Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách đóng gói hàng hóa. Nhất là đóng gói những hàng hóa dễ vỡ nó lại càng trở nên khó khăn hơn. Bạn có biết hàng hóa dễ vỡ gửi đi nước ngoài sẽ được đóng gói như thế nào không? Và đây cũng chính là nỗi lo lắng của rất nhiều người. Biết được sự lo lắng ấy sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin này với các bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi gửi đi nước ngoài

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ để gửi đi nước ngoài luôn là nỗi khó khăn của rất nhiều người. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách đóng gói hàng dễ vỡ khi gửi đi nước ngoài.

Sử dụng giấy bọt khí:

Như các bạn cũng đã biết, giấy bọt khí có khả năng chống sốc  rất tốt cho hàng hóa. Giấy bọt khí có thể sử dụng cho bất kỳ món hàng nào. Hiện nay trên thị trường có 2 loại giấy bọt khí là loại ô lớn và ô nhỏ. Trong đó loại ô lớn có khả năng chống đệm tốt hơn.

Chúng ta dùng giấy bọt khí gói kín xung quanh hình dạng của món hàng. Nhất là những góc cạnh thì càng nên gói kĩ hơn. Có thể sử dụng nhiều lớp giấy bọt khí để đảm bảo độ an toàn hơn cho sản phẩm.

Sau khi gói xong từng món hàng thì nhẹ nhàng đặt chúng vào thùng. Hướng nhọn của sản phẩm cần đặt hướng lên trên. Lót thêm miếng độn bên dưới thùng hàng và những khoảng trống bên trong để hạn chế sự va đập khi vận chuyển.

Đối với chuyển phát nhanh quốc tế đường dài cần chú ý khoảng cách giữa các món hàng. Khoảng cách an toàn giữa các món hàng và đặt món hàng cách vách thùng tối thiểu là 2 inch (5.08cm). Đây là khoảng cách giúp cho sản phẩm không hư hỏng do va chạm.

bọt khí chèn hàng
Bọt khí chèn hàng

Sử dụng thùng carton:

Sau khi đóng gói bằng giấy bọt khí tiếp theo chúng ta đặt những món hàng vào thùng carton. Lưu ý khoảng cách đặt các món hàng như đã nói ở trên.

Sử dụng một số vật liệu lót như giấy gói bubble và tấm phủ polyetylen để lót xung quanh. Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng một số vật liệu lót khác. Lót xung quanh thùng carton và không để bất kì khoảng cách nào bên trong thùng hàng.

Đặt một lớp phủ lót bên trên và dán kín thùng hàng.

Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi gửi đi nước ngoài
Hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi gửi đi nước ngoài

Quy trình gửi hàng qua nước ngoài mà bạn nên biết

Không phải ai trong chúng ta cúng biết được quy trình gửi hàng hóa đi nước ngoài. Mỗi nhà vận chuyển sẽ có mỗi quy trình riêng. Sau đây mình sẽ giới thiệu quy trình cơ bản gửi hàng qua nước ngoài:

  • Kiểm tra hàng hóa của bạn có nằm trong danh sách hàng cấm gửi đi nước ngoài hay không.
  • Tìm kiếm nhà vận chuyển hàng hóa qua nước ngoài uy tín, chất lượng.
  • Tính và thanh toán cước phí cho bên dịch vụ vận chuyển.
  • Theo dõi đơn hàng sau khi hàng gửi đi nước ngoài. Sau khi thanh toán cước phí thì bên vận chuyển sẽ gửi cho bạn mã của đơn hàng. Sau đó bạn lên hệ thống của nhà vận chuyển đó và nhập mã  vận đơn vào. Nó sẽ hiển thị được lộ trình hàng hóa của bạn đang ở đâu.
Quy trình gửi hàng qua nước ngoài mà bạn nên biết
Quy trình gửi hàng qua nước ngoài mà bạn nên biết

Những lưu ý khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi gửi đi nước ngoài

Bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

  • Dán tem hàng dễ vỡ bên ngoài thùng hàng của mình.
  • Dán tem hướng đặt của thùng hàng để bên vận chuyển biết được hướng nào là an toàn.
  • Lựa chọn nhà vận chuyển uy tín. Để đảm bảo được sự an toàn cho hàng hóa chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ.
Những lưu ý khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi gửi đi nước ngoài
Những lưu ý khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi gửi đi nước ngoài

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu như bạn cần chúng tôi chia sẻ thêm những thông tin gì hãy để lại phần bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn vào thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, những khách hàng muốn mua băng keo dễ vỡ/ bọc hàng dễ vỡ thì vui lòng liên hệ hotline 0334.800.999 để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.