Trong cuộc sống hiện đại ngày nay chắc chắn chúng ta đã không còn thấy xa lạ gì đối với những kiện hàng được đóng và hàng ngày đều được vận chuyển đến nơi tiêu thụ rồi đúng không? Thế nhưng đâu phải ai cũng biết và hiểu rõ quy cách đóng gói của các loại hàng này như thế nào nhưng bạn đừng lo vì đã có chúng tôi ở đây.

Để đảm bảo việc người nhận có thể nhận đúng món hàng của mình cũng như chất lượng hàng đảm bảo thì hiển nhiên người giao hàng cùng với chủ món hàng phải tuân theo đúng quy cách đóng từng loại hàng hóa hiện nay. Nếu chưa hiểu rõ các quy cách đóng gói hàng hóa như thế nào thì hãy đọc hết bài viết này để có một cái nhìn rộng mở và bao quát hơn nhé!

Đầu tiên các bạn có hiểu quy cách đóng gói hàng hóa là gì không ?

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

Bây giờ nói một cách dễ hiểu và đơn giản đó là những tiêu chuẩn, yêu cầu về việc đóng gói hàng hóa sau việc đã tìm hiểu rõ về đặc tính của từng loại sản phẩm cũng như những tác động bên ngoài của môi trường.

Mục đích mong muốn tất cả hàng hóa không bị hư hỏng, đảm bảo hiệu quả về kinh tế cũng như không muốn có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Các quy định thường thấy trong đóng gói hàng hóa

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

 • Thứ nhất ta nên chú ý về việc phải gói thêm xốp, hay giấy báo, bì bóng có bọt khí bên trong các loại hàng hóa để chúng có thể chịu được các tác động lực mạnh trong quá trình vận chuyển.
 • Niêm phong chặt băng keo khi gói hàng xong là điều kiện bắt buộc để hàng không bị rơi rớt hay hư hỏng.
 • Đối với hàng có hình đặc biệt như các loại hàng lớn, ta nên bao bọc cẩn thận và chú ý đến các cạnh nhọn của hàng hóa để bọc thêm lớp giấy.
 • Cần phải có đầy đủ thông tin người nhận trên hộp gói. Ví dụ như họ và tên, địa chỉ, số liên lạc, tên kiện hàng…

6 cách đóng gói hàng hóa theo từng loại hàng

 • Mặt hàng có chất liệu thủy tinh, sứ…

Dạng mặt hàng này khi ta khi vận chuyển sốc và mạnh sẽ vô cùng dễ vỡ nên vì vậy chúng ta cần chú ý sử dụng đến những dạng bì có bọt khí bên trong bọc kín mọi góc cạnh từ 3 lớp trở lên và bỏ trong thùng giấy để tránh và giảm thiểu được tình trạng ma sát mạnh làm đồ vật vỡ, nứt.

 • Mặt hàng là các loại mỹ phẩm

Đối với mặt hàng này chúng ta cần để ý đến các loại bì bóng có túi khí bên trong cũng như thêm xốp gói lên vùng miệng của mỹ phẩm trần để tránh bị chảy ra ngoài. 

 • Mặt hàng cần đóng gói là các loại giày dép, quần áo

Đối với các loại sản phẩm kiểu này ta ít tốn sức hơn như các loại đồ dễ vỡ khác bạn chỉ cần bọc 1-2 lớp túi nilon là đảm bảo rồi. Đối với giày chúng ta nên chú ý hơn một xíu, vì sản phẩm này nếu như bị va đập quá mạnh nó cũng có thể bị méo. Thế nên ta cần hơn 2 lớp túi bóng để sản phẩm được chắc chắn hơn.

 • Mặt hàng lớn như đồ điện tử

Ta nên cố định sản phẩm bằng các loại xốp ở trong thùng của sản phẩm. Bọc từ 2 lớp túi khí bóng trở lên và chèn loại mút dày từ 5mm cho 6 mặt bên ngoài của thùng sản phẩm trước khi cho vào thùng carton. Niêm phong thêm các loại cảnh báo về mặt hàng dễ vỡ…

 • Mặt hàng là các loại thực phẩm, trái cây

 • Hàng hóa phải được bảo vệ trong các lớp hộp, bì hoặc chai.
 • Các loại bọc ngoài như hộp phải cứng và chắc để khi có xếp chồng lên nhau cũng không tổn hại đến các sản phẩm bên trong.
 • Loại hàng hóa đó không được phép quá tải về trọng lượng và thể tích. Hàng hóa phải có lớp thông thoáng khí phù hợp với nhu cầu thị trường.
 • Mặt hàng là các loại sách, văn phòng phẩm

Đối với loại này cũng vô cùng đơn giản. Vì nó không dễ vỡ và bị ôi thiu như thực phẩm cho nên ta chỉ cần bọc nilon quanh sản phẩm tránh việc trầy xước.

Lời kết

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA

Như vậy ta có thể thấy tùy vào nhu cầu sử dụng của khách cộng thêm các điều kiện môi trường…Đối với từng loại hàng hóa mà ta sẽ có cho riêng mình sao cho phù hợp những loại bao bì cùng nhu cầu khác nhau của mỗi người. Bên cạnh những điều như tôi đã nói thì các loại bao bì hàng hóa có như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên đóng gói một cách thật cẩn thận cũng như đúng quy trình hoàn hảo để hàng hóa của mình đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *