Với những ai chuyên đóng hàng trong container để vận chuyển hàng hoá cần biết cách sử dụng túi khí chèn hàng. Đây là một trong những dụng cụ giúp cố định hàng hoá nhưng không gây chèn ép, va đập giữa các loại hàng với nhau. Vậy bạn đã biết túi khí chèn hàng là gì và cách sử dụng ra sao chưa? Cùng khám phá thêm về túi khí chèn hàng trong bài viết sau đây.

Túi khí chèn hàng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng túi khí chèn hàng chúng ta cần phải biết nó là gì đã đúng không? Túi khí chèn hàng được gọi với tên tiếng Anh là Air Cushion, Dunnage Bag hoặc Inflatable Bag. Đúng như tên gọi thì công dụng chính của nó dùng để chèn hàng hoá.

Tuy nhiên hàng hoá thông thường ít khi người ta sử dụng túi khí nên bạn ít thấy. Nhưng thực tế túi khí chèn hàng được sử dụng rất phổ biến trong các đơn vị vận tải, các công ty xuất nhập khẩu, các loại hàng hoá vận chuyển bằng xe container… Chúng giúp cố định và bảo vệ hàng hóa tốt hơn trong quá trình vận chuyển.

Túi khí có công dụng chống sốc, chống dằn và chống va đập gây bể hoặc hư hại hàng hóa. Mặt khác nó cũng giúp chống rò rỉ các mặt hàng nguy hiểm, các mặt hàng dễ bị bể vỡ… Công dụng này là nhờ vào cấu tạo của túi khí chính là từ các lớp film dày tạo nên một buồng khí kín.

Cách sử dụng túi khí chèn hàng - Hlvina.com
Tìm hiểu túi khí chèn hàng là gì?

Xem thêm: Dây đai Composite là gì? Những lưu ý khi sử dụng dây đai

Cách sử dụng túi khí chèn hàng như thế nào?

Bây giờ chúng ta cùng đi vào tìm hiểu cách sử dụng túi khí như thế nào nhé. Khi túi khí chưa được bơm thì nó không có khí, giống như 1 chiếc túi ở hình dạng phẳng có thể gấp lại. Để sử dụng chúng bạn cần có một súng chuyên dụng để bơm túi khí thông qua van trên túi khí.

Khi được bơm hơi túi khí sẽ phồng lên, không khí bơm vào được nén chặt. Vì vậy mà túi khí có độ căng lớn, còn độ phồng cần dựa vào từng loại hàng hoá khác nhau.

Đầu tiên bạn cần lựa chọn loại túi khí có kích cỡ phù hợp với khoảng trống giữa các kiện hàng và chiều cao pallet. Sau đó bạn đặt túi khí chèn hàng chưa bơm vào các khoảng trống giữa các kiện hàng. Sau đó tiến hành bơm hơi để túi khí chèn hàng phồng lên là được. 

Bạn cũng nên lưu ý đến loại súng bơm hơi để bơm túi khí được dễ dàng. Nên mua loại súng bơm chuyên dụng đi kèm với loại túi khí đó để thao tác được nhanh gọn hơn.

Lưu ý gì khi sử dụng túi khí chèn hàng?

Thực tế cách sử dụng túi khí chèn hàng không hề khó, chỉ thao tác theo hướng dẫn qua 1 lần bạn sẽ biết làm ngay. Nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý những điều sau đây để sử dụng túi khí chèn hàng hiệu quả.

Cách sử dụng túi khí chèn hàng - Hlvina.com
Lưu ý gì khi sử dụng túi khí chèn hàng?
 • Cần kiểm tra kỹ càng van và cạnh túi khí trước khi bơm để sử dụng.
 • Lựa chọn túi khí có chiều cao thấp hơn so với chiều cao sắp xếp kiện hàng.
 • Dùng loại túi khí có bề rộng ngang bằng với khoảng trống giữa các kiện hàng khi bơm căng.
 • Nên để túi khí chưa bơm hơi vào giữa kiện hàng sau đó mới tiến hành bơm sẽ dễ dàng và có độ căng phù hợp.
 • Nên dùng 1 túi khí cho mỗi khoảng trống của hàng hoá để không bị xô lệch túi khí.
 • Không đặt túi khí sau cửa xe vì đây là vị trí không được cố định dễ gây va chạm dẫn đến xì hoặc nổ túi khí. Hoặc việc mở cửa xe khi chèn túi khí phía sau sẽ làm hàng hoá dồn lại và đổ xuống gây nguy hiểm.
 • Trước khi chèn lót túi khí cần bào trơn nhẵn các kiện hàng hay hàng hoá tránh xì hơi.
 • Cách sử dụng túi khí chèn hàng hợp lý là tỷ lệ tiếp xúc giữa khối lượng hàng hoá với túi khí trên 60% .
 • Chọn vị trí chèn túi khí là ở khoảng trống theo chiều dọc từ bên trên hàng hoá xuống.
 • Nếu khoảng trống quá lớn (hơn 50cm) mà túi khí căng không đủ nên chèn thêm một lớp vật liệu để độn thêm.
 • Không đặt túi khí sát sàn vì sẽ tạo ma sát gây hỏng túi, nên đặt cách sàn khoảng 10cm là hợp lý.

Xem thêm: Túi khí chèn hàng container và Những câu hỏi thường gặp

HLVINA cung cấp túi khí chèn hàng số 1 Việt Nam

Cách sử dụng túi khí chèn hàng - Hlvina.com
HLVINA cung cấp túi khí chèn hàng số 1 Việt Nam

Bạn đang cần tìm một đơn vị cung cấp túi khí chuyên nghiệp đảm bảo tiêu chí bền, đẹp, thẩm mỹ và chất lượng? Vậy còn chần chừ gì không đến với HLVINA? Đây là nhà sản xuất và phân phối túi khí chèn hàng tốt nhất Việt Nam.

Túi khí HLVINA cam kết bền, dày, độ phồng tốt và vô cùng thẩm mỹ. Đơn vị có đa dạng kích cỡ túi khí phù hợp cho việc vận chuyển hàng hoá chuyên dụng của bạn. Với mức giá cả cực kỳ ưu đãi giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách sử dụng túi khí chèn hàng dành cho bạn. Đồng thời, giới thiệu đến bạn địa chỉ cung cấp sản phẩm này uy tín và chất lượng hiện nay. Cần tư vấn thêm về cách sử dụng của túi khí chèn hàng hay đặt túi khí chèn hàng hoá. Vui lòng gọi hotline 077.899.4141 của HLVINA hoặc truy cập website http://hlvina.com/ để xem thêm sản phẩm.

One thought on “Hướng dẫn cách sử dụng túi khí chèn hàng

 1. Pingback: Quy trình đóng gói hàng hóa chuyên nghiệp nhất - HLVINA.COM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.