Hiện nay nhu cầu về gửi hàng hóa đang được tăng cao. Nhất là những hàng hóa dễ vỡ luôn được rất nhiều quan tâm. Vì nhiều người không biết làm thế làm để đóng gói những mặt hàng này. Những lưu ý cần tránh sai sót về hàng dễ vỡ sẽ như thế nào? Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để có câu trả lời cho bản thân mình nhé.

Cách đóng gói hàng dễ vỡ để tránh sai sót

Đây là nỗi lo lắng của rất nhiều người khi lần đầu tiên đóng gói hàng dễ vỡ. Vì đóng gói không đúng cách thì hàng hóa khi đến tay bên nhận sẽ không còn nguyên vẹn nữa. Nên sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách đóng gói hàng dễ vỡ đơn giản nhất:

Bước 1: Chuẩn bị một số vật dụng

Bạn cần chuyển bị thùng carton, băng dán, giấy báo, xốp bong bóng.

Bước 2: Đóng gói hàng hóa dễ vỡ

  • Đầu tiên bạn sử dụng xốp bong bóng gói xung quanh bề mặt bên ngoài và bên trong món hàng. Nên quấn từ 2 đến 3 lớp sẽ  chắc chắn hơn. Sau đó cố định lại xốp bong bóng bằng băng keo.
  • Lót thêm xốp bong bóng hoặc giấy báo vò ở lớp dưới đáy thùng. Có thể lót từ 3 đến 5 cm. Sau đó để món hàng của bạn đã quấn xốp bong bóng vào thùng. Nên để cách 2 bên bề mặt thùng tầm 2 đến 5cm nhé.
  • Lót thêm giấy báo và xốp bong bóng xung quanh những khoảng trống trong thùng. Điều này sẽ giúp cố định được món hàng của bạn khi di chuyển.
  • Cuối cùng lót thêm lớp xốp bong bóng trên bề mặt trên cùng và dùng băng keo dán lại.
Cách đóng gói hàng dễ vỡ để tránh sai sót
Cách đóng gói hàng dễ vỡ để tránh sai sót

Biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 icon hàng dễ vỡ xin nhẹ tay mà thông nhất hiện nay.

Biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay
Biểu tượng hàng dễ vỡ xin nhẹ tay

Đây chính là 2 biểu tượng được sử dụng rất rộng rãi. Bạn chỉ cần dán biểu tượng này bên ngoài thùng hàng của bạn. Điều này sẽ giúp biết được mặt hàng của bạn thuộc hàng dễ vỡ và sẽ cẩn thận hơn. Ngoài ra nếu như bạn không có những icon này để dán bên ngoài thì sao? Rất đơn giản bạn chỉ cần dùng bút ghi dòng chữ này bên ngoài “hàng dễ vỡ xin nhẹ tay”. Đây cũng chính là cách mà rất nhiều người sử dụng.

Lưu ý cần tránh sai sót về hàng dễ vỡ

Những lưu ý nhỏ sau đây sẽ giúp cho hàng hóa của bạn an toàn hơn khi giao đến tay người nhận.

  • Dán icon hàng dễ vỡ và dán icon hướng đặt của thùng hàng. Đây là lưu ý đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Điều này rất quan trọng vì bên vận chuyển sẽ không nhẹ tay với hàng của bạn đâu.
  • Kiểm tra thật kỹ đóng gói hàng hóa đã chắc chắn hay chưa. Bạn có thể lắc thử hàng hóa bên trong của bạn có cố định hay không. Nếu như có cảm giác hàng hóa bạn đang di chuyển bên trong thì cần phải cố định lại cho thật chắc chắn.
  • Chọn nhà vận chuyển uy tín và đảm bảo được độ an toàn cho hàng hóa. Bạn có thể hỏi người thân hoặc là tham khảo trên những trang web có đánh giá tốt. Để chắc chắn hơn trước khi gửi bên vận chuyển bạn nên nhắc nhở đây là mặt hàng dễ vỡ.
Lưu ý cần tránh sai sót về hàng dễ vỡ
Lưu ý cần tránh sai sót về hàng dễ vỡ

Hy vọng với những thông tin mình chia sẻ bên trên sẽ phần nào sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi gì về hàng dễ vỡ thì hãy để lại dưới phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong khoảng thời gian sớm nhất, thân ái. Bên cạnh đó, những khách hàng muốn mua băng keo dễ vỡ/ bọc hàng dễ vỡ thì vui lòng liên hệ hotline 0334.800.999 để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.