Chiếc thùng carton hay còn được gọi là thùng giấy ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Nhưng bạn có tò mò về những ký hiệu được in trên thùng. Nó mang những ý nghĩa gì? Nó có giúp gì cho bạn không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để bỏ túi những điều mà các ký hiệu muốn bạn biết và những lợi ích mà chúng mang lại.

Thùng carton là gì?

Ngày này với sự phát triển không ngừng của công nghiệp sản xuất và vận chuyển hàng hoá. Chiếc thùng carton ra đời như một giải pháp tối ưu đáp ứng được nhiều yêu cầu. Góp phần to lớn trong quá trình đóng gói, vận chuyển hàng hoá giúp lưu thông dễ dàng.

Với chất liệu chắc chắn và độ đảm bảo là những điều mà không ai có thể chối cãi. Điều đó đã giúp cho các hàng hoá giảm thiểu tối đa những trầy xước khi va đập. Với sự không giới hạn về kích cỡ nên hàng hoá có kích thước lớn vẫn được đáp ứng. Một điểm cộng về giá nên được rất nhiều cơ sở, công ty và người dân lựa chọn.

Thùng carton là gì?
Thùng carton là gì?

Những ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton

Việc sử dụng thùng carton ngày nay là rất phổ biến nhưng để tận dụng được ích lợi mà nó đem lại thì không phải ai cũng làm được. Các kí hiệu trên thùng thường nhiều người bỏ qua khiến cho việc sử dụng không như mong muốn.

Những kí hiệu thường liên quan đến: lấy hàng, bốc dỡ, vận chuyển và bảo quản hàng hoá. Các ký hiệu như là một lời hướng dẫn và nếu bạn hiểu sẽ giúp bạn không chịu tổn thất nào.

Nắm rõ được những kí hiệu sẽ giúp bạn khai thác hết những lợi ích của sản phẩm này. Giúp hàng hoá của bạn được đảm bảo và không có bất kỳ rủi ro nào.

Những ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton
Những ý nghĩa ký hiệu trên thùng carton

Biểu tượng hàng dễ vỡ

Biểu tượng hàng dễ vỡ là một biểu tượng rất dễ thấy trên các thùng carton, được phản ánh qua hình chiếc ly thuỷ tinh. Giả sử nếu bạn không biết ý nghĩa của ký hiệu này được in trên thùng là gì.

Và thế là bạn thản nhiên bưng món hàng chạy lên chạy xuống trên những bậc thang hay vô ý va vào những vách tường. Bạn nghĩ món hàng bên trong sẽ như thế nào? Dù đã được người đóng gói nhắc nhở nhưng nếu bạn không biết những ký hiệu ấy thì rất dễ phạm phải những lỗi vô lý.

Hãy nhớ rằng không phải ngẫu nhiên mà trên các thùng carton lại xuất hiện những ký hiệu ấy.

Biểu tượng hàng dễ vỡ
Biểu tượng hàng dễ vỡ

Những ký hiệu, biểu tượng thường thấy trên các thùng carton

Ký hiệu tránh phóng xạ: hàng hoá bên trong dễ bị cháy nổ và mất tác dụng nếu để ở những nơi có phóng xạ.

Ký hiệu tránh phóng xạ
Ký hiệu tránh phóng xạ

Ký hiệu xe đẩy: thường được dùng để thông báo về những vật dụng rất dễ vỡ, hư hỏng. Nhằm khuyến khích chỉ nên vận chuyển một cách cẩn thận, nhẹ nhàng.

Ký hiệu xe đẩy
Ký hiệu xe đẩy

Ký hiệu ánh nắng mặt trời: không nên đặt hàng hoá ở những nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nên để hàng hoá ở những nơi mát mẻ, thoáng mát.

Ký hiệu ánh nắng mặt trời
Ký hiệu ánh nắng mặt trời

Ký hiệu không làm rách: bưu kiện nên mở từ từ theo vạch để sản phẩm được an toàn.

Ký hiệu không làm rách
Ký hiệu không làm rách

Ký hiệu có hình chiếc ô và có những giọt nước: ý chỉ hàng hoá không được bị ẩm ướt vì thế phải che chắn hàng hóa kỹ lưỡng.

Ký hiệu có hình chiếc ô và có những giọt nước
Ký hiệu có hình chiếc ô và có những giọt nước

Nếu bạn thường xuyên tiếp xúc với chiếc thùng carton thì bạn không được bỏ qua những kí hiệu này. Những kí hiệu đều luôn muốn nói với bạn một điều gì đó mà bạn cần phải lưu ý. Chúng sẽ giúp được bạn rất nhiều nếu bạn là một trong số những người hiểu chúng.

Đồng thời chúng sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình sử dụng. Cảm ơn mọi người đã đọc, mong bài viết này đã giải đáp chút thắc mắc của các bạn. Bên cạnh đó, những khách hàng muốn mua băng keo dễ vỡ/ bọc hàng dễ vỡ thì vui lòng liên hệ hotline 0334.800.999 để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.