Xe đẩy hàng 2 bánh và 4 bánh là 2 dòng xe đẩy hàng được sử dụng phổ biến. Đây là công cụ quen thuộc giúp chúng ta vận chuyển hàng hóa trong công việc và cuộc sống này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại. Tiêu biểu là xe đẩy hàng 2 bánh và 4 bánh. Mỗi loại này đều có nhiều ưu nhược điểm rõ ràng. 

Do đó, để giúp bạn có thêm thông tin lựa chọn loại xe đẩy hàng phù hợp với nhu cầu của mình. Hãy cùng chúng tôi đi hết bài viết dưới đây nhé!

Xe đẩy hàng 2 bánh

Xe đẩy hàng 2 bánh là phương tiện quen thuộc có mặt tại nhiều kho, bãi, nhà xưởng, cửa hàng, chợ… Ngày nay, hầu hết các loại xe tải hai bánh đều được sản xuất và bày bán tại Việt Nam.

Các sản phẩm xe đẩy hàng 2 bánh không quá phong phú và đa dạng. Hầu hết đều được thiết kế tay cầm phía trên cao giúp chúng ta dễ dàng cố định, điều khiển khi di chuyển và có mặt sàn nhỏ gọn. Với những đặc điểm trên thì ưu nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh là gì?

Ưu điểm của xe đẩy hàng 2 bánh

Do được thiết kế nhỏ gọn nên xe 2 bánh chịu lực rất tốt và linh hoạt nên xe đẩy hàng 2 bánh có thể di chuyển trong không gian nhỏ hẹp, địa hình không bằng phẳng, dốc cao hay lên xuống cầu thang. Nó thậm chí có thể linh hoạt đi vào các con hẻm nhỏ.

Xe có thể gập lại sau khi sử dụng. Do đó, bạn có thể dễ dàng cất giữ, bảo quản mà không chiếm quá nhiều diện tích căn nhà. Hoặc khi cần mang ra ngoài, bạn cũng có thể gấp gọn lại để tiện mang theo.

Vì được thiết kế và sản xuất tại Việt Nam nên giá thành sản xuất và giá thành vật tư sẽ không quá cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, độ an toàn cho người sử dụng và giá thành hợp lý.

Tương đối nhẹ, trọng lượng vừa phải, phù hợp với gia đình hoặc những nơi cần vận chuyển số lượng hàng hóa ít.

Xe có nước sơn bóng đẹp, dày mịn, lâu ngày chống trầy xước, chống rỉ sét. Ngoài ra, 2 bánh xe cũng có thể dễ dàng sửa chữa hoặc thay thế khi bạn cần.

Mặt sàn được thiết kế với khả năng chịu lực cao, chân đế còn được hàn bằng thép tấm hình chữ L không dễ cong vênh, va đập hay chịu tác động của ngoại lực.

Nhược điểm của xe đẩy hàng 2 bánh

Nhược điểm lớn nhất của xe đẩy hàng 2 bánh là khả năng chịu tải khá thấp, chỉ chở được hàng hóa có trọng lượng dưới 350 kg.

Khi vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, dễ vỡ phải hết sức cẩn thận, đặt tay đúng tư thế và tạo thành góc thích hợp để hàng hóa không bị đổ.

Xe đẩy hàng 4 bánh

Xe đẩy hàng 4 bánh là loại xe được sử dụng phổ biến khi vận chuyển hàng hóa. Trong các nhà hàng, xí nghiệp, thư viện, kho hàng hay văn phòng… Hầu hết các loại xe đẩy hàng 4 bánh đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và các nước khác…

Ngoài ra còn có một số lượng nhỏ do chúng tôi sản xuất. Xe được thiết kế 4 bánh cực kỳ chắc chắn, sàn xe rộng và tay cầm phía trên giúp bạn dễ dàng điều khiển xe. Tuy nhiên, xe đẩy hàng bốn bánh cũng có những ưu nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm xe đẩy hàng 4 bánh

Kiểu dáng, mẫu mã đa dạng như: xe đẩy 2 lớp, 3 lớp, xe đẩy có thể gấp gọn hoặc hàn với khung xe …

Nhờ có mặt sàn lớn và chắc chắn cùng các khe nhỏ liên hoàn nên bạn có thể đựng đồ lớn với nhiều kích thước khác nhau mà không lo bị đổ.

Xe có độ bền cao, khả năng chuyên chở cực tốt có thể chở được 1200 kg hàng hóa một cách an toàn.

Do chúng ta chở nhiều hàng hóa cùng lúc nên giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và sức lực để hoàn thành công việc.

Tay cầm có thể gập mở linh hoạt. Sau khi sử dụng, chúng ta có thể dễ dàng gấp gọn lại, tiết kiệm được nhiều diện tích trong ngôi nhà của bạn.

Nhược điểm xe đẩy hàng 4 bánh

Xe đẩy hàng bốn bánh rất kén địa hình, thích hợp sử dụng ở những nơi bằng phẳng, không có độ vênh nên khó di chuyển trên địa hình dốc hay cầu thang.

Do sàn xe rộng nên xe khó điều khiển, khó len lỏi vào những chỗ nhỏ hẹp. Mỗi loại xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh đều có những ưu nhược điểm riêng

 

Tóm lại, tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn loại xe đẩy hàng phù hợp với khả năng kinh tế của mình và giúp tiết kiệm thời gian, công sức trong công việc hàng ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *