Hiện nay, gương – kính là vật dụng hầu như không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chính vì vậy, khi bạn chuyển nhà hay mua bán đóng gói vận chuyển   gương ở đâu đó, bạn chắc chắn phải mang theo gương. Như bạn cũng đã biết, gương – kính là vật dụng dễ vỡ và rất cồng kềnh nên nhiều trường hợp bạn loay hoay không biết nên đóng gói và vận chuyển ra sao để có thể đảm bảo an toàn một cách tốt nhất.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn và chia sẽ các kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc đóng gói gương – kính để giữ an toàn nhất khi vận chuyển. Hãy cùng theo dõi nhé !

Quy trình đóng gói vận chuyển gương – kính có kích cỡ nhỏ

ĐÓNG GÓI VẬN CHUYỂN GƯƠNG - KÍNH

Đối với loại gương – kính có kích thước nhỏ thì bạn sẽ dễ đóng gói và vận chuyển hơn. Đầu tiên, bạn có thể tận dụng các thùng carton, túi xốp, giấy báo và vải,… Để lót bên dưới chúng hoặc bao bọc xung quanh. Khi lót và bao bọc thì bạn nên dùng nhiều giấy lót đặt giữa các món đồ với nhau. Sau đó, dùng băng keo dính để dán cố định các vị trí của gương – kính.

Bên cạnh đó, để tránh bị lẫn lộn với các món đồ khác thì bạn nên ghi chú thêm bên ngoài khi vận chuyển. Nhằm để giúp người giao hàng phân biệt với các đồ khác và đảm bảo sự cẩn thận, an toàn một cách hạn chế rủi ro nhất.

Quy trình đóng gói vận chuyển gương – kính có kích cỡ lớn

ĐÓNG GÓI VẬN CHUYỂN GƯƠNG - KÍNH

Đối với các loại gương – kính có kích thước lớn và các loại gương – kính gắn liền với các món đồ có kích thước lớn như: Gương của tủ quần áo, bàn ăn, cửa kính,… Thì nó đòi hỏi hiều kỹ thuật đóng gói và cách thức vận chuyển phức tạp hơn một chút để giữ an toàn cho gương không bị nứt hay vỡ.

Đối với các loại tấm gương – kính riêng lẻ

ĐÓNG GÓI VẬN CHUYỂN GƯƠNG - KÍNH

Đầu tiên thì chúng ta cần phải bịt kín các góc cạnh nhọn bằng vải hoặc giấy báo,…

Bạn cần bắt buộc phải làm vậy bởi vì nó sẽ giúp giảm thiểu tối đa sự tổn hại cho gương – kính cũng như trách tổn thương da trong quá trình khuân vác của người giao hàng.

Với những tấm gương – kính trơn, kích thước lớn thì bạn cần phải di chuyển chúng ở tư thế thẳng đứng. Nếu quá khó để cầm nắm thì bạn có thể để kính nghiêng ở một góc nhỏ 30 độ. Đặc biệt, khi vận chuyển thì cần tránh các tư thế kính nằm ngang. Bởi vì kính rất dễ bị tức vỡ, kính càng mỏng thì sẽ bị vỡ sẽ càng nhanh hơn. 

Đối với các loại gương kính – gắn liền với đồ vật cồng kềnh khác

ĐÓNG GÓI VẬN CHUYỂN GƯƠNG - KÍNH

 

Với các loại gương – kính mà gắn liền với đồ vật như: tủ kính, bàn trang điểm,… Các loại gương không thể tháo rời được thì bạn cần phải thực hiện đóng gói một cách cẩn thận hơn. Khi ấy, bạn cần nên dùng khăn mềm hoặc chăn có kích cỡ lớn và phải to hơn vật cần gói. Sau đó trùm kính lại và dùng băng keo dán lại để kính không bị rung lắc hay chấn động mạnh khi vận chuyển.

Đặc biệt, với các loại tủ kính có kèm theo bánh xe phía dưới thì bạn cũng nên nhấc chúng lên hoặc cho nằm xuống. 

Nhất định không nên tận dụng bánh xe để di chuyển tủ đi. Điều này, sẽ làm giảm tuổi thọ của các bánh xe hoặc nếu không may khi đi qua đoạn dốc hay quá gồ ghề thì sẽ dễ làm ngã tủ, gây hỏng gương – kính.

Chính vì vậy, với các loại tủ kính có thể tháo rời thì bạn sẽ an tâm và dễ dàng vận chuyển hơn. Thường loại tủ này thường sẽ có phần bánh kéo và nẹp kính. Vì thế, bạn chỉ cần đẩy nhẹ kính lên phía trên và sau đó nghiêng phần dưới ra phía ngoài là được.

Lời kết

Trong tất cả các đồ đạc khi đóng gói vận chuyển thì hàng hóa bằng gương – kính là khó vận chuyển nhất. Vì vậy, chúng tôi hy vọng với những thông tin chia sẽ trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong công việc !  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.