Hiện nay có rất nhiều người tiêu dùng có ý định mua máy rửa xe ô tô cũ đã qua sử dụng. Vậy đây có phải là cách mua hàng của những người tiêu dùng thông minh hay không? Hãy cùng hlvina tìm hiểu xem ưu, nhược điểm của máy rửa xe cũ? Và có nên mua máy rửa xe đã qua sử dụng hay không nhé?

Ưu và nhược điểm của máy rửa xe ô tô cũ

Ưu điểm của máy rửa xe đã qua sử dụng

Giá thành rẻ là điều mà chúng ta nghĩ đầu tiên khi mua máy rửa xe ô tô cũ. Bạn có thể sở hữu những chiếc máy đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Hitachi, Makita, Hyundai,… nhưng mức giá lại vô cùng ưu đãi. 

Những chiếc máy rửa xe đã qua sử dụng thông thường sẽ rẻ hơn 30 – 50% so với máy mới. Trước khi mua bạn nên cân nhắc thật kỹ cũng như là cẩn thận kiểm tra và chạy thử máy xem ổn định hay không. Không nên quá tin tưởng người bán hàng giới thiệu máy còn mới 90 – 95% vì những máy như vậy không ai đem đi bán làm gì cả.

Ưu điểm của máy rửa xe đã qua sử dụng

Nhược điểm của máy rửa xe đã qua sử dụng

Máy rửa xe cũ có khá là nhiều nhược điểm. Đầu tiên đó chính là máy sẽ không còn mới về ngoại thấy nữa. Đôi khi người bán đã tân trang lại và mới bán cho bạn.

Thời gian bảo hành của máy dường như không còn, nếu còn thì rất ngắn. Cho nên nếu xảy ra vấn đề hư hỏng thì tiền sửa chữa sẽ khá là đắt.

Độ hao mòn của động cơ. Tùy máy sử dụng nhiều hay ít mà độ hao mòn của động cơ sẽ lớn hay nhỏ. Tuy nhiên chất lượng của những máy rửa xe ô tô cũ cũng đã bị giảm đi khá là nhiều.

Có thể đã bị thay thế phụ kiện là điều mà rất hay gặp phải trên những chiếc máy rửa xe cũ. Điều này làm cho độ bền và chất lượng của máy sẽ bị ảnh hưởng khá lớn. 

Nhược điểm của máy rửa xe đã qua sử dụng

Có nên mua máy rửa xe ô tô cũ hay không?

Với những ưu và nhược điểm mà hlvina đã chia sẻ ở trên thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mua nhé.

Về máy rửa xe ô tô gia đình thì chúng tôi khuyên bạn không nên những máy đã qua sử dụng. Vì giá thành của những chiếc máy rửa xe này khá là rẻ chỉ từ 1tr là bạn đã sở hữu được máy mới rồi. Khi mua máy mới bạn sẽ yên tâm hơn, cũng như là thời gian bảo hành cũng sẽ nhiều hơn. Ngoài ra bạn cũng sẽ được trang bị đầy đủ phụ kiện giúp cho việc sử dụng được thoải mái hơn. 

Máy rửa xe ô tô cao áp sẽ có giá thành cao. Cho nên rất nhiều người có ý định mua máy đã qua sử dụng. Tuy nhiên bạn cũng nên suy nghĩ thật kỹ mục đích sử dụng của bạn là gì. Nếu như bạn xác định dùng để mở tiệm rửa xe hay để sử dụng lâu dài. Thì chúng tôi khuyên bạn nên mua máy mới sẽ hạn chế được tình trạng hư hỏng lặt vặt. Và chi phí khi mà sửa như thế nó cũng gần bằng tiền với chiếc máy mới rồi đấy. Nhưng nếu bạn vẫn muốn mua máy cũ thì bạn phải có thật nhiều kinh nghiệm thì mới nên mua. Bên dưới là những lưu ý khi mua máy rửa xe cũ bạn nên đọc qua để có thêm kinh nghiệm nhé.

Có nên mua máy rửa xe ô tô cũ hay không?

Những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cũ

Sau đây là những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cũ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng:

  • Mua những chiếc máy còn mới một chút, không nên mua những máy đã sử dụng quá lâu. 
  • Ưu tiên mua những máy vẫn còn thời gian bảo hành.
  • Khi mua cần phải bảo cửa hàng chứng minh được là hàng chính hãng và có giấy tờ đàng hoàng. 
  • Nên mua những máy vẫn còn phụ kiện đi kèm để thuận tiện làm được nhiều việc hơn.
  • Vận hành thử máy xem máy còn ổn định hay không. Nghe tiếng động cơ hoạt động có êm ái hay không, có phát ra tiếng ồn gì hay không. Và bạn cũng nên thử những phụ kiện như còi súng, khả năng hút nước còn làm việc được hay không,…
Những lưu ý khi mua máy rửa xe ô tô cũ

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ về máy rửa xe ô tô cũ. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì về dòng máy rửa xe đã qua sử dụng. Hãy để lại thông tin bên dưới hlvina sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất có thể. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên bạn nếu như có đủ khả năng tài chính vẫn nên mua máy rửa mới để sử dụng lâu hơn và tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.