Bột mì là một loại thực phẩm chủ yếu trong tủ đựng thức ăn, trừ khi bạn đi qua nó với tốc độ quá nhanh, sẽ có nguy cơ bị ôi thiu và sâu bọ, cả hai đều không làm cho bánh mì của bạn ngon. Vì vậy việc bảo quản bột mì đúng cách là điều cần thiết. 

Và tất cả những gì chúng tôi đã nghiên cứu sẽ được bật mí giúp cho việc bảo quản bột mì của bạn trở nên tốt hơn. Hãy xem hết bài viết dưới đây để biết thêm cách bảo quản bột mì lâu dài nhưng vẫn thơm ngon, chất lượng.

Tại sao bột lại xấu, dễ bị hư hỏng ?

BẢO QUẢN BỘT MÌ

Cũng giống như bất kỳ loại thực phẩm khô nào, bột mì có thể bị hỏng nếu tiếp xúc với oxy, ánh sáng, độ ẩm hoặc côn trùng. Nếu bạn chỉ để một túi bột trong tủ đựng thức ăn của mình, một số vấn đề gây bột mì của bạn bị hư hỏng như nấm mốc, quá trình oxy hóa, hoặc những côn trùng. Chúng phá hoại đi sự thơm ngon, tinh túy của bột.

Vì thế chúng ta cần phải có phương pháp bảo quản bột mì đúng đắn, để lâu nhưng vẫn giữ được độ thơm ngon – chất lượng của chúng. Hãy cùng đọc tiếp để biết những cách bảo quản bột mì một cách lâu dài nhé.

Bảo quản bột mì phải lạnh

BẢO QUẢN BỘT MÌ

Ngăn bột mì không bị hỏng có nghĩa là giữ cho các loại dầu tự nhiên trong sản phẩm càng mát càng tốt. Giống như chai dầu ép của bạn trong tủ đựng thức ăn có thể đột nhiên bị ôi, dầu trong bột cũng có thể

Nếu bạn có chỗ trong tủ đông, đó có thể là nơi tốt nhất để bảo quản bột mì, vì nó sẽ ngăn ngừa bất kỳ sự ôi thiu nào và chỉ cần bốn ngày trong tủ đông cũng sẽ tiêu diệt được bất kỳ loài gây hại nào có thể xảy ra. Đây là một cách tuyệt vời để bản bảo quản lâu dài.

Bảo quản bột mì phải tối

BẢO QUẢN BỘT MÌ
Tránh những nơi có nhiều ánh sáng

Kẻ thù thứ hai của việc bảo quản bột mì là ánh sáng – cả vì nó tạo ra nhiệt và vì bản thân ánh sáng có thể khuyến khích quá trình oxy hóa, là kẻ thù của bột mì tươi. Rõ ràng là nếu bạn đang lưu trữ trong tủ đông hoặc tủ lạnh, tối là tự động.

Nếu bạn không có không gian trong tủ lạnh hoặc tủ đông, hãy nghĩ đến việc cất giữ trong một chiếc hộp mờ đục nào đó. Nếu bạn có một lượng lớn bột mì, hãy cân nhắc bảo quản các túi bên trong túi giữ nhiệt hoặc túi giữ nhiệt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn. 

Bảo quản bột phải kín gió

BẢO QUẢN BỘT MÌ

Đây hoàn toàn là điều quan trọng, vì bột mì mà bạn đang cố gắng tránh hư hỏng đến từ oxy. Không có không khí, hư hỏng chậm hơn. Đúng vậy, những túi giấy đựng bột mì vào cửa hàng thì được, nhưng một khi bạn nhận chúng về nhà, ngay cả khi bạn vẫn chưa mở ra, bạn đang phải chạy đua với thời gian. Ít nhất, hãy cho toàn bộ túi vào một túi nhựa zip có ba lỗ ba gallon và loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt trước khi niêm phong và cất giữ ở nơi tối và mát mẻ của bạn.

Nếu bạn đang lưu trữ nhiều và không cần sử dụng hết ngay, bạn cũng có thể sử dụng máy hàn chân không và các túi hút chân không lớn để bảo quản toàn bộ các túi bột chưa mở, hoặc thậm chí các phần của túi, cho đến khi bạn cần.

Túi Mylar với bộ hấp thụ oxy

BẢO QUẢN BỘT MÌ

Túi Mylar được làm từ vật liệu giống kim loại không thấm hơi ẩm và oxy. Bằng cách niêm phong bột mì trong túi Mylar với chất hấp thụ oxy, bột mì hoàn toàn an toàn với ánh sáng, độ ẩm và oxy. Ngay cả trứng côn trùng cũng không thể nở vì không có oxy trong bao bì.

Khi bảo quản theo cách này, bột mì trắng có thể để được 10-15 năm. Theo cách này, bột mì có thể tồn tại khoảng 10 năm mà vẫn giữ nguyên chất lượng, mùi vị.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách để bảo quản bột mì trong lâu dài. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc bạn vui vẻ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *