Máy rửa xe nước nóng là công nghệ mới được xuất hiện trong những năm gần đây. Công nghệ này này càng được ứng dụng rộng rãi ở những tiệm rửa xe cao cấp. Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe ô tô nước nóng như thế nào nhé? 

Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe ô tô nước nóng

Máy rửa xe nước nóng được sử dụng công nghệ gia nhiệt. Có nghĩa là nguồn nước phun ra sẽ là hơi nước nóng với áp lực vô cùng cạnh. Thậm chí nhiệt độ của nguồn nước này lên đến 150 độ C. Việc hóa nước lạnh thông thường thành hơi nước nóng sẽ giúp cho chúng ta vệ sinh xe nhanh hơn. Ngoài ra còn có thể tiết kiệm nước vượt trội, với chỉ 5 – 6 lí nước là có thể vệ sinh một chiếc xe.

Máy rửa xe ô tô nước nóng hoạt động trên nguyên lý làm nóng nước ở nhiệt độ cao. Đến một thời điểm nhất định nước sẽ hóa thành hơi. Hơi nước ở nhiệt độ cao sẽ tạo nên một áp suất lớn giúp tẩy rửa những vết bẩn cứng đầu bám trên những bề mặt của xe, thiết bị được đơn giản và nhanh chóng hơn so với phương pháp rửa xe thông thường.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe ô tô nước nóng
Nguyên lý hoạt động của máy rửa xe ô tô nước nóng

Cấu tạo của máy rửa xe ô tô nước nóng

Máy rửa xe ô tô nước nóng gồm có những bộ phận như sau: Dây dẫn hơi nước, súng phun hơi nước nóng, bình chứa nước, bộ phận gia nhiệt, bộ phận tạo áp suất phun hơi nước nóng ra ngoài.

Bộ phận tạo áp suất phun hơi nước nóng ra bên ngoài

Đây là bộ phận quan trọng nhất ở một máy rửa xe nước nóng. Đây chính là một bình áp suất chứa nước được đun nóng và hóa thành hơi nước. Trên thân bình có dây bắt hơi nước nóng để phun ra hơi ra ngoài.

Nếu bộ phận này làm việc không tốt thì sẽ làm giảm áp suất nước cho nên hơi nước sẽ không bốc hơi ra được. Bộ phận này rất dễ bị hỏng cho nên bạn phải kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và phải hoạt động theo đúng nguyên tắc giúp cho tuổi thọ của bình sẽ cao hơn

Bình chứa nước và bộ phận gia nhiệt

Bộ phần này cũng rất là quan trọng, bao gồm hệ thống đốt nóng và buồng đốt nóng bằng dầu diezen. Nhờ bộ phận này nước được đun nóng và được hóa hơi. Đây chính là điểm tạo sự khác biệt giữa máy rửa xe nước nóng và máy rửa xe gia đình.

Dây dẫn hơi nước nóng và súng bắn

Là bộ phận mà ít được quan tâm tới khi mà đem đi bảo dưỡng. Tuy nhiên nó lại nằm trong danh mục dễ bị hư hỏng của một chiếc máy rửa xe nước nóng. Trong quá trình sử dụng có thể ống dây bị vỡ do vật khác tác động vào. Hoặc có thể là sử dụng quá nhiều dẫn đến tạp chất sẽ làm bít ống dẫn nước. 

Hơi nước nóng

Hơi nước ở nhiệt độ cao sẽ làm sạch được những vết bẩn cứng đầu dễ dàng hơn. Bởi nước nóng sẽ có tính khử mạnh hơn nước lạnh. Cho nên những vết bẩn như dầu mỡ nước nóng sẽ làm sạch được nhanh chóng.

Ngoài ra, hơi nước nóng có thể làm sạch được hệ thống lọc gió, máy lạnh và khử mùi. Khi dùng hơi nước nóng để rửa xe thì sẽ giúp cho màu sơn xe của bạn được giữ lâu hơn và có màu tự nhiên hơn. Bởi việc tiếp xúc với hóa chất quá nhiều sẽ làm cho màu sơn bị mờ và bong tróc. 

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe ô tô nước nóng
Cấu tạo của máy rửa xe ô tô nước nóng

Ưu điểm của máy rửa xe ô tô nước nóng

Với công nghệ mới và nhiều ưu điểm vượt trội nên chiếc máy được rất nhiều người yêu thích. Cụ thể máy rửa xe nước nóng có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Hiệu quả làm sạch cao hơn so với những máy rửa xe thông thường
  • Làm sạch vết bẩn tối ưu nhưng không dùng hóa chất
  • Bảo vệ động cơ xe vượt trội
  • Tiết kiệm thời gian, công sức cho người dùng
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy rửa xe ô tô nước nóng
Ưu điểm của máy rửa xe ô tô nước nóng

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy rửa xe ô tô nước nóng sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc máy này. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì về dòng máy rửa xe công nghệ mới này. Hãy để lại thông tin bên dưới, hlvina sẽ liên hệ và trả lời sớm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.