Áp lực nước càng lớn thì hiệu quả làm sạch sẽ càng cao. 60 – 120 bar là mức áp lực phù hợp cho những chiếc máy rửa xe ô tô cho gia đình. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chọn áp lực lớn hơn tuy nhiên giá thành nó sẽ đắt hơn đấy nhé.

Chọn kiểu vòi phun phù hợp

Mỗi đầu vòi phun sẽ có mỗi công dụng khác nhau dựa trên thiết kế của đầu vòi.

Hiện nay trên thị trường có vòi phun 0 độ, nước phun ra theo đường thẳng và vòi phun được tính theo độ. Cụ thể như sau:

  • Vòi phun 15 độ: Thích hợp để làm sạch những vết bẩn bám chắc, cứng đầu.
  • Vòi phun 25 độ: Dùng cho các công việc nhà thông thường.
  • Vòi phun 40 độ: Thích hợp để phun xịt nước xà phòng, rửa lại xe sau khi dùng xà phòng và rửa sân vườn.

Bạn có thể trang bị từ 2 – 3 vòi phun để phát huy tối đa công dụng của máy rửa xe nhé.

5 kinh nghiệm cần biết khi chọn mua máy rửa xe ô tô
Chọn kiểu vòi phun phù hợp

Hy vọng với những kinh nghiệm mua máy rửa xe ô tô tại nhà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì cần HLVINA giải đáp hãy để lại câu hỏi bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và giải đáp cho bạn vào thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.