Cách đóng hàng vào container là một trong những khâu quan trọng nhất để vận chuyển hàng hoá. Các loại hàng hoá xuất nhập khẩu với số lượng lớn nếu không biết cách đóng hàng sẽ gặp rất nhiều phiền phức. Cùng theo dõi những chia sẻ về cách đóng hàng đặt xe container dưới đây nếu bạn đang quan tâm nhé!

Mục đích của việc đóng hàng vào container đúng cách

Cách đóng hàng xuất vào container là một trong những khâu quan trọng quá trình vận chuyển hàng hóa XNK. Nhưng có một thực trạng dễ thấy là không phải doanh nghiệp nào cũng có cách đóng hàng vào container hiệu quả. Rất nhiều trường hợp khi hàng hoá đến cảng nước ngoài nhẹ thì xô lệch, bị móp méo. Còn trường hợp nặng hơn hàng hoá thậm chí còn bị hư hỏng.

Đây là điều mà không bất kỳ doanh nghiệp, người bán hàng nào mong muốn. Vì điều đó dẫn đến việc khách hàng có thể trả lại hàng hoặc phải giảm giá. Chưa hết nó còn ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của công ty đó. Lý do hàng hoá bị xô lệch, hư hỏng do vận chuyển quãng đường quá dài là điều dễ hiểu. 

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu mức rủi ro này nếu biết cách sắp xếp hàng hóa. Chúng ta không thể đổ lỗi hàng hoá gặp phải tình trạng trên phần lớn là do sắp xếp hàng hóa. Còn có nguyên nhân khác như người lái phương tiện, gặp phải thiên tai… Nhưng phần lớn vẫn là do đóng hàng không đúng cách.

Cách đóng hàng vào container đúng cách
Mục đích đóng hàng vào container đúng cách

Lưu ý về cách đóng hàng vào container đúng chuẩn

Không phải nhân viên xuất nhập khẩu nào cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc đóng hàng này. Tuy nhiên để có được kinh nghiệm bạn cần phải có thời gian. Đồng thời, nếu bạn muốn có kinh nghiệm nhiều hơn mà không phải chờ thời gian để trải qua. Hãy lưu ý về cách đóng hàng đúng cách vào container sau đây:

  • Kiểm tra container có đủ điều kiện để đóng hàng thật chắc chắn hay không.
  • Cần phân bổ đều trọng lượng của hàng hóa so với toàn bộ diện tích mặt sàn của container đó.
  • Với những hàng hoá có khối lượng nặng hơn hãy xác định trọng tâm hàng hoá và đặt ở trung tâm container càng tốt.
  • Với các loại hàng hoá không có sự đồng nhất cần sắp xếp hàng hoá nào to và nặng hơn xuống dưới. Những hàng hóa nhẹ và nhẹ hơn nên sắp lên trên, hàng hoá lỏng đặt trên hàng dạng rắn.
  • Hàng hoá xếp trong container phải đảm bảo xếp sát vào nhau. Tránh các khoảng trống sẽ khiến hàng hoá bị va đập, hư hỏng.
  • Hàng hóa phải được sắp xếp cố định tránh bị dịch chuyển hay đổ lệch bằng cách chằng buộc.
  • Với những hàng hoá dễ bị hư hỏng, không chịu được nhiệt mạnh cần hạn chế bị chấn động mạnh.
  • Chú ý đến trọng lượng hàng hoá và thể tích thùng container để tính toán và sắp xếp hàng hóa sao cho phù hợp.
Cách đóng hàng vào container (1)
Lưu ý về cách đóng hàng vào container

Trên đây là một số lưu ý rất quan trọng để có cách đóng hàng vào container đúng chuẩn. Bạn cần lưu ý để quá trình vận chuyển hàng hóa không xảy ra vấn đề gì nhé!

Xem thêm: Kích thước dây vải Polyester bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp uy tín và chất lượng

Tầm quan trọng của dây đai khi đóng hàng

Như đã nói ở phần trên để đóng hàng vào container đúng cách thì việc cố định hàng hóa, tránh bị xô lệch rất quan trọng. Để làm được điều đó chúng ta cần các loại dây đai chuyên dụng để hỗ trợ. 

Một thùng container sẽ chứa được rất nhiều hàng hoá, các loại thùng hàng khác nhau với nhiều kích thước. Nếu chẳng may trong quá trình vận chuyển mà quãng đường hư hỏng, có nhiều ổ gà… Hàng hoá rất dễ bị xô lệch, bị tuột, bị bung ra rất lộn xộn và dễ hư hỏng.

Cách đóng hàng vào container hữu hiệu nhất là sử dụng các loại dây đai đóng hàng để cố định hàng hoá lại. Các loại dây đai rất chắc chắn và có độ siết chặt phù hợp sẽ giúp hàng hoá không bị xê dịch trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể thấy hầu hết các loại hàng hóa khi chất vào container đều được chằng buộc là vì vậy.

HLVINA đơn vị cung cấp dây đai đóng hàng chất lượng

Cách đóng hàng vào container
HLVINA đơn vị cung cấp dây đai đóng hàng chất lượng

Trên thị trường hiện nay có đa dạng loại dây đai chằng buộc hàng container của rất nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên để tìm được nhà cung cấp dây đai chất lượng tốt nhất và giá hợp lý không hề dễ. Nơi có chất lượng dây đai tốt thì giá quá cao và nơi có giá rẻ thì chất lượng lại không như ý.

Mách bạn HLVINA là đơn vị sản xuất, cung ứng và phân phối dây đai chằng buộc hàng hoá tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm dây đai đa dạng về kích thước, giá cả và màu sắc cũng như chủng loại. Nếu bạn muốn có những sản phẩm dây đai chắc chắn với giá tốt nhất đừng bỏ qua HLVINA.

Xem thêm: Các loại dây đai buộc hàng – Phân loại và lưu ý sử dụng

Với những chia sẻ về cách đóng hàng vào container trên, hy vọng hữu ích với bạn. Để bảo vệ hàng hóa tốt nhất khi vận chuyển không xảy ra sự cố. bạn cần tìm một đơn vị cung cấp dây đóng hàng chất lượng và uy tín. Gọi ngay vào hotline 077.899.4141 để được HLVINA tư vấn hoặc đặt hàng.

One thought on “Cách đóng hàng vào container như thế nào?

  1. Pingback: Tìm hiểu quy trình đóng gói hàng hóa tiêu chuẩn - HLVINA.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.