Túi khí chèn container

tui khi chen container dunnage bag kraft pp 7
tui khi chen container dunnage bag kraft pp 7

Thường được gọi là dunnage bags hoặc air bags hay inflatable bags. Tên tiếng Việt là túi khí chèn container hay túi bơm hơi container hoặc túi đệm khí chèn khoảng trống trong container.

Túi khí chèn container giữ thăng bằng và cố định hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Chúng được đặt vào khoảng trống giữa các hàng hóa trên tàu hỏa, trên xe hàng container hay trên tàu biển, giúp tránh rung lắc và trượt đi.

Túi chèn cont thường được làm bằng vật liệu nhẹ, với lớp bên trong và lớp vỏ bên ngoài. Thường là giấy kraft hoặc bao dứa (polywoven). Không khí sẽ được bơm vào lớp nilon chịu lực bằng chất liệu PA+ PE bên trong với 1 lượng vừa đủ.

Loại túi này có rất nhiều hình dạng và kích thước, bao gồm hình cầu, hình hộp chữ nhật, hình ống … nhưng thường thấy là hình hộp chữ nhật. 

Dunnage bags thường được dùng trong vận tải đường biển và vận tải đường sắt. Mục đích để chống shock và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Chúng được làm bằng loại nilon chất lượng cao khả năng chịu tải tốt như PE / PA.

Đây là loại vật liệu mới, nhiều ưu điểm như là tiết kiệm diện tích lưu kho, khả năng chịu tải tốt, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí so với phương án truyền thống như dùng gỗ. Phương án này đang được rất nhiều các nhà máy FDI và nhà máy xuất khẩu của Việt Nam sử dụng.

Túi khí chèn cont có nhiều mức chịu tải tương ứng với các mức level từ 1 – 5.

  • Vận tải đường biển thường dùng túi level 1-2
  • Vận tải tàu hỏa thì tải trọng đa dạng hơn từ level 2-5
  • Vận tải đường sông thì dùng túi level 3-5

Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng túi khí chèn container tại Việt Nam có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.