Có thể nói rằng, các vật liệu đóng gói hàng hóa trên thị trường hiện nay rất phong phú và đa dạng về mẫu mã lẫn nguồn gốc. Những vật liệu đóng gói có nguồn gốc từ thiên nhiên ngày càng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Với tình hình đại dịch Covid đang lây lan nghiêm trọng ở khắp nới trên thế giới, xu hướng mua sắm trên nền tảng công nghệ ngày càng phổ biến. Khi nhu cầu mua sắm online tăng lên đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng các loại vật liệu đóng gói hàng hóa để đảm bảo chống va đập hàng hóa cũng tăng cao.

Vật liệu đóng gói là gì?

TOP NHỮNG VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN CẦN THIẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Như chúng ta đã biết, vật liệu đóng gói là một phần không thể thiếu trong quy trình đóng gói hàng hóa. Việc đóng gói được hiểu là một kĩ thuật giúp bảo vệ hàng hóa trong việc lưu trữ, phân phối, vận chuyển, bán hàng.

Vai trò của việc đóng gói hàng hóa ?

TOP NHỮNG VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN CẦN THIẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Trong quá trình giao hàng thì công đoạn đóng gói hàng hóa, sản phẩm là một vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bởi lẽ việc đóng gói hàng hóa cẩn thận thì việc vận chuyển hàng hóa sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng đến tay người tiêu dùng. Trong quá trình vận chuyển có thể hàng hóa sẽ chịu nhiều sự tác động dẫn đến bị hư hỏng, vỡ nứt hoặc những tác nhân khác làm cho chất lượng hàng hóa bị giảm sút.

Từ đó chúng ta có thể thấy rằng việc đóng gói hàng hóa giúp cho quy trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn và mang lại sản phẩm với chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Trước sự đang dạng của các chủng loại đóng gói, vận chuyển như hiện nay thì điều quan trọng nhất là chúng ta phải biết cách lựa chọn những vật liệu cần thiết phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Một số vật liệu đóng gói hàng hóa thông dụng nhất

1. Hộp bìa carton

TOP NHỮNG VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN CẦN THIẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Nhắc đến những vật liệu cần thiết trong việc đóng gói thì không thể không kể đến hộp bìa cát tông. Đây là loại vật liệu phổ biến nhất đối với các đơn vị vận chuyển cũng như kinh doanh hàng hóa online. Nó giúp cho việc đóng gói hàng hóa trở nên dễ dàng, gọn gàng hơn khi dọn nhà, di chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.

Với sự đang dạng kích thước, thùng cát tông thật sự là một lựa chọn lý tưởng cho những ai có nhu cầu di chuyển hàng nặng, ký gửi hàng hóa cũng như kinh doanh sản phẩm, hàng hóa

2. Bọc hơi, bọc bong bóng

TOP NHỮNG VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN CẦN THIẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Đây là sản phẩm đóng gói rất quan trọng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, giúp hạn chế sự va đập, vỡ nứt sản phẩm, hàng hóa. Có thể nói đây là lựa chọn tối ưu nhất đối với những sản phẩm, hàng hóa dễ vỡ như ly, cốc, đồ sứ, mỹ phẩm,… Cuộn xốp hơi bọc hàng hóa có rất nhiều kích thước và màu sắc, giúp cho việc đóng gói trở lên thuận tiện hơn.

3. Túi ni lông

TOP NHỮNG VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN CẦN THIẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Túi ni lông là một sản phẩm phổ biến, thường được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Túi ni lông được dùng với nhiều mục đích khác nhau như đựng rau, hoa quả, cho đến những kiện hàng lớn, đắt tiền. Ngoài ra, chúng có thể được tái sử dụng, vì thế nó rất phù hợp để chúng ta dự trữ trong kho.

Việc lựa chọn túi ni lông làm một trong những vật liệu cần thiết trong quá trình vận chuyển là một lựa chọn thông minh. Từ đó chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của túi ni lông ở khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày.

4. Cuộn màng ni lông bọc hàng ( màng PE)

TOP NHỮNG VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN CẦN THIẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Màng PE hay còn gọi là màng co, màng chít, đây là một trong những vật liệu đóng gói hàng hóa cần thiết. Cuộn màng này thường được sử dụng để bọc hàng, quấn hàng và dùng để đóng gói hàng hóa ở tất cả các lĩnh vực khác nhau. Đây là loại vật liệu giúp nâng cao khả năng đảm bảo an toàn cho sản phẩm, hàng hóa trong quá trình vận chuyển hàng hóa đến với người tiêu dùng.

5. Cuộn xốp PE Foam

TOP NHỮNG VẬT LIỆU ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA KHI VẬN CHUYỂN CẦN THIẾT MÀ BẠN NÊN BIẾT

Cuộn xốp PE Foam hay còn gọi là cuộn xốp thường, mút xốp. Nó có nhiều công dụng khác nhau như dùng trong vận chuyển hàng hóa, sản phẩm giúp cho hàng hóa, sản phẩm không bị xướt,… Ngoài ra nó còn được dùng để lót sàn nhà, bọc kính, bọc bình thủy. Cuộn xốp có các kích thước dày mỏng khác nhau, tùy theo nhu cầu mà chúng ta nên chọn loại phù hợp để sử dụng.

Lời kết

Tóm lại, bài viết này đã cung cấp cho chúng ta thông tin về top những vật liệu đóng gói hàng hóa khi vận chuyển mà bạn cần biết. Hi vọng với những thông tin trên chúng ta sẽ biết cách sử dụng loại vật liệu phù hợp với việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm để đảm bảo được chất lượng và tránh được những rủi ro không đáng có.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *