Màng PE còn được gọi là màng co hay màng chip. Hiện nay sử dụng màng PE trở nên rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống. Chúng có mặt ở mọi nơi từ gia đình đến các công ty.  Vậy màng PE là gì mà lại được sử dụng rộng rãi như vậy. Hãy cùng nhau tìm hiểu xem chúng có những công dụng gì nha !

Màng PE là gì ?

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG MÀNG PE

PE được viết tắt từ polyetylen là một loại nhựa có màu trắng hơi trong. Có độ dẻo cao và không cho không khí đi qua không thấm nước. Trong công nghiệp màng PE được sản xuất từ các hạt nhựa LLDPE trong suốt. Màng PE còn được gọi là màng căng công nghiệp.

Màng này có thể chịu được nhiệt cao lên đến 230oC  nhưng chỉ duy trì được trong khoản thời gian ngắn nhất định. Nên khi sử dụng tránh để chúng tiếp xúc với nhiệt độ quá cao trong thời gian dài.

Những công dụng, lợi ích tuyệt vời khi sử dụng màng PE 

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG MÀNG PE

Đầu tiên, màng Pe hay còn gọi là màng thực phẩm được sử dụng rộng rãi ở các gia đình và tại các đám tiệc. Bạn đang thắc mắc chúng được làm gì đúng không ? Ở đám tiệc chúng được sử dụng với vai trò bảo quản đồ ăn. Nhầm tránh khỏi các loại côn trùng như ruồi nhặng.  Còn ở gia đình chúng giúp bảo quản thức ăn được lâu hơn. Và bảo vệ thức ăn bởi những yếu tố xung quanh.

Trong lĩnh vực vận chuyển sử dụng màng PE đóng vai trò vô cùng quan trọng. Giúp bảo vệ hàng hóa bởi những tác động của môi trường nhờ vào khả năng chống thấm nước của nó. Ngoài ra chúng còn có công dụng cố định sản phẩm. Trong công nghiệp màng PE  ứng dụng vào sản xuất bao bì.

Khả năng chống bụi bẩn và nước

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG MÀNG PE

Màng PE được cấu tạo bởi các hạt nhựa PE nguyên sinh. Có chất lượng cao nên sở hữu được tính chất của một hidrocacbon no. Vì vậy màng được cấu tạo từ các phân tử liên kết với nhau vô cùng chặt chẽ và bền bỉ. Bề mặt căng bóng ngay cả không khí cũng không thể lọt qua.

Vì thế nên khả năng chống lại bụi bẩn cũng như nước rất cao. Và được các đơn vị vận chuyển ưa chuộng. Là một màng ngăn cách giữa sản phẩm với nước và bụi bẩn.

Hạn chế quá trình oxi hóa khi sử dụng màng PE

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG MÀNG PE

Để bảo quản các sản phẩm bằng kim loại khỏi  oxi hóa là một chuyện khá là trăng trở. Bởi trong không khí có chứa các khí như nito, cacbon dioxit,… chính là nguyên dẫn dẫn đến quá trình oxi hóa. 

Làm cho hàng hóa bị bong tróc rỉ sét, mất thẩm mỹ, giảm chất lượng. Vậy nên lựa chọn màng PE là một quyết định sáng suốt để giải quyết vấn đề trên.

Bảo vệ sản phẩm khỏi va chạm

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG MÀNG PE

Vận chuyển xa trong thời gian dài dễ xảy ra trường hợp sản phẩm bị trầy xước, vỡ sản phẩm. Để tình trạng ấy không xảy ra ta chỉ cần sử dụng màng PE quấn quanh sản phẩm . Vì màng này có độ dẻo và bám dính cao .

Sử dụng màng PE tránh được tình trạng hàng hóa bị mấy cắp

NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI SỬ DỤNG MÀNG PE

Sử dụng màng PE để quấn quanh thùng hàng sẽ giúp ta dễ dàng kiểm soát hàng của mình hơn. Vì nếu có ai đó muốn lấy hàng bên trong thì phải cắt lớp màng đi.

Lời kết

Hiện nay, mặt hàng này đang được bán rộng rãi trên thị trường và vô cùng đa dạng về loại màng và công dụng. Đầu tiên ta nên xác định loại màng mình mua dùng cho việc gì. Tiếp theo là tìm hiểu những nơi bán mặt hàng phù hợp với mình. Tham khảo và đọc đánh giá của hàng một cách kỹ lưỡng trước khi mua nhé ! Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho cac bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *