Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu bao bì chống va đập được sử dụng để đóng gói hàng hóa. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thường sử dụng 3 loại phổ biến, bao gồm: Giấy bọt khí hay còn được gọi là màng xốp hơi, mút chống sốc và hạt xốp chống sốc. Mỗi loại này đều có những cách sử dụng và ưu điểm riêng biệt.

Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho bạn biết thêm về 3 loại vật liệu chống sốc này. Hãy cùng đi hết bài viết nào!

Giấy bọt khí (Màng xốp hơi)

Đối với những người thường xuyên gửi và nhận hàng thì giấy bọt khí hay còn gọi là màng xốp hơi là một loại vật liệu chống va đập không còn quá xa lạ.

Chất liệu này thường được dùng để đóng gói hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng, mỹ phẩm, thiết bị điện tử, v.v. Sở dĩ nhiều người sử dụng màng xốp để đóng gói hàng hóa là do chất liệu này có cấu tạo tương đối đặc biệt. Bong bóng giấy được cấu tạo bởi nhiều bong bóng tròn nhỏ trong suốt có đường kính từ 5-25mm. Các bong bóng này có tác dụng giúp hạn chế va đập, chống thấm nên thường được dùng để đóng gói trực tiếp sản phẩm.

Việc đóng gói hàng hóa bằng vật liệu đóng gói chống sốc bằng giấy xốp rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt sản phẩm ra giấy, đo kích thước và cắt phù hợp sau đó quấn lại và cố định bằng băng dính.

Mút chống sốc

Ngoài giấy bọt khí thì mút chống sốc cũng là một loại vật liệu chống sốc rất được ưa chuộng và được nhiều người lựa chọn để đóng gói hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Với thiết kế phù hợp với từng loại hàng hóa, bạn có thể lựa chọn mút chống sốc để đóng gói các loại hàng hóa. Bởi chất liệu này chống va đập cực tốt và chống thấm nước hiệu quả. Đồng thời, trọng lượng của nó cũng rất nhẹ nên ít ảnh hưởng trong quá trình vận chuyển. Do có thiết kế đặc biệt và đặc tính an toàn hàng hóa tốt nên xốp chống va đập thích hợp để đóng gói các loại hàng hóa nhỏ, nhẹ, dễ hư hỏng như máy ảnh, thiết bị điện tử, nội thất, điện gia dụng …

Ngoài khả năng chống va đập, chống sốc cho sản phẩm, mút chống sốc còn được biết đến là loại vật liệu có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt. Vì vậy, chất liệu thường được sử dụng để thiết kế phòng thu âm hoặc sử dụng trong công nghiệp.

Hạt xốp chống sốc

Trong 3 loại vật liệu đóng gói chống sốc được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nếu không kể đến hạt xốp chống sốc thì quả là sơ suất.

Với đặc điểm là kích thước nhỏ, trọng lượng nhẹ, khả năng chống sốc và chống va đập cực tốt nên hạt xốp chống sốc được nhiều người sử dụng để đóng gói hàng hóa. Những vật liệu như vậy được đưa vào thùng để lấp đầy những khoảng trống trên thân thùng. Nhờ đó hàng hóa có thể được cố định một cách tối ưu.

Trong quá trình vận chuyển, các hạt xốp chống sốc giúp giảm tác động từ bên ngoài vào hàng hóa. Vậy nên luôn đảm bảo sản phẩm đến được địa chỉ nhận hàng một cách an toàn.

 

Nói chung, khi đóng gói một số loại hàng hóa như thủy tinh, gốm sứ, máy móc, thiết bị… thì những vật liệu chống sốc và va đập rất được sử dụng phổ biến. Vì đây là những loại hàng hóa cồng kềnh nên rất khó để đóng gói đúng quy cách. Do đó, việc sử dụng chất liệu xốp chống sốc giúp cố định sản phẩm tốt hơn. Nếu bạn có nhu cầu về những sản phẩm được nhắc trên bài viết thì đừng ngần ngại liên hệ với HLVINA để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *