Có bao giờ bạn suy nghĩ vì sao mình vận chuyển các đồ như đĩa thủy tinh, ly, tách, đèn, ảnh hay khung ảnh,…đi đường xa lại bị vỡ, mặc cho mình đã đóng gói rất cẩn thận từng chút một chưa ? Hay là bạn đã từng đau đầu, lo lắng làm thế nào để các đồ vật này không vỡ ? Vậy giờ đây bạn không cần lo lắng và suy nghĩ nhiều nữa nhé ! Để mình chỉ cho các bạn 5 điều cần biết khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ bảo đảm hàng hóa không bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển nhé !.

1.Lựa chọn chất liệu đóng gói phù hợp

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA DỄ VỠ

Các mặt hàng dễ vỡ đều chịu lực kém, rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Chính vì lẽ đó mà khi đóng gói phải đặc biệt lưu ý đến chất liệu đóng gói phù hợp để giảm thiểu sự va đập ít nhất có thể.

Để đảm bảo đồ được an toàn đến tay của người tiêu dùng thì bạn nên lựa chọn các loại đóng gói hàng hóa phù hợp như: giấy chuyên dụng, thùng carton, giấy xốp, băng keo,…

Ngoài ra chất liệu đóng gói thì bạn cũng nên chú ý đến các loại hộp carton có kích thước phù hợp không lệch quá nhiều so với sản phẩm của mình. Nếu không tìm được hộp có sẵn bạn có thể tự làm các hộp nhỏ tùy theo ý mình để đảm bảo vừa với sản phẩm.

Lưu ý: Không nên lựa chọn các loại giấy mỏng, vải, hộp có size quá lớn để đóng gói hàng hóa vì khả năng chịu lực của những vật liệu này rất kém.

2.Bảo quản hàng hóa dễ vỡ

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA DỄ VỠ
Bảo quản hàng hóa dễ vỡ https://hlvina.com/

Cách bảo quản tốt nhất các bản phải nhớ là. Trước khi đóng gói phải dùng túi nilon, vải mềm, túi bóng, xốp…. để gói hàng hay là chèn thêm giấy trước khi bỏ các sản phẩm dễ vỡ này vào thùng giấy, 

Lý do đâu mà chúng ta phải kỳ công như vậy ? Đơn giản là để các đồ dễ vỡ nằm ngoan ngoãn trong hộp, không bị lăn qua, lăn lại. 

Nếu như bạn đóng gói một lần nhiều hàng dễ vỡ vào một thùng carton thì bạn phải nhớ các món đồ nên được sắp xếp riêng lẽ ra, để không bị va đập với nhau gây vỡ. 

Lưu ý: Gói và chèn các sản phẩm dễ vỡ một cách vừa phải không quá chặt cũng như không quá lỏng để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối khi vận chuyển hàng đi xa.

3.Dùng băng keo để dán kín hộp lại

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA DỄ VỠ

Khi đóng gói hàng dễ vỡ nên dùng băng keo dán cố định ngoài thùng. Không nên dùng dây thừng, dây vải,… để buộc hàng hóa, vì các loại dây này khi vận chuyển đường xa người dao hàng sẽ di chuyển nhiều dễ làm nó không cố định ở ngoài thùng mà nó sẽ tuột ra bất cứ lúc nào. Điều đấy làm cho đồ gói phí trong bị rơi ra ngoài.

4.Viết giấy “lưu ý” khi bạn đóng gói hàng hóa dễ vỡ 

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA DỄ VỠ

Khi đóng gói xong, để đảm bảo quá trình vận chuyển của người dao hàng không cẩn thận thì bạn không thể thiếu giấy  “lưu ý” được dán ngoài thùng nhé ! Đây sẽ là một lời nhắc nhỡ xuyên suốt quá trình giao hàng. Tránh tình trạng hàng quá nhiều người giao hàng quyên thùng nào nên nhẹ nhàng và cẩn thận.

5.Lựa chọn địa chỉ cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín

ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA DỄ VỠ

Lưu ý nho nhỏ cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là: Bạn nên chọn một đơn vị cung cấp phụ kiện đóng gói uy tín và đáng tin cậy để giảm chi phí và bảo vệ hàng hóa tốt nhất bạn nhé!

Kết luận

Trên đây là 5 điều bạn cần biết khi đóng gói hàng dễ vỡ mà chúng mình đã đúc kết từ nhiều trường hợp khác nhau. Mong rằng những kinh nghiệm nhỏ này sẽ giúp các bạn có thể yên tâm hơn khi gửi hàng dễ vỡ đi xa nhé. Chúc các bạn thành công !  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.