Lashing container là một việc rất cần thiết trong quá trình vận chuyển hàng hóa lớn. Nếu dây buộc không tốt, hàng hóa sẽ di chuyển trong container hoặc gây hư hỏng. Hiện nay, có bốn phương pháp chằng buộc container phổ biến nhất. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Doanh nghiệp sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp hoặc tạo ra các phương pháp buộc mới phù hợp hơn tùy theo tình hình thực tế và loại hàng hóa.

Trong bài viết hôm nay, HLVINA sẽ chỉ cho bạn 4 cách lashing chằng buộc hàng hóa trên container đúng tiêu chuẩn nhất. Hãy cũng xem nhé!

4 cách Lashing chằng buộc container cơ bản

Top over Lashing – Chằng buộc ép xuống

Phương pháp này làm cho hàng hóa bị ép xuống và giữ lại do ma sát. Phương pháp này dễ thực hiện và không cần nhiều nguyên liệu. Đơn giản chỉ cần sử dụng dây buộc hàng hóa, bắt đầu từ một bên đi qua đầu gói hàng và kết thúc ở phía bên kia.

Phương pháp này yêu cầu một mặt sau bằng gỗ để hàng hóa sẽ không di chuyển theo chiều dọc và chiều ngang. Mặc dù nó có nhiều ưu điểm, dễ thực hiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhiều bất cập cần được thảo luận. Việc nén hàng hóa với áp suất quá lớn sẽ phá hủy thùng hàng và làm hỏng sản phẩm bên trong.

Spring Lashing – Phương pháp không có điểm chằng buộc

Trong kiểu chằng buộc này, chúng tôi sử dụng đế pallet hoặc dụng cụ lashing để làm điểm buộc tạm thời. Phương pháp này ngăn không cho gói hàng di chuyển và tạo ra ma sát, giúp giữ vật phẩm nằm yên.

Loop Lashing – Chằng buộc vòng

Chằng buộc vòng là cách ngăn hàng hóa di chuyển theo chiều ngang trong container. Dây chằng hàng (có thể là một sợi dây tổng hợp có độ bền cao) bắt đầu từ một điểm ở bên cạnh, đi vòng quanh đầu và kết thúc tại điểm bắt đầu.

Phương pháp chằng buộc vòng có thể áp dụng cho tất cả các loại hàng hóa trong container. Phương pháp chằng buộc này không chỉ giúp hàng hóa không bị xê dịch sang hai bên thành thùng mà còn tạo ra lực ép làm tăng ma sát.

Straight Lashing – Chằng buộc trực tiếp

Đối với những kiện hàng, bao bì container có các điểm buộc cố định, việc chằng buộc hàng hóa rất dễ thực hiện. Tùy thuộc vào không gian buộc dây, có thể sử dụng dây đai thẳng (chẳng hạn như sợi polyester chịu lực) để duỗi thẳng hoặc dây đai chéo.

Doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều phương pháp để ràng buộc container cùng lúc tùy theo điều kiện thực tế. Nguyên tắc chính vẫn là hàng hóa không được di chuyển và không được hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vì hàng hóa và gói hàng thường nặng nên các công ty cần sử dụng dây đeo vai chất lượng cao.

 

Việc bạn xác định được hàng hóa của mình phù hợp với phương pháp chằng buộc nào là điều rất quan trọng. Vì vậy, bạn cần phải hiểu được các phương pháp buộc hàng như thế nào. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn trong cuộc sống cũng như công việc. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc hay nhu cầu nào về Lashing hàng hóa thì có thể liên hệ với HLVINA để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.