Băng keo và thùng carton là hai cụm từ vô cùng phổ biến trong ngành hàng thương mại điện tử và vô vàn những cuộc giao thương khác. Bên cạnh đó, việc ứng dụng các loại băng keo vào dịch vụ công nghệ cũng đang vô cùng phổ biến. Băng keo có những loại gì? Làm sao để chọn các loại băng keo phù hợp trong đóng gói? Hay băng keo được làm từ gì nhỉ?… Các bạn đã biết và hiểu rõ được tất cả về băng keo chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi xem hết bài viết này để có một cái nhìn tổng quát nhất về băng keo dính nhé!

Đầu tiên chúng ta nên hiểu bao quát về khái niệm băng keo là gì ?

BĂNG KEO DÁN THÙNG CARTON

Băng keo, băng dán hay băng dính đều là dạng vật liệu có khả năng bám dính vào nhiều loại đồ vật. Băng keo có cấu tạo từ các màng nhựa PVC, BOPP là loại vật liệu dai và mềm tạo độ bám dính tốt lên các đồ vật cần dán.

Phân loại – chức năng công dụng của mỗi loại băng dính

BĂNG KEO DÁN THÙNG CARTON

 • Loại băng keo bảo vệ những bề mặt có màu đen – trắng: Pano công trình, các loại biển quảng cáo, thép …
 • Loại băng keo bảo vệ những bề mặt có màu trắng trong:  Loại keo này tuy có độ bám dính không cao nhưng rất có ích trong các loại sản phẩm điện tử, màn hình LCD, bề mặt của gương kính làm chúng giữ được độ mới không bị trầy xước.
 • Loại băng keo bảo vệ những bề mặt có màu xanh: Trái ngược với loại có màu trắng trong, loại màu xanh có độ bám dính cao. Được dùng trong việc bảo vệ các tấm panel cách nhiệt, các bề mặt của Fe, Al, thép…
 • Loại băng keo bảo vệ những bề mặt có màu đỏ: Dùng trong việc đóng gói hàng hóa, loại này có khả năng bám dính cao, chịu được nhiều tác động của môi trường.
 • Băng keo cảnh báo: Bên trong của loại này sẽ có một lớp bột huỳnh quang có khả năng tự phát sáng để cảnh báo vào lúc tối trời.

Đặc điểm chính của băng dán trong việc đóng gói hàng hóa

BĂNG KEO DÁN THÙNG CARTON

 • Chất liệu chính: Màng PVC và OPP
 • Chiều dài băng keo: 80Y, 100Y, 200Y và 300Y.
 • Độ bám dính của keo: 50-60 mic
 • Trọng lượng của băng keo trong khoảng từ 700 – 3000 gram.
 • Chịu đựng được nhiệt độ lạnh khá tốt vì chất liệu cũng như độ dai của keo

Tất cả các loại băng keo dính trên thị trường hiện nay đều có 2 mặt một mặt để dán và mặt còn lại trơn bóng nên vô cùng thuận tiện trong việc đóng gói mọi hàng hóa. Đặc biệt khi chúng ta kết hợp với các vật dụng sắc nhọn như kéo, dao thì vô cùng năng suất. Khả năng bám dính cũng như không bị lệch sẽ được tối ưu hóa.

Những lưu ý trong việc lựa chọn băng keo trong việc đóng gói bắt buộc bạn phải biết

BĂNG KEO DÁN THÙNG CARTON

 • Lõi giấy bên trong mỗi cuộn băng keo đều tác động trực tiếp đến trọng lượng

Vẫn còn có khá nhiều khách hàng khi lựa chọn mua băng keo đều dựa vào khối lượng để tính tiền nên có một số công ty làm các cuộn giấy đó dày hơn khiến cho băng keo to hơn nhưng chủ yếu thấy giấy. Điều này vô cùng tốn và có hại đến môi trường nữa. Thế nên ta cần lựa những loại có lõi giấy chỉ dày từ 3- 4 mm và 50Y.

 • Lớp băng dán kém chất lượng, mỏng, dễ đứt.

Cùng với vô số các loại hàng giả thì cũng có băng keo đểu. Gía thành của keo đắt hơn màng OPP nếu quy đổi theo đơn vị kg. Cũng chính vì điều đó mà rất nhiều doanh nghiệp đã làm lớp màng dày lên còn keo thì mỏng hơn để thu về nhiều lợi nhuận. Điều này rất tệ khi mà các loại đóng gói hàng hóa lớn chưa đến nơi tiêu thụ đã bị bong lớp keo rồi.

 • Lớp màng băng keo quá mỏng

Trái với điều trên thì lớp màng mỏng cũng gây tổn hại đến người dùng không kém. Lớp màng có chức năng chống chọi và chịu đựng được độ ẩm của thời tiết, không có nó sẽ ảnh hưởng gián tiếp đến hàng hóa bên trong.

Lời kết

BĂNG KEO DÁN THÙNG CARTON

Như vậy ta có thể thấy tùy vào nhu cầu sử dụng của khách mà với từng loại hàng hóa mà ta sẽ có cho riêng mình những loại băng keo sao cho phù hợp những loại hàng. Bên cạnh những bí quyết mà tôi đã chia sẻ thì các loại băng keo hàng hóa có như thế nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chọn lựa và đóng gói một cách thật cẩn thận cũng như đúng quy trình hoàn hảo để hàng hóa của mình đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *