Máy rửa xe ô tô hiện nay quá là phổ biến, không chỉ xuất hiện ở những tiệm sửa xe mà nó còn xuất hiện ở những hộ gia đình. Điều này cho thấy số lượng người sở hữu máy rửa xe khá là lớn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ gặp một số lỗi đáng tiếc xảy ra. Cho nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những cách khắc phục lỗi hay gặp của máy rửa xe ô tô mà ai cũng nên biết.

Lỗi cụm hệ thống 6 van nhưng có 1 một chiều bị hở

Khi van 1 chiều bị lệch thì áp lực nước sẽ không lên hoặc nếu lên thì sẽ rất là yếu. Vì vậy chúng ta cần tháo tất cả 6 van một chiều ra kiểm tra. Bạn quan sát trên mặt van, nếu 2 van nằm giữa nhau mà không khít với nhau. Điều này có nghĩa là đang xảy ra tình trạng hở khí. Lưu ý nếu như cặn bẩn bám ở đây thì khi ép áp lực sẽ xảy ra tình trạng một đường nước sẽ hồi lại. Cho nên nước sẽ không thể nào phun ra ngoài nên áp suất sẽ không thể lên được.

Công việc của chúng ta là tháo van ra và vệ sinh thật kỹ rồi kiểm tra xem van có khít hay không. Nếu khít thì lắp vào như ban đầu và sử dụng lại bình thường. Tuy nhiên nếu như không khít thì bạn mua van mới và thay thế vào là xong. 

Bạn hãy kiểm tra mã trên đầu nén áp lực thì bạn sẽ biết đó là loại van gì. Vì mỗi loại máy rửa xe sẽ có mỗi loại van khác nhau. Cho nên bạn cần phải mua đúng thì máy của bạn mới hoạt động tốt được.

Cách khắc phục lỗi hay gặp của máy rửa xe ô tô
Lỗi cụm hệ thống 6 van nhưng có 1 một chiều bị hở

Lỗi áp suất không hồi về sau khi nhả cò súng

Đây chính là một lỗi hay gặp của máy rửa xe ô tô. Khi áp đã lên tuy nhiên lúc nhả cò súng thì lại không hồi áp suất về. Thì bạn cần kiểm tra van 1 chiều ở đầu vị trí nước ra của máy. Dấu hiệu nhận biết ở lỗi này là thông thường nước phun ra ở đầu súng sẽ rất nóng.

Dây một chiều được cấu tạo có một dây lò xò đàn hồi. Trong trường hợp dây lò xò bị gãy thì van sẽ không đóng lại được khi ngưng bóp cò. Điều này làm cho áp suất máy sẽ ở chế độ cao nhất nên làm cho nguồn nước phun ra sẽ bị nóng. Và cách đơn giản để khắc phục lỗi này là mua lò xo về thay là xong.

Lưu ý: Nên mua lò xo được làm từ chất liệu inox. Bởi vì chất liệu này sẽ hạn chế vấn đề bị gỉ sét và có tính đàn hồi tốt hơn so với những chất liệu khác. Để đảm bảo được loại lò xo bạn mua là đúng thì bạn nên đem lò xo cũ ra tiệm và kêu người ra bán loại giống như này là được. Điều này giúp cho những chi tiết của máy được ăn khớp với nhau.

Cách khắc phục lỗi hay gặp của máy rửa xe ô tô
Lỗi áp suất không hồi về sau khi nhả cò súng

Lỗi ngưng bóp cò súng nhưng máy vẫn hoạt động

Nếu lỗi này xảy ra bạn cần kiểm tra từ đầu nối nhanh giữa máy và dây cho đến đầu súng cao áp. Kiểm tra xem các đầu súng có đều nhau hay không. Lưu ý là đầu súng có dài hay ngắn thì nó vẫn sẽ đều nhau.

Kiểm tra đầu nối giữa máy và dây. Kiểm tra gioăng phớt có bị đứt hay xảy ra vấn đề gì không. Thông thường gioăng phớt sẽ nằm ở trong đầu nối nhanh. 

Kiểm tra vị trí đầu dây nối với súng xem nước có bị rò rỉ ra ngoài thân súng hay không. 

Kiểm tra đầu cắm béc của súng phun có bị hở hay rò rỉ nước ra bên ngoài hay không. Bộ phần này gồm có 2 gioăng phớt 1 cái nằm ở ổ bi, 1 cái ở đầu ren. Đây chính là nơi mà hay bị hở nhất cho nên bạn hãy kiểm tra thật kỹ.

Cách giải quyết cho 3 trường hợp trên là bạn mua gioăng phớt mới thay vào vị trí hỏng đó.

Cách khắc phục lỗi hay gặp của máy rửa xe ô tô
Lỗi ngưng bóp cò súng nhưng máy vẫn hoạt động

Hy vọng với những cách khắc phục lỗi hay gặp của máy rửa xe ô tô mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn gặp lỗi gì cần chúng tôi giải đáp thì hãy để lại thông tin bên dưới. HLVINA sẽ liên hệ và trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.