Túi khí chèn hàng được xem là giải pháp hoàn hảo nhằm bảo vệ hàng hóa trước các tác động của quá trình vận chuyển. Hiện nay, công đoạn chèn túi khí là không thể thiếu cho hàng hóa xuất nhập khẩu. Làm thế nào để chọn túi khí phù hợp cho mỗi sản phẩm? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có kinh nghiệm tốt nhất trong việc chọn túi chèn hàng nhé.

Tìm hiểu về túi khí chèn hàng

Túi khí chèn hàng dùng để thay thế cho mút hoặc xốp, giúp hàng hóa không bị đổ vỡ. Sản phẩm có cấu tạo gồm một lớp màng nhựa (polyethylene) được nén khí. Bên ngoài là lớp giấy bọc làm bằng giấy kraft hay polyethylene dệt. Túi thường được dùng trong quá trình vận chuyển hàng hóa bằng xe tải, tàu biển, tàu lửa và container.

Túi khí chèn hàng (1)
Túi khí chèn hàng là gì?

Việc sử dụng túi khí để chèn hàng rất cần thiết, nhằm hạn chế các tổn thất do va đập. Tránh được ẩm mốc, xô lệch, đảm bảo tính nguyên vẹn và chất lượng sản phẩm. 

Thông thường, túi khí sẽ được đặt vào khoảng trống giữa các kiện hàng trong khoang tàu, xe. Sau đó, sẽ được bơm đầy khí nén để làm chặt và cố định hàng hóa. Tạo thành hệ giá đỡ vững chắc, ngăn ngừa các chuyển động có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Phân loại túi khí chèn hàng

Trên thị trường hiện có loại nhiều loại túi chèn hàng khác nhau. Chúng có sự khác biệt về chất liệu nhằm đáp ứng tốt nhu cầu bảo quản hàng hóa.

  • Túi khí giấy làm từ chất liệu giấy Kraft cao cấp, trên lớp PP giúp chống ẩm và lủng lỗ. Phía bên trong gồm có 5 lớp pin PA được ép đùn, giúp hạn chế được tình trạng thoát khí. Khách hàng có thể chọn túi giấy kraft 1 lớp, 2 lớp, 4 lớp hoặc 6 lớp theo nhu cầu sử dụng.
  • Túi khí dệt PP có cấu tạo gồm lớp PP bên ngoài và 5 lớp PA ép đùn bên trong. Giúp tăng tính chịu lực cũng như khả năng chống ẩm cho hàng hóa. Sản phẩm dùng được cho cả môi trường khô và ướt với trọng tải nặng.
  • Túi chèn hàng dệt PP 3D có cấu tạo là túi khí 3D. Sản phẩm có thể chèn vào những khu vực trống kích thước lên tới 50cm.
  • Túi khí PE một lớp với thiết kế đơn giản và được sử dụng chủ yếu cho hàng hóa nhẹ. Sản phẩm không có lớp bảo vệ phía bên ngoài như túi Kraft hay PP, do đó cần tránh tiếp xúc với vật sắc nhọn.
Túi khí chèn hàng (2)
Các loại túi khí chèn hàng

Túi khí chèn hàng không chỉ là giải pháp tiện lợi mà còn đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển. 

Cách chọn túi chèn hàng phù hợp

Mỗi loại túi khí chèn hàng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng theo cấu tạo của chúng. Để chọn được túi chèn hàng phù hợp, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau.

Túi khí chèn hàng (3)
Lưu ý khi lựa chọn túi khí chèn hàng

Chọn túi khí phù hợp với sản phẩm cần vận chuyển

Mỗi loại hàng hóa sẽ có yêu cầu khác nhau về việc sử dụng túi khí bảo vệ. Với mặt hàng giá trị và dễ vỡ nên chọn loại túi chèn chuyên dụng có cấu tạo 5 lớp. Những mặt hàng thông thường có thể sử dụng loại túi khí có cấu tạo từ 2 – 3 lớp. Riêng với đồ điện tử, nên chọn loại túi chèn có tính chống ẩm, chống thấm để bảo quản tốt nhất.

Cách kích thước túi khí chèn hàng

Ngoài việc xác định chủng loại hàng, các đơn vị vận tải cũng cần chú ý kích thước của chúng. Nhằm lựa chọn phương tiện vận chuyển phù hợp cũng như loại túi khí tốt nhất. Mang lại hiệu quả cao trong việc bảo vệ hàng hóa, tránh xô lệch, đổ vỡ. 

Kích thước tốt nhất cho túi chèn là nằm lọt bên trong kiện hàng. Cách pallet, sàn và đỉnh của kiện thứ nhất từ 10 – 20cm. Không nên chọn túi có kích thước quá lớn so với kiện hàng cần chèn. Nhằm tránh nguy cơ xì hơi hoặc bị nổ túi do va đập trong quá trình vận chuyển có thể gây nguy hiểm cho phương tiện và hàng hóa. 

Túi chèn hàng cần phù hợp với khoảng trống 

Khi chọn túi khí chèn hàng cũng cần lưu ý đến kích thước của khoảng trống. Như khoảng cách giữa các kiện, đỉnh của kiện với thành và trần container. Giúp chọn được loại túi khí có độ phồng phù hợp với khoảng trống của hàng hóa cần vận chuyển. Bởi việc chọn túi chèn sai kích cỡ có thể không mang lại tác dụng trong bảo vệ hàng hóa.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm chọn túi khí chèn hàng cho doanh nghiệp. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc có được sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình vận chuyển hàng hóa. Nhằm hạn chế tối đa những tổn thất có thể xảy ra cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang cần tư vấn và mua túi khí để chèn hàng nhưng chưa tìm được đơn vị uy tín. Vậy hãy liên hệ hotline 077.899.4141 / 0936.256.990 của HLVINA để được hỗ trợ nhé!

One thought on “Cách chọn túi khí chèn hàng phù hợp cho đơn vị vận chuyển

  1. Pingback: Các loại dây ràng hàng hóa co giãn tốt nhất - Dây đai HLVINA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.