Hàng hóa dễ bị va chạm trong quá trình vận chuyển, có thể gây hư hỏng. Đặc biệt là vận chuyển trong 63 tỉnh thành. Khi đó, cần chú trọng khâu đóng gói hàng hóa trước khi xuất xưởng để đảm bảo an toàn cho hàng hóa khi đến nơi.

Sau đây là những cách chống sốc, va đập hiệu quả khi vận chuyển hàng hóa trên quãng đường dài. Bạn hãy cùng đi với chúng tôi đến cuối bài viết nhé!

Chống sốc cho các mặt hàng phổ biến

Các mặt hàng phổ biến nhất yêu cầu vật liệu để lấp đầy, lấp đầy khoảng trống trong gói và bọc các gói riêng lẻ. Cụ thể như sau:

  • Vật liệu làm hàng hóa phải là vật liệu mềm, chống va đập. Nếu là thùng carton thì dùng để lót đáy, thành bên và lót của nắp. ·
  • Các mặt hàng nhỏ phải được đóng gói riêng lẻ và có thể được đóng gói chung trong một hộp. Ngoài ra bạn có thể ngăn ngừa va chạm chống sốc bằng cách thêm bông, xốp, vải, giấy, v.v… Vào giữa các mặt hàng.
  • Nếu hàng hóa có đầu nhọn hoặc cạnh lồi thì phải bọc bằng giấy panel hoặc giấy xốp. Tránh sử dụng giấy hoặc dây thừng để buộc hoặc cố định hàng hóa cần vận chuyển trên quãng đường dài.

Sau khi hàng hóa được đóng gói và chống sốc, bạn cần kiểm tra lại để chắc chắn rằng ít nhất một mặt nhẵn có dán thông tin và địa chỉ nhận hàng.

Chống sốc đối với các mặt hàng linh kiện điện tử

Hầu hết các linh kiện, phụ kiện điện tử, phụ kiện kỹ thuật đều dễ bị hỏng hóc, chập điện, hỏng hóc. Nếu chúng bị va chạm trong quá trình vận chuyển đường dài. Vì vậy, máy tính, laptop, máy ảnh, điều khiển từ xa, điện thoại di động và các vật dụng khác luôn cần được đặc biệt chú ý chống sốc. Cụ thể như:

  • Hàng hóa phải được chống sốc bằng giấy gói hơi.
  • Sau đó đóng vào thùng giấy hoặc hộp gỗ, lót và chèn bằng các vật liệu mềm như xốp, giấy bong bóng, bông. Hoặc vải để lấp đầy không gian trong thùng một cách an toàn nhất.
  • Cố định hộp bằng băng dính hoặc dây đai để ngăn bên trong bị rơi

Ngoài ra để khắc phục sự va đập của hộp trong quá trình vận chuyển đường dài. Thì kích thước của thùng hàng cũng nên vừa phải không nên quá lớn so với kích thước của hàng hóa.

Chống Sốc đối với các mặt hàng dễ vỡ

Các sản phẩm bằng thủy tinh, thủy tinh hay đồ gốm rất dễ vỡ. Vậy nên việc đóng gói, chống sốc va đập cho các mặt hàng đó cũng đòi hỏi nhiều công sức hơn.

Đối với hầu hết các mặt hàng dễ vỡ, phương pháp chống sốc phổ biến nhất khi vận chuyển đường dài vẫn là bọc chúng trong giấy bong bóng, và sử dụng giấy bong bóng lớn để đệm tốt hơn và an toàn hơn.

Nếu hàng có các góc và chi tiết nổi bật thì phải phủ nhiều lớp để chống chọc thủng các hàng khác. Từng vật dụng riêng lẻ nên được chống va đập từng cái một, sau đó mới được đóng gói vào hộp. Phần nhô ra nên hướng lên trên. Ở các góc, đáy và xung quanh nắp thùng cần chống va đập để lấp đầy các khoảng trống bằng các vật liệu chính xác và cần thiết.

Bên cạnh đó, một phương pháp chống sốc hiệu quả khác mà nhiều người vẫn áp dụng đó là sử dụng bao bì hộp kép, nhiều hộp được bọc kín để giảm tác động từ bên ngoài trong trường hợp chấn động mạnh.

Chống sốc đối với hàng hóa là chất lỏng, hóa chất

Hàng hóa lỏng, hóa chất thường được đựng trong lon, lọ, chai,… Tính chất chúng rất dễ bị tràn ra ngoài nếu không được đóng gói cẩn thận. Bạn cần đựng chúng vào trong hộp gỗ, nhớ chèn thêm vật liệu hút chất lỏng hoặc xốp vào trong hộp gỗ để đề phòng tai nạn.

Cố định trạng thái giữa các mặt hàng để đảm bảo rằng hàng hóa không bị hư hỏng. Trước khi xếp vào thùng gỗ, túi gỗ, hàng hóa phải được buộc chặt, niêm phong, chống va đập không để chất lỏng chảy ra, rò rỉ.

Nếu chất lỏng ở dạng chai, lọ được đóng trong hộp thì nên dùng vách ngăn để ngăn cách các chai hoặc dùng xốp, hạt bong bóng,… Nhằm để bịt các khe hở có thể hở ra để đảm bảo không cho các chai chất lỏng bị di chuyển.

 

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi chia sẻ đến bạn thông tin về những cách chống sốc hiệu quả cho từng loại hàng. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hay thắc mắc gì? Vui lòng để lại lời nhắn để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *