Sự ra đời của máy đóng gói kẹo đã giúp các công ty giải quyết vấn đề tạo ra hình ảnh bao bì tinh tế, bảo quản sản phẩm đúng cách, rút ngắn thời gian sản xuất. Trong tình hình lạm phát tăng mạnh như hiện nay, việc đẩy mạnh tự động hóa sản xuất được coi là giải pháp tốt nhất để giảm chi phí sản xuất, tăng hiệu quả sản xuất. chất lượng sản phẩm.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng HLVINA chúng tôi khám phá thông tin máy đóng gói kẹo nhé!

Máy đóng gói bánh kẹo là gì?

Máy đóng gói bánh kẹo là loại máy dùng để đóng gói, bọc và bảo quản các sản phẩm bánh kẹo như: bánh quy, bánh bông lan, kẹo cứng, kẹo mềm trong các loại túi khác nhau.

Trên mỗi loại máy đóng gói bánh kẹo sẽ có một bộ phận điều khiển, giúp con người có thể tự động thao tác và cài đặt quy trình đóng gói sản phẩm, thay thế nhiều lao động thủ công. Mặc dù trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy đóng gói bánh kẹo nhưng nhìn chung đặc điểm cấu tạo của các sản phẩm này đều giống nhau, thành phần chính bao gồm:

 • Kiểm soát hệ điều hành: Điều khiển bằng cảm ứng hoặc nút bấm giúp người dùng dễ dàng thao tác cài đặt.
 • Bộ phận tiếp xúc với nguyên liệu: thường được làm bằng inox, nhằm hạn chế rỉ sét và giúp đảm bảo vệ sinh cho sản phẩm.
 • Hệ thống cân định lượng: sử dụng cân điện tử đảm bảo phân phối chính xác.

Phân loại máy đóng gói bánh kẹo

Theo nhiều yếu tố khác nhau mà người ta chia máy đóng gói kẹo thành các loại:

 • Theo cơ chế hoạt động: máy đóng gói tự động và máy đóng gói bán tự động
 • Bằng chức năng: máy in nhãn, ngày hết hạn (mã sản phẩm); máy hút, máy thổi, màng co; máy đóng nắp và niêm phong; máy kiểm tra định lượng; máy định hình, máy định hình,…

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ ngày nay, việc phát minh ra máy đóng gói đã mang lại rất nhiều tiện ích cho các doanh nghiệp. Thay vì sử dụng các loại máy móc thì ngày nay máy đóng gói kẹo tự động đa chức năng được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều hơn.

Ứng dụng của máy đóng gói bánh kẹo

Máy đóng gói kẹo được sử dụng rộng rãi trong ngành kẹo như bánh bông lan, bánh quy, kẹo cứng, kẹo mềm… Đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra tránh tiếp xúc với không khí.

Ngoài ra, máy đóng gói kẹo còn áp dụng thiết kế tự động, mẫu mã đa dạng nhằm thích ứng với nhu cầu sử dụng và sản xuất các sản phẩm khác nhau. Bên cạnh đó, vai trò của máy đóng gói bánh kẹo là rất cần thiết và không thể phủ nhận như:

 • Tạo ra sản phẩm bánh kẹo được bao gói chặt chẽ, đẹp mắt, hấp dẫn. Thông qua bao bì sản phẩm, thương hiệu bánh kẹo của bạn sẽ được quảng cáo rộng rãi và được nhiều người biết đến.
 • Giảm thiểu thất thoát, thất thoát sản phẩm
 • Quy trình đóng gói tự động khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Giúp kẹo được an toàn trong quá trình vận chuyển.
 • Giúp rút ngắn thời gian sản xuất, giảm chi phí nhân công, nâng cao hiệu quả sản phẩm.

Những ưu điểm của máy đóng gói bánh kẹo

Máy đóng gói bánh kẹo được các nhà sản xuất đánh giá cao về nhiều tính năng vượt trội như:

 • Máy đóng gói bánh kẹo được sản xuất với công nghệ hiện đại. Giúp các công ty giải quyết các vấn đề tự động hóa trong sản xuất kẹo. Ngoài ra, máy đóng gói sử dụng thiết kế thép không gỉ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là một trong những yêu cầu quan trọng nhất của ngành thực phẩm hiện nay.
 • Máy đóng gói bánh kẹo mang đến cho khách hàng những thành phẩm có tính thẩm mỹ cao và thu hút người tiêu dùng. Đồng thời, máy đóng gói in tên thương hiệu trên bao bì, giúp đưa thương hiệu doanh nghiệp đến với người tiêu dùng.
 • Máy tự động đếm và cắt thành phẩm để giảm thiểu sai sót trong thành phẩm và giúp công ty giảm thiểu chi phí nhân công.
 • Các chi tiết của máy được chế tạo trên máy CNC có độ chính xác cao.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp máy đóng gói bánh kẹo. Điều này gây khó khăn cho việc lựa chọn sản phẩm của các công ty. Nếu bạn còn đang đắn đo lựa chọn thiết bị uy tín thì HLVINA chính là sự lựa chọn lý tưởng của bạn. Hãy để lại thông tin liên lạc để nhận được sự tư vấn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *