Trong hoạt động thương mại, hàng hóa trải qua nhiều khâu (mua hàng, vận chuyển, giao hàng, bảo quản, …). Từ khâu sản xuất đến khâu giao hàng cho người mua / người tiêu dùng đều có thể xảy ra những rủi ro khó tránh khỏi. Sai sót, mất mát… dẫn đến tranh chấp giữa các bên trong hợp đồng mua bán. Chính vì vậy, Lashing Certificate chính là giải pháp tốt nhất để hạn chế tối đa những trường hợp trên.

Trong bài viết hôm nay, HLVINA sẽ cung cấp một số thông tin quan trọng cần biết về Lashing Certificate. Hãy cũng theo dõi hết bài viết nhé!

Lashing certificate là gì?

Chứng chỉ Lashing (Lashing Certificate hoặc Lashing Report bằng tiếng Anh) là loại giấy phép do đơn vị kiểm định cấp. Nhằm để đảm bảo hệ thống chằng buộc được thực hiện đúng nguyên tắc và có đủ trọng tải để đảm bảo hàng hóa có thể nâng lên hạ xuống cảng và các tuyến đường mới.

Chứng chỉ Lashing phải thể hiện các tiêu chuẩn sau:

  • Tình trạng hiện tại của container: nó phải khô ráo, sạch sẽ và trong tình trạng hoạt động để xếp hàng hóa.
  • Tình trạng hàng hóa: Tình trạng bên ngoài hoàn toàn bình thường và không có dấu hiệu hư hỏng.
  • Phương pháp xếp hàng và hệ thống Lashing: Hàng hóa phải được đặt ở giữa container. Nhằm để đảm bảo đúng trọng tâm giúp giữ thăng bằng trong quá trình nâng hạ của cảng hoặc hãng tàu.

Vai trò quan trọng của Lashing certificate

Trong quá trình vận chuyển (đường bộ và đường biển), có nhiều lực làm chuyển động hàng hóa như: Lực quán tính trên đường, lực từ biển và lực của gió gây ra rung động,… Có thể làm cho container có thể bị nghiêng đến 45 độ trong quá trình vận chuyển. Do đó, một hệ thống lashing phù hợp có thể đảm bảo an toàn cho hàng hóa là rất cần thiết và phải được kiểm tra, giám sát.

Kiểm định Lashing có thể hạn chế tối đa trong việc tránh được rủi ro, đặc biệt là đối với hàng dài, quá trọng lượng và giá trị cao. Lashing Certificate cần phải chú trọng các tiêu chuẩn sau:

  • Kiểm tra và đánh giá tình trạng của cáp, xích, bộ căng, cùm, băng polyester, vật liệu composite và các thiết bị buộc khác.
  • Kiểm tra, tư vấn, sắp xếp và phân phối hàng hóa trên container hoặc phương tiện (chẳng hạn như tàu / sà lan).
  • Kiểm tra việc tính toán các lực chằng dọc và ngang. Nhằmđể đáp ứng các yêu cầu an toàn của IMO / CTU.

Ngoài ra Lashing certificate còn giúp tránh một số tranh chấp thường gặp là: 

  • Sai sót về số lượng / số lượng, chất lượng, bao bì, xuất xứ, chủng loại hàng hóa. 
  • Phân chia trách nhiệm và tiêu chuẩn bồi thường cho các bên liên quan khi hàng hóa bị thất lạc. 
  • Thời gian, địa điểm giao hàng, chuyển quyền sở hữu, rủi ro hàng hóa …

Bên cạnh đó, nhằm để ngăn chặn trực tiếp những hư hỏng, mất mát, hư hỏng,… Của hàng hóa và có cơ sở pháp lý để giải quyết nhanh chóng các tranh chấp. Đặc biệt, hai bên tham gia hợp đồng thường đưa các điều khoản vào hợp đồng thương mại và chỉ định cơ quan giám định độc lập, trung lập.

Chính vì vậy, khi bạn có nhu cầu về Lashing Certificate thì cần phải tìm cơ sở có đủ năng lực / uy tín để tiến hành kiểm tra và công bố kết quả về sự thống nhất về chất lượng, số lượng và số lượng hàng hóa so với hợp đồng đã ký kết.

 

Trong bài viết trên, các thông tin quan trọng mà bạn cần phải nắm về Lashing Certificate đã được chúng tôi chia sẻ. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được các bạn trong cuộc sống cũng như công việc. Nếu bạn có những thắc mắc gì về Lashing thì có thể liên hệ với HLVINA để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.