Xe đẩy hàng gấp là một công cụ phổ biến để vận chuyển hàng hóa và những vật dụng có khối lượng lớn. Mà không đòi hỏi con người phải tốn nhiều sức lực và thời gian.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì sẽ có thể xảy ra các lỗi thường gặp ở xe. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho các bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này nhé!

Không gấp được tay đẩy của xe đẩy hàng rút gọn

Đây là lỗi gây khó chịu nhất cho người sử dụng. Đặc biệt là xe bốn bánh, bởi tay nắm là bộ phận quan trọng nhất của xe, xe chỉ có thể di chuyển dưới tác dụng của sức người.

Nguyên nhân

Các khớp nối, lò xo bị han rỉ / hư hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc hoạt động trong môi trường ẩm ướt, bụi bẩn, có dị vật bám vào. Đó là do xe sử dụng lâu ngày, trong môi trường nhiều bụi bẩn, ẩm ướt khiến tay nắm bị rỉ sét, bánh xe bị kẹt hoặc kẹt vật gì đó, kẹt khớp tay cầm.

Hoặc do chúng ta không biết sử dụng đúng cách nên việc gấp và mở trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện được. Cũng có thể do các con ốc, lò xo sử dụng lâu ngày bị hư, gãy, rỉ sét do chúng ta bảo quản không đúng cách.

Để khắc phục hiện tượng bám dính do điều kiện làm việc, cần kiểm tra thường xuyên và thực hiện các biện pháp vệ sinh sau khi sử dụng để đảm bảo không có vật lạ mắc kẹt trong khớp nối hoặc lò xo.

Cách khắc phục

Việc đầu tiên và quan trọng nhất bạn nên làm là kiểm tra xem bánh xe có bị kẹt hay bị vướng bởi vật gì không? Nếu gặp phải trường hợp này, cần nhanh chóng vệ sinh bánh xe để loại bỏ hết các vật dụng mắc kẹt trên bánh xe.

Nếu không phải nguyên nhân thì bạn nên kiểm tra xem núm của tay gạt có bị khóa hay tay đẩy bị khô không? Nếu cần thiết, hãy bôi trơn các khớp của tay cầm và lò xo bằng dầu bôi trơn để tránh bị rít và kẹt. Hoặc nếu cần bạn phải thay lò xo, ốc vít để chúng hoạt động hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra và vệ sinh xe đẩy hàng 4 bánh thường xuyên.

Không gấp được bánh xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn

Nguyên nhân

Đây là thiết kế xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn ấn tượng. Khi 4 bánh xe có thể xếp lại gọn gàng. Dễ dàng mang theo hoặc cất giữ. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp bánh xe không thể gấp lại được. Chủ yếu là do vận hành không đúng cách hoặc bánh xe bị lỗi.

Cách khắc phục

Lặp lại thao tác gấp bánh xe, đảm bảo làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Nếu vẫn không gấp được, hãy tiếp tục kiểm tra xem có vấn đề gì không.

Một cách đơn giản là bạn chỉ cần nâng xe lên xem bánh xe có bị kẹt bởi vật gì cứng hay không? Nếu có, hãy nhanh chóng tháo và vệ sinh bánh xe.

Qua đó, có thể thấy khi gấp bánh xe nên nhấc xe khỏi mặt đất để bánh xe không còn vướng vào các vật khác. Đồng thời dùng chân đạp ngược bánh xe về phía sau để hoàn thành việc gấp. Nếu vẫn không được, bạn có thể liên hệ trực tiếp với người bán để được hướng dẫn.

Không di chuyển được của xe đẩy hàng 4 bánh gấp gọn

Nguyên nhân

Hàng hóa quá tải khiến sàn xe sát bánh xe. Hoặc có vấn đề với bánh xe (dị vật, kẹt …)

Cách khắc phục

Người sử dụng cần đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi sử dụng (xếp hàng đúng tải trọng, chú ý đến môi trường, địa hình vận chuyển, v.v.). Những điều này giúp xe đẩy vận hành trơn tru và hiệu quả hơn.

 

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi chia sẻ đến bạn những lỗi thường gặp nhất ở trên xe đẩy hàng 4 bánh rút gọn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua và tìm các loại xe như vậy vui lòng để lại lời nhắn để được hỗ trợ. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.