Hiện nay, xe đẩy hàng hóa ngày càng được sử dụng rộng rãi do ưu điểm tiện lợi trong việc vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa. Đặc biệt là trong các xưởng sản xuất, nhà kho, xưởng sản xuất… Xe đẩy hàng là một trong những thiết bị hỗ trợ quan trọng mang lại hiệu quả công việc cao.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chất liệu thường dùng để sản xuất xe đẩy hàng trên thị trường hiện nay. Hãy cùng đi hết bài viết để hiểu rõ đặc điểm của từng loại nhé!

Những chất liệu sản xuất các loại xe đẩy hàng

Thị trường Việt Nam và thị trường thế giới sử dụng 5 loại vật liệu phổ biến để sản xuất và gia công xe đẩy hàng là: sắt, thép, inox,… Và các vật liệu cao cấp hơn: nhôm, nhôm, nhựa ABS. Có thể nói xe đẩy hàng là thiết bị đơn giản nhất trong các thiết bị xe nâng. Nó chủ yếu bao gồm 3 bộ phận: sàn xe đẩy, bánh xe đẩy và tay cầm.

Sàn xe đẩy là bộ phận quan trọng nhất, được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau và tạo cho xe đẩy có những đặc điểm về độ bền khác nhau. Hàng hóa được đặt trực tiếp trên sàn xe đẩy hàng nên sàn xe được làm bằng các vật liệu khác nhau và có sức chở khác nhau.

Xe đẩy hàng bằng sắt

Sắt cứng, rẻ, tuổi thọ cao, được sử dụng hầu hết ở mọi nơi trong sản xuất và sản xuất các sản phẩm phục vụ đời sống. Trong ngành xây dựng hay giao thông, sắt được sử dụng rộng rãi để sản xuất các sản phẩm, thiết bị di chuyển, nâng hạ hàng hóa và nhiều vật dụng khác.

Xe đẩy hàng bằng sắt có khả năng chuyên chở lớn và giá thành rẻ. Nhưng nhược điểm lớn nhất là dễ bị oxi hóa và trọng lượng nặng hơn.

Xe đẩy hàng bằng Thép

Thép là vật liệu được làm từ hợp kim sắt (kết hợp giữa sắt và cacbon) nên có độ dẻo cao hơn sắt. Thép còn là vật liệu phổ biến để sản xuất các sản phẩm, không chỉ trong ngành xây dựng, giao thông mà còn trong nhiều ngành công nghiệp khác và trong đời sống.

Thép có độ bền cao, độ cứng cao, độ dẻo cao, khả năng chịu tải tốt, không dễ bị biến dạng hay móp méo. Và đặc biệt khó bị oxi hóa và ăn mòn hơn sắt.

Xe đẩy hàng bằng Inox

Inox cũng là hợp kim của sắt. Vì vậy Inox rất khó bị ăn mòn vì được mạ crom. Ngày nay, Inox thường được dùng để chế tạo các đồ dùng công nghiệp hoặc gia dụng,… Xe đẩy hàng được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chống oxi hóa và chống ăn mòn rất cao. Đồng thời, chúng có độ bền cao, cứng cáp và khả năng chịu tải trọng lớn.

Xe đẩy hàng bằng chất liệu nhôm Aluminium

Aluminium dịch sang tiếng Pháp có nghĩa là nhôm. Xe đẩy hàng bằng nhôm luôn nhẹ hơn nhiều so với xe đẩy bằng sắt, thép, inox và chống ăn mòn và chống cháy rất tốt. Nhưng xét về độ cứng thì tuổi thọ không cao, do nhôm dễ uốn, xoắn hơn các vật liệu kể trên.

Xe đẩy hàng sản xuất bằng nhựa ABS

ABS là viết tắt của “Acrylonitrile Butadiene Styrene”. Đây có thể là một chất liệu còn rất xa lạ với mọi người. Dù có chịu va đập mạnh thì đây cũng là một loại nhựa rất dẻo dai và bền bỉ. Nhựa ABS thường được sử dụng trong sản xuất vỏ mũ bảo hiểm, vỏ tivi, vỏ máy tính và các sản phẩm khác.

Xe đẩy hàng làm bằng nhựa ABS luôn có độ bền cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nhựa ABS cứng nhưng không giòn, dẻo dai và chịu va đập. Bên cạnh đó, nó còn chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng trước sự thay đổi của điều kiện môi trường, đặc biệt không bị trầy xước, hao mòn.

 

Tóm lại, mỗi loại xe đẩy chất liệu khác nhau đều có những ưu điểm riêng. Tùy theo môi trường bạn muốn sử dụng và đặc điểm hàng hóa vận chuyển, tài chính mà bạn có thể lựa chọn xe đẩy hàng có tầng phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *