Sử dụng dây cáp thép chịu lực để buộc hàng hóa và cố định hàng hóa khi lên tàu. Đây hiện là giải pháp ràng buộc hàng hóa theo tiêu chuẩn và quy định an toàn hàng hóa của tất cả các tuyến đường. Nếu bạn đang tìm một chiếc dây lashing đủ chắc chắn. Nhằm để buộc và cố định hàng hóa một cách hiệu quả, chịu lực, chịu tải tốt nhất trong quá trình vận chuyển.

Thì trong bài viết này tôi muốn giới thiệu đến các bạn về dây đai buộc cáp thép chịu lực. Đây là loại dây đai đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của hầu hết các công ty vận chuyển hiện nay. Hãy cùng đi hết bài viết nhé!

Dây cáp thép chịu lực là gì ?

Dây cáp thép chịu lực thường được sử dụng để đóng đai các loại hàng hóa quá khổ, quá tải, hàng đặc biệt, khối lượng lớn, kích thước lớn, khó đóng, hàng OOG,… Kết cấu của nó được làm bằng nhiều sợi dây thép cường độ cao và sợi thép nhỏ khác nhau (dây lõi, dây chính, sợi cáp, dây cáp, dây lõi đay).

Ưu điểm

Khả năng chịu tải rất cao và độ đàn hồi cực tốt.

Đáp ứng tiêu chuẩn của hầu hết các công ty vận chuyển.

Tải trọng siết cao bằng 80% cường độ kéo khi đứt. Từ trước đến nay, việc sử dụng diễn ra rất phổ biến.

Nhược điểm

Độ kín của hàng hóa cao dễ dẫn đến nguy cơ hư hỏng, móp méo hàng hóa.

Mất nhiều thời gian để sử dụng dây thừng.

Cần tính toán cẩn thận trong quá trình buộc. Bởi vì cắt dây thép chịu lực khó hơn nên phải dùng kìm để cắt.

Dây thép dùng để buộc lại bị hạn chế và nặng hơn. Chính vì vậy, khiến người thợ gặp khó khăn trong việc Lashing.

Những lưu ý về khi sử dụng dây đai thép để lashing hàng hóa

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi đặt ra là loại dây đai nào được sử dụng cho hàng hóa nào? Đây là yếu tố rất quan trọng nhằm để xác định hàng hóa của bạn có đủ an toàn để lên tàu hay không.

Một số hãng tàu có quy trình kiểm tra hàng hóa rất nghiêm ngặt trước khi xếp lên tàu. Nhất là đối với dây thép chịu lực. Bởi vì nó nhằm đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn hàng hóa. Vì vậy, trước khi chằng buộc (buộc hàng) bằng dây thép chịu lực. Bạn cần tìm hiểu trước những quy định trên để tránh tình trạng hàng không lên được, gây tổn thất lớn về chi phí và thời gian.

Dây thép chịu lực được sử dụng trong các phương pháp lashing thông dụng hiện nay, bao gồm: Top-over Lashing, Direct Lashing,… 

Một số mặt hàng khó, quá khổ, quá tải thì có thể kết hợp với dây buộc cáp thép, dây buộc vải SUPER LASH, dây buộc composite SUPER STRAP và tấm lót gỗ. Nhằm để tăng khả năng chịu lực và đảm bảo an toàn. Đồng thời chúng hoàn toàn phù hợp cho việc vận chuyển hàng hóa.

Lưu ý: Dây đai cáp thép rất chặt. Nếu hàng hóa không chắc hoặc quá mềm sẽ dễ làm hư hỏng, móp méo và biến dạng hàng hóa trong quá trình đóng đai và vận chuyển. Chính vì vậy, bạn nên chọn lựa kỹ càng về hàng hóa khi sử dụng dây thép chịu lực khi lashing nhé!

 

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi chia sẻ đến bạn những thông tin về sử dụng dây cáp thép chịu lực trong lashing. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp ích được cho các bạn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua và tìm các loại xe đẩy hàng, vui lòng để lại lời nhắn để được hỗ trợ. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.