Hiện nay, việc sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà khá là phổ biến ở thị trường Việt Nam. Với tính tiện dụng và hiệu quả mang lại của nó. Nên rất nhiều người đã sắm cho gia đình một chiếc máy rửa xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng nó một cách đúng đắn.

Và sau đây HLVINA sẽ điểm qua những lỗi cần tránh khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà. Hãy cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để tránh những lỗi không đáng có nhé!

Những lỗi cần tránh khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà

Xịt trực tiếp vào động cơ và các dây nối điện

Có rất nhiều người muốn chiếc xe của mình sạch từ trong ra ngoài. Nên họ đã xịt trực tiếp vào những động cơ, bugi của chiếc xe mình. Tuy nhiên bạn có biết nếu như bạn xịt rửa thường xuyên như vậy thì linh kiện sẽ rất dễ hư hỏng. Thậm chí là các động cơ của bạn ngừng hoạt động nên bạn cần lưu ý nhé.

Nếu như bạn muốn làm sạch các chi tiết trong động cơ thì bạn hãy sử dụng băng keo chống nước. Tiếp theo bạn bịt ống bô và bugi bằng bịch ni lông và tiến hành rửa xe. Vì ô tô là những vật có giá trị lớn nên bạn hãy cẩn thận với xế hộp của mình nhé.

Những lỗi cần tránh khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà
Xịt trực tiếp vào động cơ và các dây nối điện

Rửa xe khi mới đi ngoài đường về

Khi bạn mới đi ngoài đường về mà bạn vệ sinh chiếc xe của bạn ngay thì cực nguy hiểm đấy. Bởi vì khi mà bạn chạy ngoài đường như vậy thì động cơ của xe sẽ rất nóng. Nếu như mà bạn rửa xe như vậy thì nhiệt độ của chiếc xe sẽ bị thay đổi đột ngột.

Điều này sẽ làm cho động cơ bị tổn hại, khung máy bị biến dạng. Thậm chí là các chi tiết bên trong của xe sẽ bị đứt gãy.

Xịt nước vuông góc với xe

Đây là một lỗi rất thường hay gặp ở nhiều người khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà. Nếu như bạn xịt nước vuông góc với chiếc xe thì áp lực nước sẽ rất mạnh. Điều này  làm cho lớp sơn xe của bạn rất dễ bị bong tróc. 

Khoảng cách tối thiểu từ bề mặt xe và ống phun xe là 30 cm. Đây là khoảng cách phù hợp giúp cho chiếc xe bạn vừa sạch vừa an toàn. 

Những lỗi cần tránh khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà
Xịt nước vuông góc với xe

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà

Sử dụng máy trong một thời gian dài

Bạn có biết nếu như chiếc máy của bạn hoạt động quá lâu sẽ rất nguy hiểm hay không. Khi mà dùng lâu thì áp suất sẽ cao và máy sẽ trở nên rất nóng. Điều này làm cho tuổi thọ của chiếc máy giảm đi rất nhiều. 

Hiện nay có rất nhiều máy đã tích hợp tính năng ngắt khi hoạt động quá mức. Tuy nhiên với những chiếc máy không có tính năng này bạn cần lưu ý. Chỉ nên sử dụng tầm 20 – 30 phút sau đó tắt máy và cho máy nghỉ 5 – 10 phút và sử dụng lại.

Chọn mức độ nước phù hợp với mục đích sử dụng

Như bạn cũng đã biết thì máy rửa xe ô tô có thể điều chỉnh được dạng nước phun ra. Bạn có thể điều chỉnh phun dạng tia hoặc phun sương tùy vào mục đích sử  dụng. Nếu như bạn rửa xe mà bạn để mức nước quá mạnh thì vấn đề về tróc sơn xe rất dễ xảy ra. Hoặc nếu như tưới cây mà bạn dùng dạng phun tia thì cây rất dễ bị chết đấy. 

Những lỗi cần tránh khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà
Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà

Các bước rửa xe ô tô tại nhà đúng chuẩn nhất

Bước 1: Sử dụng băng keo bọc bugi, ống xe, vị trí có dây điện.

Bước 2: Điều chỉnh áp lực nước phù hợp trên chiếc máy rửa xe của bạn.

Bước 3: Làm sạch 4 bánh xe với nước sạch trước. Sau đó tiến hành rửa với hóa chất.

Bước 4: Rửa tiếp ở những bề mặt còn lại.

Bước 5: Rửa lại bằng nước sạch.

Bước 6: Dùng khăn mềm lau khô chiếc xe của bạn. Nhất là kính bạn cần phải lau thật kỹ.

Hy vọng với những lỗi cần tránh khi sử dụng máy rửa xe ô tô tại nhà mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tránh được những đáng tiếc xảy ra không đáng có. Nếu bạn còn câu hỏi hay thắc mắc gì hãy để lại thông tin bên dưới. HLVINA sẽ liên hệ và giải đáp những câu hỏi của bạn trong thời gian sớm nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.