Còn vài ngày nữa bạn sẽ dọn nhà nhưng chưa biết cách đóng gói nào phù hợp để vận chuyển nhanh đồ thì cũng xem mình hướng dẫn cách đóng gói vật dụng khi chuyển nhà, nơi ở một cách nhanh gọn nhé !

Phân loại đồ dùng trong nhà một cách cẩn thận

Trước khi đóng gói bạn nên phân loại các đồ dùng trong nhà, và phân chi chúng bỏ theo khu vực để khi đóng gói ngoài dễ dàng thì mình biết cách bưng bê các loại hộ để các đồ dùng bên trong không bị vỡ.

Thứ 1: Đồ da dụng dễ vỡ

Thứ 2: Các đồ có kích thước lớn bao gồm, tivi, tủ lạnh, máy tính bảng,….

Thứ 3: Đồ hạng nặng như các bộ bàn ghế lớn, giường, tủ quần áo, máy giặt…..

Thứ 4: Các đồ gia dụng không cần thiết

Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc đóng gói

  • Găng tay đóng gói để tránh xước hay phồng tay
  • Dao, kéo các dụng cụ dùng để cắt dây, băng dính trong quá trình đóng gói hàng
  • Băng dính và các loại dây dùng để dán ở phía ngoài, đảm bảo khi chúng ta rinh di chuyển nó không bị đứt và rơi ra ngoài
  • Thùng carton, thùng nhựa để đóng gói
  • Giấy báo, xốp, vải, nilon dùng để bọc phía ngoài hoặc chè đồ trước khi bỏ vào thùng
  • Giấy nhớ

Cách gói từng loại vật dụng khác nhau nhanh gọn

Thứ 1: Gói sách, báo trong vali kéo để di chuyển dễ dàng hơn

Toàn bộ các sách, báo, tranh ảnh, là những món đồ vô cùng quý giá đối với bạn vì đó là người bạn tri thức đi cùng bạn trên năm tháng trưởng thành. Nó nhìn vậy nhưng rất nặng, việc sắp xếp chúng vào vali có tay kéo khi di chuyển nhà sang nơi ở mới như vậy sẽ rất an toàn và đảm bảo các cuốn sách yêu quý của bạn không bị rách, nhàu nát… 

Thứ 2: Vận chuyển các đồ thủy tinh

Thủy tinh là đồ dùng mong manh, dễ vỡ nhất mà bạn sử dụng. Vì vậy khi vận chuyển bản phải dùng báo, vải hoặc xốp gói một lớp dày ở ngoài rồi mới bỏ vào các thùng đóng gói.

Khi đóng gói nhiều thì sắp xếp ngay ngắn tránh chồng lấn va chạm vào nhau để nó gây vỡ.

Thứ 3: Đóng gói tủ lạnh

Dọn sách các đồ ăn trong tủ, không nên để lại các đồ thừa trong tủ lạnh để di chuyển vì nó dễ gây rơi ra ngoài và làm bẩn. Bạn nên dùng các dây thừng buộc chặt các cách cửa tủ lạnh trước khi mang nó vào các thùng carton lớn đóng gói lại.

Nếu bạn phải mang tủ lạnh đi thì phải nhớ làm tan đá trong tủ lạnh khoảng thời gian 24h trước khi đem nó đi. Làm thế tủ lạnh sẽ không có mùi và không bị hỏng.

Thứ 4: Đóng gói quần áo

Bạn nên dùng các túi nilon để bọc quần áo lại, để giảm thiểu tình trạng bụi bẩn dính vào.

Dùng các băng dính màu để đánh dấu các thùng đóng gói đồ dùng

Bạn muốn nhớ tất cả các thùng đóng gói trong đó có những đồ vật gì, thì cách dùng băng keo màu để làm ký hiệu là một điều rất nhanh gọn lẹ và đầy hiệu quả. Cách đánh dấu đồ đạc khi vận chuyển để không bị thất lạc đồ đạc ngoài ra bạn hoàn toàn có thể phân loại được những đồ đạc ở phòng nào mà bạn sẽ vô cùng tiết kiệm thời gian, công sức khi cần sử dụng. 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm của mình khi vận chuyển sang nhà mới, mong rằng kinh nghiệm nhở ấy có thể giúp được các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *