Hiện nay, dây đai thép đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Với các chất liệu được làm bằng thép không gỉ, chất lượng cao. Vì vậy dây đai thép có ưu điểm là an toàn, chắc chắn, thiết kế linh hoạt, thuận tiện trong sử dụng và vận chuyển.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dây đai thép cũng như đặc điểm và công dụng của nó. Chúng ta hãy cùng đi đến cuối bài viết nhé!

Dây đai thép là gì ?

Dây đai thép hay còn gọi là dây đai không gỉ, dây đai thép không gỉ. Dây đai thép được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn và thiết kế cán nguội công nghệ cao. Nhằm để tránh co giãn sản phẩm. Dây đai thép thông thường được xử lý bằng quy trình sơn dầu và sơn tĩnh điện cao cấp. Với việc xử lý hai lớp siêu bền tạo thành lớp vỏ chống gỉ và chống ăn mòn tốt.

DÂY ĐAI THÉP

Ngoài ra, dây đai thép có độ căng tốt và khả năng chịu tải cực cao. Đây là vật liệu chuyên dụng để buộc hàng hóa. Đặc biệt là đối với những hàng hóa nặng thì dây đai thép giúp bảo vệ an toàn cho hàng hóa và người sử dụng.

Dây đai thép chất lượng cao là loại dây đai thép được làm bằng thép đặc biệt dẻo dai, bền bỉ, ít cacbon,…Đặc biệt là xử lý cán nguội, độ đàn hồi nhỏ và được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe. Nhằm đáp ứng yêu cầu về độ căng của dây đai.

Dây đai thép gồm những loại nào ?

Thường có 3 loại dây đai thép cơ bản là: dây đai thép dầu, dây đai thép sơn tĩnh điện và dây đai thép mạ kẽm.

DÂY ĐAI THÉP

 • Dây đai thép sơn dầu (hay còn gọi là dây đai thép thường) là loại đai thép được phủ thêm một lớp dầu. Nhằm để chạy trơn tru trong máy đóng đai tự động dùng để đóng đai các dụng cụ, góc sản phẩm. Dây đai thép sơn dầu thường được sử dụng cho các loại bao bì thông thường. Mà những bao bì đó không bị rỉ sét, chẳng hạn như pallet đóng gói và hộp gỗ. 
 • Dây đai thép sơn tĩnh điện là loại dây đeo được phủ thêm một lớp sơn tĩnh điện. Nhằm để chống ăn mòn và han gỉ. Dây đai thép sơn tĩnh điện thường có các màu đen, xanh lá cây, nâu,… 
 • Dây đai thép mạ kẽm cho đai thép là loại sơn mạ kẽm. Mà nó được phủ thêm một lớp kẽm. Có khả năng chống gỉ cao hơn so với các vật liệu sơn truyền thống và giúp tăng độ cứng của đai

Những công dụng phổ biến nhất hiện nay của dây đai thép

DÂY ĐAI THÉP

Dây đai thép cường độ cao thường được sử dụng trong công nghiệp và giao thông vận tải do các đặc tính đặc biệt của nó. Dây thép được sử dụng cho các ứng dụng khác, chẳng hạn như: 

 • Bao bì gạch bằng gỗl
 • Bao bì hình chữ nhật cho ống thép 
 • Thép cuộn 
 • Thép tấm 

Ngoài ra, dây đai thép còn được sử dụng để đóng gói các sản phẩm nặng khác.

DÂY ĐAI THÉP

Đóng đai thép là quá trình buộc các dây đai thép vào hộp hoặc kết cấu để cố định các hạng mục trong kết cấu hoặc các hạng mục trong hộp. Do đó, dây đai thép thường được sử dụng để: 

 • Đảm bảo chất hàng của các thùng chứa lớn như: ô tô, rơ moóc và xe bán tải 
 • Cố định các hộp và thùng vận chuyển bằng kim loại. 
 • Để khóa các mặt hàng trên thùng và pallet, cố định các mặt hàng nhỏ hơn, chẳng hạn như: báo, gói nhỏ, dụng cụ, sách giấy,… Nhằm để thuận tiện cho việc vận chuyển và xếp dỡ. 
 • Dây đai thép cũng được sử dụng để cố định kính trong bao bì ban đầu. Và cố định kính tại chỗ để tránh nứt, xước hoặc hư hỏng.
 • Một số ứng dụng của dây đai thép: dây đai đá, dây đai gỗ, dây đai gạch, dây đai thép …

 

Hiện tại, HLVINA tự hào là nhà cung cấp các sản phẩm uy tín chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Các sản phẩm dây bao gồm: dây đai thép, dây curoa inox, dây curoa inox,…Chung tôi chuyên cung cấp các sản phẩm cho nhiều nhà máy, khu công nghiệp, sản xuất, gia công với mức giá và chất lượng vô cùng hợp lý. Do đó, nếu bạn cần dây đai thép và các vật dụng khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *