Trong thời đại công nghiệp phát triển mọi người không còn lạ lẫm bởi những sản phẩm hóa học. Ở đây màng PE là một ví dụ điển hình nó được sử dụng vô cùng rộng rãi bở sự đang dạng và tiện lợi mà nó mang lại. Như ở lĩnh vực thực phẩm ta có màng bọc thực phẩm. Còn trong đóng gói hàng hóa ta lại có màng PE hay còn gọi là màng co. Tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhưng ít ai biết rõ về nó.

Màng PE là gì ?

PE là tên viết tắt của Polyetylen hay còn được gọi là nilon có màu trắng hơi trong, dẻo, không dẫn điện và không dẫn nhiệt. Và điều đặc biệt là không cho nước và không khí thấm qua. Đó là một ưu điểm giúp màng PE được sử dụng rộng rãi khi đóng gói.

Đặc biệt là vào mùa mưa việc vận chuyển những thùng giấy hay hộp giấy rất khó khăn. Vì khi thùng bị thấm dính nước mưa sẻ bị rã ra. Khi thùng không còn nguyên như vậy sẽ dẫn đến hàng hóa bên trong có thể bị hư hại.

Ngoài ra polyetylen khi bọc bên ngoài một lớp gọi là PVC dùng để làm ống nhựa. Do có tính dẻo , không thấm nước nên polyetylen được dùng để làm vỏ bọc dây điện, làm màng mỏng che mưa, chai lọ và chế tạo thiết bị trong ngành sản xuất hóa học.

Ứng dụng của màng PE trong cuộc sống 

Sở hữu những lý hóa tính trên, màng PE hầu như được sử dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực. Trong gia đình mà PE được dùng làm màng bọng thực phẩm giúp bảo quản thức ăn lâu hơn. Đôi khi còn dùng để bọc quần áo.

Trong công nghiệp, chúng được sử dụng để bọc hàng hóa,bọc các pallet hàng hóa để bảo vệ chúng khỏi các va đập và giữ an toàn giữa các kiện với nhau. Hay bên ngoài các thùng hàng để không bị nước vào bên trong ấm mốc hàng hóa.

Không chỉ bọc bên ngoài hàng hóa mà đôi khi chúng còn được bọc hẳn vào các sản phẩm nhầm mục đích cố định sản phẩm.

Chưa dừng lại ở việc giúp bảo quản sản phẩm thì màng PE còn làm được những việc khác nữa. Ví dụ như chúng còn được dùng trong thẩm mỹ, làm các món đồ handmade, vẽ tranh hay thiết kế thời trang,…. Một chiếc màng mỏng như vậy thôi mà có ai ngờ được rằng chúng mang lại rất nhiều công dụng có ít như vậy.

Nên tìm mua màng PE ở đâu uy tín và chất lượng ?

Để có thể mua được màng PE thật chất lượng, thì chắc chắn bạn phải nằm được mọi thông tin và đặc điểm của chúng một cách rõ ràng và còn phải biết cách chọn địa chỉ mua hàng uy tín. vì hiện nay trên thị trường cung cấp vô số loại màng PE khác nhau phục vụ cho những việc khác nhau phục vụ cho từng lĩnh vực khác nhau.

Tránh việc mua nhầm đầu tiên bạn nên xác định xem mình sử dụng màng PE với mục đích gì. Dùng loại màng PE nào sẽ phù hợp nhất đối với thứ mình cần sử dụng. Sau đó hãy tìm xem nơi nào đang cung cấp loại màng bạn cần uy tín nhất trên thị trường.

Lời kết

Nếu bạn sử dụng màng PE với mục đích đóng gói sản phẩm thì màng PE công nghiệp là một lựa chọn tuyệt vời. Với khối lượng rất nhẹ nhưng lại chống chọi với những tổn thương ngoại vi rất cao. Trở thành lựa chọn hàng đầu trong công nghiệp đóng gói hàng hóa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *