Hiện nay máy rửa xe dây đai không còn quá phổ biến trên thị trường. Bởi vì đã có rất nhiều dòng máy rửa xe ô tô hiện đại thay thế. Cho nên không phải ai cũng biết dòng máy rửa xe ô tô này. Vậy máy rửa xe ô tô dây đai là gì? 3 điều bạn cần biết về máy rửa xe dây đai bao gồm những gì? Hãy cùng hlvina tìm hiểu thông tin về dòng sản phẩm này nhé.

Máy rửa xe ô tô dây đai là gì?

Máy rửa xe ô tô dây đai là loại máy phun, xịt rửa trong công nghiệp và trong gia đình. Nó hoạt động được là nhờ vào bộ phận động cơ (mô tơ) mạnh mẽ, công suất lớn. Vốn dĩ nó được gọi là máy rửa xe dây đai là vì hệ thống động cơ và đầu bơm được nối với nhau bằng dây curoa (dây đai). 

Hiện nay dòng máy rửa xe dây đai này vẫn còn xuất hiện ở những tiệm rửa xe cũ. Bởi vì những năm gần đây đã có rất nhiều dòng máy rửa xe hiện đại ra đời. Như là máy rửa xe cao áp, máy rửa xe công nghiệp, máy rửa xe công nghệ cao,…. Những chiếc máy này ra đời đã làm cho máy rửa xe dây đai dần bị phai mờ.

Máy rửa xe ô tô dây đai là gì? 3 điều bạn cần biết
Máy rửa xe ô tô dây đai là gì?

Cấu tạo của máy rửa xe ô tô dây đai?

Máy rửa xe dây đai gồm 2 bộ phận chính là động cơ và đầu bơm. Chúng được kết nối với nhau bằng dây curoa (dây đai). Và động cơ thông thường sẽ có công suất lớn hơn phần đầu bơm. 

Cấu tạo của một chiếc máy rửa xe dây đai khá đơn giản. Nên chúng ta có thể ráp linh kiện các bộ phận từ nhiều nguồn khác nhau. Vì vậy việc sửa chữa và bảo dưỡng máy rửa xe ô tô dây đai sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn. 

Mặc dù những chiếc máy rửa xe dây đai có giá khá rẻ tuy nhiên chúng lại có tuổi thọ rất cao. Ngoài ra chúng còn có khả năng hoạt động bền bỉ với công suất và áp lực nước lớn lớn.

Máy rửa xe ô tô dây đai là gì? 3 điều bạn cần biết
Cấu tạo của máy rửa xe ô tô dây đai

Ứng dụng của máy rửa xe dây đai

Máy rửa xe dây đai là dòng máy giá rẻ, dễ lắp ráp và sử dụng dễ dàng. Nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực trong công nghiệp và trong cuộc sống. Cụ thể là chúng ta sẽ thường thấy máy rửa xe curoa ở tiệm rửa xe, những gia đình và những khu công nghiệp. Công dụng chính của nó là vệ sinh và tẩy rửa.

Ngoài ra trên thị trường có rất nhiều dòng máy rửa xe dây đai. Như máy rửa xe dây đai mini, máy rửa xe dây đai 2HP,… Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu thêm những ứng dụng của chiếc máy này nhé:

  • Bơm rửa xe tại các tiệm rửa xe ô tô, gắn máy.
  • Vệ sinh bề mặt sàn nhà trong các nhà máy, khu công nghiệp.
  • Vệ sinh chuồng trại, sân vườn, tưới cây.
  • Vệ sinh máy móc công nghiệp, những loại máy có công suất lớn.
  • Ngoài ra máy rửa xe dây đai còn ứng dụng trong nông nghiệp dùng để phun thuốc trừ sâu.
Máy rửa xe ô tô dây đai là gì? 3 điều bạn cần biết
Ứng dụng của máy rửa xe dây đai

Cách chỉnh áp lực trên máy xịt rửa xe ô tô dây đai

Điều chỉnh áp lực trên máy rửa xe dây đai giúp quá trình vận hành nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra máy rửa xe curoa còn tiết kiệm thời gian cho người dùng, tiết kiệm điện năng và nước. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách điều chỉnh máy rửa xe ô tô dây đai đúng cách. Sau đây hlvina sẽ hướng dẫn cách chỉnh áp lực trên máy rửa xe dây đai an toàn:

  • Chỉnh cụm chỉnh áp trên máy rửa xe dây đai.
  • Gạt khóa để mở chế độ chỉnh áp, xoay theo chiều dương (dấu +) để tăng áp, chiều âm (dấu -) để giảm áp.
  • Điều chỉnh áp lực trên máy rửa xe dây đai giúp chúng ta điều chỉnh được áp lực của nước. Điều này giúp ta làm và vận dụng được nhiều hơn trong công việc. Điều này giúp đảm bảo được tiến độ hoàn thành công việc nhanh chóng và đúng thời gian. 

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ về máy rửa xe ô tô dây đai sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì về dòng máy này hãy để lại thông tin bên dưới. Hlvina với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ liên hệ và trả lời bạn trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.