Bạn vừa khởi nghiệp hoặc đang kinh doanh online với ngành mỹ phẩm. Tuy nhiên bạn chưa có kinh nghiệm gì trong việc đóng gói để vận chuyển cho khách hàng như thế nào mới là an toàn. Bạn đang lo sợ hàng hóa của mình sẽ bị hỏng nếu như không được đóng gói an toàn khi vận chuyển. Vậy thật chúc mừng, bạn đã tìm đến đúng nơi rồi đấy.

Tại đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một vài cách cách đóng gói hàng hóa mỹ phẩm an toàn trong vận chuyển.

Đóng gói mỹ phẩm dạng lỏng, chai thủy tinh

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA MỸ PHẨM AN TOÀN TRONG VẬN CHUYỂN

Vì sản phẩm ở dạng lỏng, chai thủy tinh nên các bạn chú ý dùng băng keo quấn quanh phần nắp của chai, để quá trình vận chuyển sản phẩm không bị trào ra ngoài.

Những sản phẩm phải vận chuyển đi quá xa bạn nên tặng kèm thêm gói hút ẩm bỏ kèm vào hộp đóng gói, để môi trường bên trong có thể duy trì ổn định không ảnh hưởng nhiều đến sản phẩm.

Sau đó hãy dùng giấy bọt khí để quấn quanh sản phẩm của mình rồi cho vào hộp chống sốc và dán băng keo thật chắc chắn.

Đóng gói mỹ phẩm dạng hộp niêm phong

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA MỸ PHẨM AN TOÀN TRONG VẬN CHUYỂN

Đối với dạng này thì khá là đơn giản, bạn chỉ cần thêm vào những hạt xốp, hoặc học lớp giấy bọt khí, và dùng băng keo để niêm phong xung quanh phần nắp của sản phẩm sau đó dán băng keo bên ngoài thật chắc chắn là có thể giữ an toàn cho suốt quá trình vận chuyển cho chúng.

Đóng gói mỹ phẩm dạng son thỏi, tuýp

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA MỸ PHẨM AN TOÀN TRONG VẬN CHUYỂN

Đối với dạng này tưởng dễ nhưng không hề dễ chút nào, trong quá trình vận chuyển hàng hóa dạng son thỏi, hay dạng tuyp rất dễ bị bong tróc, gãy và sản phẩm bị rò rỉ ra bên ngoài.

Để khắc phục tình trạng này, các bạn cần dùng băng keo niêm phong phần nắp của sản phẩm. Và quấn thêm một vài lớp bọt khí dày lên sản phẩm để tránh sản phẩm bị tổn hại.

Sau đó cho vào hộp đóng gói rộng một tí kèm theo những hạt xốp lắp đầy những khoảng trống, dư của hộp và dán băng keo niêm phong bên ngoài thật kỉ lưỡng, chắc chắn.

Một vài lưu ý đóng gói an toàn trong vận chuyển

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA MỸ PHẨM AN TOÀN TRONG VẬN CHUYỂN

  • Ghi đầy đủ thông tin người nhận vào một tờ giấy sau đó dán lên bìa hộp và dùng băng keo trong niêm phong lại. Tránh trường hợp lạc mất sản phẩm không mong muốn
  • Để lại số điện thoại của shop trên hộp sản phẩm, để shipper dễ dàng liên lạc lại khi sản phẩm của mình khi vận chuyển gặp sự cố
  • Nếu như hàng dễ vỡ các bạn nên kèm ghi chú cảnh báo cho người vận chuyển để an toàn hơn
  • Luôn lắp đầy những khoảng trống trong hộp bằng những vật liệu chống sốc để sản phẩm an toàn hơn
  • Đảm bảo rằng phần băng keo bạn niêm phong bên ngoài phải thật sự chắc chắn, không bong tróc trong suốt quá trình vận chuyển

 

Lời kết

Đặc trưng của mỹ phẩm là rất nhạy cảm đối với nhiệt độ môi trường, quá nóng/ quá lạnh hay quá ẩm cũng khiến cho mỹ phẩm của bạn gặp một vài vấn đề. Chúng sẽ bị chuyển màu do sự tác động môi trường khiến cho các chất trong mĩ phẩm phản ứng hóa học với nhau. Hoặc thành phần, công dụng sẽ không tốt như ban đầu dự kiến, thậm chí nếu bị tắc động mạnh chúng có thể sinh ra độc tố làm hại cho cơ thể của bạn.

Vì thế chúng ta cần cân nhắc và đóng gói sao cho hợp lí để quá trình vận chuyện có thể diễn ra an toàn hơn. Trước tiên, các bạn hãy nhớ phân loại các dòng mĩ phẩm ra đã nhé để có thể dễ dàng đóng gói an toàn khi vận chuyển hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.