Máy rửa xe ô tô hiện nay khá là phổ biến ở những hộ gia đình Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách. Nếu bạn sử dụng không đúng cách thì chiếc xe của bạn sẽ rất dễ bị hư hỏng. Và sau đây hlvina sẽ chia sẻ cho bạn 5 mẹo sử dụng máy rửa xe đúng cách mang lại hiệu quả cao mà bạn nên biết. 

Không được sử dụng trong thời gian quá dài

Nếu chiếc máy của bạn quá lâu thì sẽ rất là nguy hiểm. Ví dụ như lượng nhiệt tỏa ra khi làm hỏng các chi tiết của máy. Điều này sẽ giảm đi tuổi thọ của chiếc máy rửa xe khá lớn. Để sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách bạn cần sử dụng một khoảng thời gian nhất định tầm 20 – 30 rồi tắt và cho máy nghỉ ngơi  5 – 7 phút rồi khởi động sử dụng lại. 

Hiện nay có rất nhiều loại máy rửa xe sẽ tự động ngắt khi sử dụng một thời gian dài. Bạn có thể mua và sử dụng những dòng máy rửa xe như thế này. Những chiếc máy như này sẽ có tuổi thọ cao hơn so với những chiếc máy rửa xe thông thường.

Mách bạn 5 mẹo nhỏ để sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách
Không sử dụng trong thời gian quá dài

Điều chỉnh áp lực nước phù hợp

Sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách bằng cách điều chỉnh áp lực nước sử dụng phù hợp. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể điều chỉnh áp lực nước. Nếu như bạn rửa xe bạn có thể điều chỉnh cao, tuy nhiên nếu tưới cây bạn nên giảm áp lực nước xuống. Một chiếc máy rửa xe nào cũng có thể điều chỉnh được áp lực nước. Vì vậy hãy sử dụng thật là thông minh và khai thác toàn bộ công dụng của chiếc máy.

Mách bạn 5 mẹo nhỏ để sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách
Điều chỉnh áp lực nước phù hợp

Kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa xe

Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa xe ô tô thường xuyên để sử dụng được tốt hơn. Nếu bạn không bảo dưỡng thì tuổi thọ của máy rửa xe chúng ta sẽ giảm đi đáng kể. Vì trong quá trình sử dụng những chi tiết, linh kiện sẽ bị hỏng là chuyện bình thường. Nếu như chúng ta không phát hiện và thay thế thì chiếc máy hoạt động sẽ không ổn định dẫn đến bị hỏng. 

Thông thường 3 tháng nên kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa xe một lần. Bạn có thể mang ra tiệm hoặc bạn có thể tự kiểm tra nếu như bạn có một chút kiến thức về kỹ thuật. Tuy nhiên tốt hơn hết chúng tôi khuyên bạn vẫn nên để chuyên gia kiểm tra sẽ tốt hơn. Vì một chiếc máy rửa xe có giá khá là đắt. Nếu như không được bảo dưỡng tốt thì khi hư hỏng chi phí sửa chữa sẽ vô cùng đắt. 

Mách bạn 5 mẹo nhỏ để sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách
Kiểm tra và bảo dưỡng máy rửa xe

Không để máy rửa xe ở gần khu vực rửa xe

Khi sử dụng máy rửa xe bạn không được để quá gần nơi rửa. Vì có thể nước sẽ rơi vào máy và nguồn điện sẽ rất nguy hiểm. Tốt nhất bạn nên để chiếc máy thật xa so với khoảng cách mà bạn rửa xe. Nếu như dây rửa xe của bạn không dài bạn có thể trang bị thêm những chiếc dây dài hơn. Những chiếc dây này bạn sẽ rất dễ mua ở bên ngoài thị trường. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế vấn đề di chuyển máy khi làm việc sẽ rất tốn công sức. 

Mách bạn 5 mẹo nhỏ để sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách
Không để máy rửa xe ở gần khu vực rửa xe

Không được rửa xe khi xe mới chạy ngoài đường về

Nếu như bạn mới chạy ngoài đường về mà dùng máy rửa xe để rửa xe ngay thì sẽ rất nguy hiểm. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến máy rửa xe mà sẽ ảnh hưởng đến chiếc xe của bạn. Vì chiếc xe mới chạy ngoài đường về thì nó sẽ rất nóng mà bạn dùng nước lạnh thì nhiệt độ sẽ bị thay đổi và rất dễ làm cho những chi tiết xe bị biến dạng và giảm đi tuổi thọ. Thay vào đó bạn có thể sử dụng máy rửa xe dùng hơi nước nóng. Vừa an toàn vừa giúp cho xe bạn sẽ có tuổi thọ cao hơn. 

Mách bạn 5 mẹo nhỏ để sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách
Không được rửa xe khi xe mới chạy ngoài đường về

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về 5 mẹo sử dụng máy rửa xe ô tô đúng cách sẽ giúp ích cho bạn. Nếu như bạn còn mẹo gì khác hãy để lại thông tin bên dưới để chia sẻ với nhiều người biết với nhé. Còn nếu bạn có câu hỏi hay thắc mắc gì vẫn để lại câu hỏi bên dưới, hlvina sẽ liên hệ và trả lời sớm cho bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.