Bạn sắp chuyển nhà, hay sắp đi ship hàng đường xa cho khách thì việc đóng gói hàng cực kỳ là quan trọng. Làm thế nào để đóng gói nhanh, an toàn và không mất thời gian thì điều đầu tiên bạn phải chuẩn bị đầy đủ những vật phẩm bạn cần có khi đóng gói dưới đây.

Găng tay

NHỮNG VẬT PHẨM BẠN CẦN CÓ KHI ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC

Vì sao phải có găng tay, đơn giản là găng tay sẽ bảo vệ đôi tay xinh đẹp của bạn. Bởi lẽ ngoài gọi các đồ nhỏ như quần áo, giày dép… thì còn có các đồ dễ vỡ như chén, bát, đồ nội thất… mình đi găng tay vào di chuyển các vật đó đi gói để tránh các việc đáng tiếc xảy ra với đôi tay của mình như xước, phồng…

Thùng đóng gói

NHỮNG VẬT PHẨM BẠN CẦN CÓ KHI ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC

Bạn có thể dùng corton hoặc thùng nhựa, bạn phải đảm bảo rằng các loại thùng này dày dặn, giảm bớt lực từ bên ngoài. Mỗi vật liệu được đóng gói phải được sử dụng các thùng đóng gói phù hợp, phù hợp ở đây nghĩa là kích thước không quá rộng cũng không quá chật làm cho các vật ở trong dễ vỡ. Các loại thùng đóng gói này bạn có thể mua ở các quán tạp hóa hoặc dùng các thùng mà mình từng mua hàng như tivi tủ lạnh, đồ da dụng để làm hợp đóng gói. Nếu như các hộp quá lớn bạn có thể cắt và thiết kế phù hợp với vật cần đóng gói.

Băng dính

NHỮNG VẬT PHẨM BẠN CẦN CÓ KHI ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC

Băng dính sẽ giúp bạn cố định ngoài hộp. Bạn không nên dùng dây buộc quá nhiều vì nó không chắc chắn cho việc gửi đường xa hoặc chở ở các con đường quá cồng kềnh. Ngược lại băng dính với gái thành rẻ nhưng mang lại cho bạn sự yên tâm khi gói hàng. 

Nên mua băng dính khổ lớn để dán thùng carton. Thông thường bạn chỉ cần đầu tư khoảng 2 đến 3 cuộn băng dính với giá 10.000VNĐ/cuộn là đủ cho một lần đóng gói. Khi dán bạn nên dán 2-3 lớp để tăng độ chắc chắn và an toàn trong quá trình khiêng vác đồ đạc đi xa.

Dao, kéo gọi chung là dụng cụ cắt gói hàng

NHỮNG VẬT PHẨM BẠN CẦN CÓ KHI ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ dao, kéo… để khi bắt tay vào đóng gói cho nhanh, tránh trường hợp ngồi xuống làm mới bắt đầu nhớ ra mình quên cái này, cái kia, lại mất thời gian đi mua..

Màng PE, Mút xốp, bong bóng, giấy vụn, báo

NHỮNG VẬT PHẨM BẠN CẦN CÓ KHI ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC

Trong quá trình đóng gói bạn phải dùng mút xốp, bong bóng, giấy vụn, báo… để chèn các mặt hàng ở phí trong. Tránh sự va chạm ít nhất có thể cho các đồ ăn trong. Mỗi loại hàng sẽ có một cách chèn riêng, Ví dụ như bạn gói các đồ dễ vỡ thì nên bọc một lớp báo hoặc 1 lớp xốp ở ngoài để đảm bảo sự an toàn nhất có thể cho nó.

Mút xốp bong bóng và màng PE đóng gói bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa, giá cũng không quá cao.

Giấy nhớ

NHỮNG VẬT PHẨM BẠN CẦN CÓ KHI ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC

Giấy nhớ tuy nhỏ nhưng là vật không thể thiếu khi bạn gói các món hàng. Nếu như bạn gói hàng dễ vỡ thì nó còn quan trọng hơn nữa. Bởi lẽ nó như một lời nhắc nhỡ các anh Shipper xuyên suốt thời gian vận chuyển là phải nhẹ tay không bao nhiêu hàng được đóng gói kỹ phía trong sẽ vỡ và không dùng được.

Kết luận

Trên đây là những vật phẩm bạn cần có khi đóng hàng hóa mà phải có. Nhằm để cho việc đóng gói đồ đạc của bạn được tốt nhất. Các vật phẩm trên đều rất dễ dàng tìm thấy nên bạn đừng lo lắng gì nhé. Chúc các bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *