Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, kéo theo đó là hàng loạt các trang bán hàng thương mại điện tử ra đời. Việc kinh doanh một sản phẩm trên sàn thương mại đã quá đỗi quen thuộc đối với những nhà kinh doanh rồi đúng không ?

Thế nên nếu bạn đang gặp vấn đề về việc đóng gói các sản phẩm dễ vỡ không biết như thế nào cho đúng. Để đảm bảo việc người nhận có thể nhận đúng món hàng của mình thì hiển nhiên người giao hàng cùng với chủ món hàng phải tuân theo đúng quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ hiện nay. Hãy cùng chúng tôi xem hết chi tiết bài viết này để có một cái nhìn rộng mở và bao quát hơn nhé!

Đầu tiên các bạn có hiểu quy cách đóng gói hàng hóa là gì không?

quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Quy cách đóng gói hàng hóa được hiểu một cách đơn giản đó là những tiêu chuẩn, yêu cầu đóng gói hàng hóa. Sau việc đã tìm hiểu rõ về đặc tính của từng loại sản phẩm cũng như những tác động bên ngoài. Mà nó có thể là những tác nhân gây ảnh hưởng đến hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.

Cách làm này mục đích đảm bảo mọi loại hàng hóa không bị tổn hại hay hư hỏng gì. Bên cạnh đó, nó còn đảm bảo hiệu quả kinh tế cũng như là căn cứ để xét các quy chiếu về trách nhiệm cho những bên liên quan khác, khi có bất kì sự cố nào xảy ra trong quá trình vận chuyển.

Những quy định chung về việc đóng gói hàng hóa

quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

  • Hàng hóa khi được đóng gói cẩn thận phải gói thêm xốp, hay giấy báo, bì bóng có bọt khí bên trong để chịu được các tác động lực mạnh khi vận chuyển cũng như tác nhân về nhiệt độ của môi trường.
  • Hãy chắc chắn được việc niêm phong chặt băng keo khi gói hàng xong.
  • Tùy vào loại hàng mà chúng ta nên dán thêm những cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng như hàng dễ vỡ, hàng dễ cháy…
  • Với các loại hàng hóa có hình dạng đặc biệt, chúng ta nên bao bọc cẩn thận và chú ý đến các cạnh nhọn của hàng hóa để bọc thêm lớp giấy, dán băng keo nào đó.
  • Ghi chi tiết và đầy đủ các thông tin của người nhận trên thùng hàng mình gói. Ví dụ như tên, số điện thoại, địa chỉ nhà, tên hàng hóa, tên người gửi…

Các quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ 

Hàng hóa có chất liệu thủy tinh, sứ, gốm…

quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Đây là loại mặt hàng vô cùng dễ vỡ khi vận chuyển mạnh. Chính vì thế nên chúng ta cần chú ý sử dụng đến những dạng bì bóng có bọt khí bên trong. Nhằm để bọc kín mọi góc cạnh của đồ vật từ 3 lớp trở lên. Và bỏ trong thùng giấy giày một chút để nó không bị ma sát quá mạnh.

Mặt hàng là các loại mỹ phẩm

quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Thường đối tượng người dùng loại hàng hóa này rất kĩ tính trong việc nhìn bao bì sản phẩm. Cũng như cách đóng gói của người bán nên bạn phải vô cùng cẩn thận. Các bạn cũng nên dùng các loại bì bóng có túi khí bên trong. Nhằm để tránh sự va đập mạnh cũng như thêm xốp gói lên vùng miệng của mỹ phẩm trần để tránh bị chảy ra ngoài. 

Sản phẩm đóng gói là các loại giày dép, quần áo

quy cách đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Loại này thì đỡ nhọc hơn các loại sản phẩm khác bạn chỉ cần bọc 1-2 lớp túi nilon cho quần áo. Còn giày thì bạn nên cẩn thận hơn một xíu. Bởi vì sản phẩm này nếu như bị va đập quá mạnh nó cũng có thể bị méo. Thế nên ta cần hơn 2 lớp túi bóng để sản phẩm được chắc chắn hơn.

Lời kết

Tóm lại, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng cùng với những điều kiện ngoại cảnh tác nhân bên ngoài của yếu tố nhiệt độ,… Đối với từng loại hàng hóa khác nhau mà chúng ta sẽ có cho mình cách lựa chọn phù hợp những loại bao bì phù hợp hơn với nhu cầu khác nhau đó.

Bên cạnh những điều như vậy, đối với từng loại bao bì hàng hóa như thế nào. Thì bạn cũng cần phải đóng gói một cách thật cẩn thận và đúng quy trình nhất. Để sản phẩm hàng hóa của mình đạt chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng nhé ! 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.