Như chúng ta đã biết, đóng gói là khâu quan trọng mà bất kỳ hàng hóa nào cũng phải trải qua trước khi vận chuyển. Bởi vì, việc đóng gói phù hợp sẽ giúp giảm thiểu những hư hỏng liên quan đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Thông thường, để bảo vệ an toàn cho sản phẩm, người ta thường sử dụng các vật liệu bao bì chống va đập khi đóng gói.

Trong bài viết dưới dây, HLVINA sẽ tổng hợp cho bạn những loại vật liệu chống sốc phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng đi hết bài viết nhé!

Mút chống sốc va đập hiệu quả

Đây được coi là chất liệu chống va đập phổ biến và hiệu quả nhất trong dịch vụ giao hàng hiện nay. Chúng được thiết kế để phù hợp với mọi loại hàng hóa khi cần thiết. Chất liệu này dùng để bọc bên ngoài hàng hóa, chống va đập, chống thấm nước, trọng lượng nhẹ nên sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều trong quá trình di chuyển.

Đây là loại vật liệu có nhiều đặc tính đảm bảo an toàn cho hàng hóa, thích hợp để đóng gói các mặt hàng nhỏ, nhẹ dễ bị hư hỏng do va đập vật lý như thiết bị, linh kiện điện tử, máy ảnh, tivi, đồ gia dụng … Ngoài khả năng chống sốc, bảo vệ hàng hóa trong dịch vụ chuyển phát, xốp chống sốc còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác do đặc tính của chúng.

Vật liệu này cũng được sử dụng trong các phòng thu âm để giúp cách ly âm thanh và tạo ra nguồn âm thanh rõ ràng. Ngoài ra, chất khử bọt được sử dụng trong ngành công nghiệp cách nhiệt vì khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt.

Hạt nhựa chống sốc

Còn được gọi là hạt xốp hấp thụ va đập, chúng có kích thước nhỏ, dễ dàng lấp đầy các khoảng trống, trọng lượng cực nhẹ nên được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực đóng gói hàng hóa.

Hạt xốp chống va đập được đóng vào thùng hàng, thùng gỗ, thùng xốp. Chức năng của hạt là giúp chúng ta lấp đầy chỗ trống trong thùng và giúp hàng hóa được cố định. Trong quá trình di chuyển, các hạt nhựa giảm tác động vật lý lên hàng hóa và không ảnh hưởng đến hàng hóa bên trong.

Trong lĩnh vực đóng gói các mặt hàng, hạt xốp là lựa chọn phổ biến cho các loại thùng nhỏ, đựng thiết bị, máy móc, thủy tinh, gốm sứ và các sản phẩm khác … Những mặt hàng này rất khó đóng gói để vừa với kích thước của hộp nên cần giúp cố định sản phẩm hàng hóa ở đúng vị trí, nhẹ và dễ vận chuyển.

Màng xốp hơi

Ngoài ra còn được bổ sung thêm cuộn bong bóng, màng bong bóng giảm chấn, xốp bong bóng, xốp cuộn, xốp nổ … Được sử dụng rộng rãi trong các thiết bị, dụng cụ điện tử, các sản phẩm dễ vỡ và các mặt hàng khác.

Màng xốp hơi được cấu tạo bởi các hạt bong bóng mềm hình tròn nhỏ, trong suốt có đường kính từ 5-25 mm. Màng xốp chịu va đập và chống thấm nước, có thể dùng trực tiếp để đóng gói sản phẩm.

Trong các dịch vụ giao hàng, chúng ta thường thấy người ta sử dụng màng xốp để đóng gói mỹ phẩm, son môi, kem dưỡng da và các linh kiện. Đôi khi, chúng ta chỉ cần chuẩn bị kích thước phù hợp với hàng hóa cần đóng gói, để chúng tôi đóng gói bên ngoài để vận chuyển.

Mút xốp Nilon chống sốc

Chúng ta có thể gọi nó là cuộn nylon chống va đập hay cuộn bong bóng, cuộn bong bóng khí, bong bóng khí, bong bóng nổ, bong bóng bong bóng. Đây là lớp màng có chứa các bọt khí, giúp chúng ta tăng khả năng bảo vệ sản phẩm khi bị va đập trong quá trình vận chuyển.

Mút xốp Pe foam

Loại xốp này phổ biến nhất trong việc bọc xốp hàng hóa. Bề ngoài của chúng là một bề mặt phẳng, màu trắng, hơi gợn sóng. Nó được hình thành bởi các siêu liên kết giữa các bong bóng nhỏ.

Nếu chúng ta sử dụng bằng mắt thường sẽ rất khó để nhận biết chúng. Đối với các loại bọt thường có tác dụng chèn ép và lấp đầy giữa các sản phẩm.

Ngoài ra nó còn giúp chúng ta chống va đập mạnh, chống rung lắc và trầy xước sản phẩm trong quá trình vận chuyển đường dài.

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi chia sẻ đến bạn thông tin về những vật liệu chống sốc hiệu quả nhất thị trường. Nếu quý khách hàng có nhu cầu hay thắc mắc gì? Vui lòng để lại lời nhắn để được hỗ trợ. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *