Hút chân không là một phương pháp giúp bảo quản tốt hơn bao bì thực phẩm. Đặc biệt là hàng nông sản thực phẩm. Tuy nhiên, một số người và cơ sở sản xuất vẫn chưa hiểu hết về sự cần thiết của máy đóng gói chất không.


Trong bài viết ngày hôm nay, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phát minh này nhé. Hãy theo dõi đến hết bài viết nào!

Máy đóng gói chân không là gì?

Máy đóng gói chân không là một loại máy đặc biệt được sử dụng cho phương pháp hút chân không.

Thông thường, nó phản ứng với các chất hữu cơ có trong sản phẩm ở điều kiện bình thường. Điều này sẽ khiến chúng bị phân hủy nhanh chóng. Trong điều kiện nhiệt độ bình thường, thời gian hỏng hóc của chúng diễn ra rất nhanh. Đặc biệt là thực phẩm như: thịt lợn, thịt gà, thịt bò, tôm, cua, cá… hay trái cây, dâu tây, cà chua… thường chỉ từ 1-3 ngày là sản phẩm của bạn sẽ không sử dụng được.

Trong thực tế, nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu máy đóng gói chân không. Nhằm tạo ra một phương pháp bảo quản thực phẩm tiên tiến, hiện đại và tiện lợi nhất …

Phân loại máy đóng gói chân không

Máy đóng gói hút chân không gia đình (mini): thích hợp cho gia đình và doanh nghiệp nhỏ.

Máy đóng gói hút chân không công nghiệp: được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp với năng suất lớn hơn.

Sự cần thiết của máy đóng gói chân không

Đóng gói chân không là phương pháp phổ biến nhất để bảo quản thực phẩm, thuốc, sản phẩm y tế, thủy hải sản … Nó giúp doanh nghiệp kéo dài thời gian lưu trữ sử dụng.

Ngoài ra, phương pháp này còn được sử dụng để bảo vệ sản phẩm. Chẳng hạn như thành phẩm, giấy hoặc thiết bị điện tử … Nhằm để giảm thiểu tác động và tác hại đến môi trường.

Ưu điểm của phương pháp đóng gói hút chân không

Đóng gói chân không là phương pháp sử dụng máy đóng gói hút chân không để loại bỏ oxy ra khỏi bao bì chứa sản phẩm và ngăn chặn quá trình lên men oxy hóa làm hư hỏng thực phẩm. Bao bì hút chân không có thể kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm gấp 3-5 lần so với bình thường. Làm chậm sự phát triển của vi khuẩn hư hỏng và giữ cho sản phẩm tránh được nấm mốc và côn trùng.

Môi trường được đóng kín chân không vẫn giữ được độ ẩm và màu sắc bình thường của thực phẩm. Giúp sản phẩm không bị hư hỏng do đóng băng. Đồng thời giữ độ ẩm cho hàng hóa cần bảo quản khô ráo. Bao bì được loại bỏ không khí giúp tăng thời hạn sử dụng của mỗi sản phẩm.

Sản phẩm có thể giữ được màu sắc, mùi vị và độ tươi lâu hơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó trong các thực phẩm ở siêu thị. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp giảm diện tích bảo quản sản phẩm. Giúp bạn dễ dàng vận chuyển và sử dụng.

Bảng thời gian của thực phẩm trong điều kiện thường và đóng gói hút chân không

Bảng dưới đây so sánh thời gian bảo quản thực phẩm trong điều kiện bình thường và chân không, bạn có thể dễ dàng nhận thấy tác dụng của nó.

Loại thực phẩmBảo quản theo cách thông thườngBảo quản bởi máy hút chân không
Các loại thịt tươi sống3 ngày9 ngày
Các loại thịt đã ướp gia vị5 ngày15 ngày
Các loại cá, hải sản tươi sống2 ngày5 ngày
Trái cây, rau quả5 ngày15 ~ 21 ngày
Các loại canh, súp7 ngày20 ngày
Chả, xúc xích2 ngày10 ngày
Các lọai bánh có pha kem2 ngày8 ngày
Các loại bánh mì2 ngày8 ngày
Gạo, Pasta, cafe, chè(trà)180 ngày365 ngày
Các loại bánh quy120 ngày365 ngày

 

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi chia sẻ đến bạn thông tin về máy đóng gói hút chân không. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua và tìm các loại máy đóng gói như vậy vui lòng để lại lời nhắn để được hỗ trợ. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.