Trong khi vận chuyển các bạn vẫn thường xuyên lo ngại về những mặt hàng lớn, dễ hỏng do va chạm. Vậy tại sao không thử sử dụng túi chén khí hàng hóa ?

Để hiểu rõ hơn về túi khí chén hàng và công dụng nên sử dụng khi nào, thì hãy cùng tôi xem bài viết dưới đây nhé.

Túi khí chén hàng là gì ?

TÚI KHÍ CHÉN HÀNG

Túi chén khí hàng hay còn gọi là túi chèn khí, đây là chìa khóa để bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển và nhận hàng. Đây được gọi là vật liệu được sử dụng để bảo vệ và bảo đảm hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Nó có thể được sử dụng trong nhiều cách vận chuyển, bao gồm đường bộ, đường sắt, đường biển hoặc đường hàng không.

Nói một cách đơn giản, túi chèn khí là loại túi chứa đầy không khí lấp đầy khoảng trống giữa các mặt hàng. Chúng ổn định, an toàn và bảo vệ các pallet của sản phẩm khỏi bị hư hại trong quá trình vận chuyển. Những túi chèn khí này không chỉ hạn chế chuyển động từ bên này sang bên kia mà còn giữ cho pallet không di chuyển lên xuống.

Lợi ích của túi chèn khí

TÚI KHÍ CHÈN HÀNG

Giảm vật liệu: những vật liệu thông thường khác sẽ được tối giản nếu bạn sử dụng túi chèn khí.

Giảm thời gian bốc xếp: việc bổ sung các túi khí có thể giúp giảm thời gian dỡ hàng trung bình lên đến 66%. Vừa tiết kiệm thời gian vừa tiết kiệm chi phí cho việc thuê một nhân viên bốc xếp.

Giảm yêu cầu bồi thường thiệt hại: Thiệt hại do vận chuyển hàng hóa xảy ra mọi lúc, hãy đặt túi khí chèn lót trong xe kéo để lấp đầy khoảng trống giữa các kiện hàng sẽ giúp giảm yêu cầu thiệt hại đáng kể đấy.

Tăng hiệu quả:  Bằng cách sử dụng túi khí để giúp đảm bảo tải trọng, nhu cầu về các phương pháp truyền thống hơn, chẳng hạn như kỹ thuật xếp chồng lên cầu thang, đã được loại bỏ. Bằng cách sắp xếp lại kiểu xếp hàng, các chủ hàng có thể tăng số lượng hàng mà họ vận chuyển lên đến 10% trên mỗi tải trọng xe tải.

Chức năng và các loại túi khí chén hàng thông dụng

TÚI KHÍ CHÈN HÀNG

Túi khí chèn hàng lấp đầy khoảng trống, chịu tải trọng, hấp thụ rung động và bảo vệ hàng hóa khỏi thiệt hại khi vận chuyển. Chúng có khả năng ổn định tải vượt trội, chịu được hàng tấn áp lực và khả năng chống chuyển dịch tải trọng. Chúng dễ dàng lắp đặt hơn và ít tốn kém hơn so với các vật liệu chèn lót bằng gỗ thông thường. Linh hoạt và phù hợp với nhiều ứng dụng vận tải, việc sử dụng túi khí đang là một thị trường đang phát triển ngành vận chuyển hàng hóa.

Các loại túi khí chén hàng thông dụng

TÚI KHÍ CHÈN HÀNG

Túi giấy, được cấu tạo từ nhiều lớp giấy kraft có độ bền ướt cao có thể kéo dài đặc biệt. Lớp ngoài của giấy 6 và 8 lớp được phủ một lớp polyetylen để chống ẩm. 

Túi polyetylen, được cấu tạo bằng vải polypropylen bên ngoài và bàng polyetylen chịu va đập cao.

Túi chống thấm polyurethane phủ nylon, có khả năng chống hóa chất và chống đâm thủng. Màng Valeron có cán năm lớp có thể sử dụng ở nhiệt độ thấy và trong điều kiện ẩm ướt. 

Túi khí bằng nhựa vinyl, có thể giãn nở và co lại theo sự thay đổi của nhiệt độ và độ cao. Độ đàn hồi của những túi này phù hợp với hình dạng của hàng hóa, đặc biệt là đối với những khoảng trống lớn, loại bỏ sự cần thiết của chất độn rỗng. Ngoài ra, túi khí vinyl mềm dẻo hơn, bám dính tốt hơn vào sản phẩm và có hình dạng theo các cấu hình kỳ lạ mà không làm hỏng hộp.

Khi nào cần sử dụng túi chèn hàng trong vận chuyển ?

TÚI KHÍ CHÈN HÀNG

Rất nhiều mặt hàng có thể sử dụng túi khí chèn hàng trong vận chuyển như trái cây, các vật liệu điện tử, gia dụng, tivi, tủ lạnh,… các mặt hàng lớn của công ty, tổ chức doanh nghiệp muốn vận chuyển. Hoặc những mặt hàng xuất khẩu bằng đường biển, đường hàng không, đường sắt…

Sử dụng túi chèn hàng hóa để bảo vệ sản phẩm của bạn, khi mặt hàng của bạn không chịu được tác động cao, va chạm mạnh.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ cũng rất cần sử dụng túi chèn khí.

Lời kết

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn hiểu rỏ hơn về túi chèn khí và công dụng cũng như khi cần sử dụng. Hi vọng những thông tin trên chúng tôi cung cấp là có lợi cho các bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.