Máy đóng dây đai tự động có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động với lực căng dây dễ dàng điều chỉnh. Vì vậy, việc đưa máy đóng dây đai tự động vào sản xuất là rất cần thiết. Giúp nâng cao hiệu quả đóng gói và tăng năng suất lao động của doanh nghiệp.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin về máy đóng dây đai tự động mà bạn cần biết và cách sử dụng chúng.

Máy đóng dây đai tự động là gì ?

MÁY ĐÓNG DÂY ĐAI TỰ ĐỘNG

Máy đóng dây đai tự động là một loại máy không thể thiếu trong quá trình sản xuất. Đồng thời, nó cũng là một loại máy thiết yếu trong việc đóng gói sản phẩm, đóng dây đai. Giúp hàng hóa được niêm phong trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho người vận chuyển và dễ dàng hơn trong bốc vác hàng hóa.

Cơ chế hoạt động của máy đóng dây đai tự động 

MÁY ĐÓNG DÂY ĐAI TỰ ĐỘNG

Cơ chế hoạt động của máy đóng dây đai tự động rất đơn giản. Hàng hóa được xếp ngay ngắn hoặc đóng thùng. Sau đó, hàng hóa được đưa lên băng tải của Máy đóng dây đai tự động. Hệ thống sẽ tự động điều khiển các quá trình đóng gói.

Máy đóng dây đai tự động sẽ tự động niềng đai.  Dùng nhiệt nối ghép mối đai, cắt đoạn và cho ra khối hàng hóa được cố định chắc chắn. Máy hoạt động nhanh gọn, đóng dây đai tự động chính xác, gọn gàng và đẹp mắt.

Ưu điểm của dòng sản phẩm máy đóng dây đai tự động

MÁY ĐÓNG DÂY ĐAI TỰ ĐỘNG

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại, chất lượng đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.

Dễ dàng sử dụng, vận hành máy, tốc độ đóng dây đai niềng nhanh, lực căng đai chắc chắn, đáp ứng nhu cầu đóng gói sản phẩm của các doanh nghiệp, cá nhân.

Máy hoạt động ổn định, độ bền cao, hàng hóa được đóng gói gọn, đẹp, chắc chắn.

Tiết kiệm điện năng sử dụng, thời gian đóng gói, và nguồn nhân lực.

Quy cách sử dụng máy đóng dây đai tự động đúng cách

Do kích thước và trọng lượng lớn nên việc đóng gói của máy khá quan trọng. Nhằm để đảm bảo máy còn nguyên vẹn khi đến tay người dùng trong quá trình vận chuyển. Nhà sản xuất đã sử dụng một hộp gỗ được bao quanh bởi một khung gỗ gia cố để đóng gói. Bên trong máy được cố định bởi một lớp đệm mút cứng.

MÁY ĐÓNG DÂY ĐAI TỰ ĐỘNG

Để sử dụng máy đóng đai một cách hiệu quả, bạn nên hiểu những nguyên tắc cơ bản sau:

 • Chọn và sử dụng dây curoa chất lượng cao, không chứa bụi đá làm mòn các bộ phận cơ khí.
 • Đối với các gói hàng có độ ẩm cao và nhiều bụi, nên sử dụng máy đóng đai đứng trước.
 • Sau khi sử dụng cần vệ sinh sạch sẽ bằng cách xịt khí nén khắp người.
 • Thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo hướng của máy điều lệ thùng.
 • Sử dụng đúng nguồn điện có cùng công suất với máy. Thông thường sẽ là nguồn điện 220V và công suất 50-60Hz.
 • Luôn giữ thiết bị ở nơi thông thoáng và khô ráo.
 • Điều chỉnh độ căng và siết dây ở mức vừa phải, không quá căng.
 • Không bôi dầu mỡ vào các bộ phận ma sát của máy.

Hướng dẫn sử dụng máy đóng dây đai thùng tự động hiệu quả

MÁY ĐÓNG DÂY ĐAI TỰ ĐỘNG

Để máy đóng đai thùng hoạt động được thì người vận hành cần nắm được các thao tác vận hành cơ bản.

Bước 1: Đặt gói hàng vào đúng vị trí trên máy. Vị trí của đai vào đúng vị trí để thực hiện thao tác quấn gói hàng. Xin lưu ý rằng chỉ đối với máy đóng đai thùng carton tự động, dây đai cần được đóng vào đầu của mặt hàng, sau đó đóng đai sang phía bên kia, sau đó gửi trở lại máy.

Bước 2: Kết nối máy bằng khớp bật tắt, giúp siết chặt, siết chặt dây đeo, cắt và niêm phong toàn bộ xung quanh kiện hàng.

Bước 3: Sau khi cho gói kín vào, bạn cho gói mới cần gói vào, sau đó tiến hành làm theo bước đầu tiên.

Một số lưu ý bạn cần phải chú ý khi sử dụng máy đóng dây đai tự động

Ngày nay có nhiều loại máy đóng đai thùng với nhiều kích thước và công dụng khác nhau. Vì vậy, tùy theo loại sản phẩm và bao bì của nó mà sử dụng chúng cho phù hợp. Không sử dụng sai kích thước giới hạn, vì nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bền của máy đóng đai thùng.

MÁY ĐÓNG DÂY ĐAI TỰ ĐỘNG

Đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp thì nên chọn loại máy đóng dây đai tự động. Bởi vì nó phù hợp với số lượng hàng hóa lớn với số lượng hàng nghìn sản phẩm mỗi ngày. Theo thời gian trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi một số hư hỏng đối với máy.

Lựa chọn tốt nhất là liên hệ với các chuyên gia có kinh nghiệm để sửa chữa, nhưng điều này sẽ mất thời gian. Do đó, có một số lỗi người dân có thể tự làm ở tình trạng máy đóng gói:

 • Nếu máy đang sử dụng đột ngột dừng lại thì nên kiểm tra lại cầu chì.
 • Nếu máy không hoạt động theo hướng dẫn thì làm theo chu kỳ đã thiết lập và nhấn Nút đặt lại trên bảng điều khiển của máy.
 • Nếu dây đai khó cắt, hãy kiểm tra độ mòn và dính vào dao ép.

 

Máy đóng dây đai tự động rất cần thiết trong công việc đóng đai, cố định, niêm phong của các cơ sở sản xuất. Bạn chỉ cần hiểu hướng dẫn từng bước để sử dụng máy đóng đai hộp được mô tả ở trên. Nếu muốn biết thêm thông tin, bạn có thể đặt hàng qua HLVINA. Nơi này chuyên cung cấp các loại máy đóng dây đai tự động chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *