Đã từ rất lâu đóng gói đã trở thành hình thức không thể thiếu trong việc trao đổi hàng hóa. Các loại hạt hút ẩm cũng từ đó mà sinh ra. Như mọi người đã biết, trong không khí mà ta thở hàng ngày không trong suốt như ta tưởng, nó có nhiều bụi cũng như độ ẩm và làm ảnh hưởng rất nhiều đến hàng hóa nếu như ta không bảo quản. Bạn đã bao giờ nghe đến loại bảo quản silicagel chưa? Dĩ nhiên nó quá quen thuộc rồi đúng không? Chúng là những loại hút ẩm tồn tại khắp mặt trận. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ nó. Hãy cùng tôi xem hết bài viết này để có một cái nhìn tổng quát nhất về hạt hút ẩm nhé!

Hạt hút ẩm silicagel là gì ?

Hạt hút ẩm được tổng hợp từ chất oxit silic, có dạng hình tròn, xốp nhưng hơi cứng, bên trong rỗng để chứa nước. Thành phần của hạt hút ẩm có các chất như natri othosilicat hoặc Silic TetraClorua. Hạt hút ẩm có thể giữ cho mọi đồ vật thông thoáng, không bị ẩm ướt bởi nhiệt độ không khí cũng như đảm bảo mọi hàng hóa giữ được lâu, hạn chế bị hỏng.

Công dụng tuyệt vời của các hạt hút ẩm trong đóng gói vận chuyển

Như cái tên gọi ta đã hiểu được công dụng chính dùng để hút ẩm rồi đúng không. Bên cạnh việc hút ẩm cực tốt và giữ cho hàng hóa không bị hư hại thì nó cũng tồn tại một số tác hại nếu không biết sử dụng đúng cách. Và dưới đây là một số lợi ích mà hạt hút ẩm mang lại đến đời sống thường nhật:

Trong nền công nghiệp 

Dựa vào sự cấu tạo li ti của hạt hút ẩm và sự đổi màu khi dính nước, silicagel được dùng trong việc bảo quản các loại hàng trong công nghiệp không bị ẩm hay hư hỏng. Bên cạnh đó, hạt hút ẩm có vai trò không thể thiếu trong ngành công nghệ hóa học, nó được dùng để làm chất xúc tác trong việc tổng hợp các chất hữu cơ hóa dầu, trong việc lọc nước,… 

Đặc biệt các hạt hút ẩm có công dụng rất tuyệt vời trong việc đóng gói và vận chuyển. Chính là việc tạo ra các sản phẩm trong bảo quản tất cả loại thiết bị máy móc, mặt hàng nông sản,…Ngoài ra, hạt hút ẩm còn được sử dụng để chống ẩm cho thùng hàng, tủ gỗ, xe container, nhà kho trong các công ty,…

Trong đời sống thường ngày

Điều đáng khen cho các hạt hút ẩm chính là nó vô cùng thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm nên chúng được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Trong đời sống, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những gói hút ẩm trong các gói ăn vặt, lọ thuốc, mọi loại hàng thiết bị,… Mách nhỏ, bạn có thể tận dụng những gói hút ẩm cho các chuyến đi xa bằng cách bỏ vào vali, bót đánh răng, khăn mặt để chúng được khô ráo và không bị hôi. 

Kết luận

Như vậy ta đã biết rõ hơn về công dụng của các loại hạt hút ẩm rồi đúng không. Bên cạnh những bí quyết mà tôi đã chia sẻ thì các gói hút ẩm dùng trong hàng hóa có như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chọn lựa và đóng gói một cách thật cẩn thận cũng như đúng quy trình hoàn hảo để hàng hóa của mình đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *