Máy đóng gói được coi là thiết bị cần thiết và quan trọng trong hầu hết các ngành sản xuất và thương mại. Nó không chỉ có tác dụng bảo quản thực phẩm tốt hơn trước khi đến tay người tiêu dùng mà còn có khả năng định lượng giúp sản phẩm có thể tích đồng đều.

Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết về các loại máy đóng gói hiện nay trên thị trường.

Tổng quan về máy đóng gói

Định lượng sản phẩm trước khi đóng gói là một bước vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ra sự chậm trễ của máy. Mỗi loại máy sẽ có thời gian trễ nhất định, theo yếu tố này có thể chia máy đóng gói thành hai loại: máy đóng gói bán tự động và máy đóng gói tự động.

Máy đóng gói bán tự động

Đây là loại máy hoạt động theo nhịp sản xuất, được tạo ra bởi ly hợp hoặc trục quay. Do hoạt động nhịp nhàng, máy móc phần lớn phụ thuộc vào cấu tạo và thao tác của công nhân, độ khó của sản phẩm. Đây là loại máy được nhiều người lựa chọn khi bắt tay vào sản xuất.

Một trong những ưu điểm nổi bật nữa của chiếc máy này là thiết kế đơn giản và sử dụng rất tiện lợi. Hệ thống điều khiển của máy cũng rất đơn giản, khi hệ thống cảm biến quang phát hiện vạch định vị thì bộ phận điều khiển sẽ đưa ra lệnh cấp liệu và đóng dấu. Trong công đoạn đóng gói sẽ tiến hành dán dọc và đóng gói hai đầu túi. Nhờ đó, máy có thể chạy tương đối chính xác mà không cần sử dụng hệ thống bù chênh lệch.

Nhược điểm dễ thấy nhất của máy là máy không thể cho năng suất đóng gói sản phẩm cao. Bởi vì giữa các thao tác của máy có một thời gian chờ nhất định. Đồng thời cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi tốc độ và công suất.

Máy đóng gói tự động

Dòng máy này được sử dụng rộng rãi trong các xưởng công nghiệp yêu cầu sản xuất hàng loạt mỗi ngày. Máy chạy liên tục nên năng suất cao, ít phụ thuộc vào tốc độ làm việc của công nhân nên độ trễ của máy nhỏ hơn nhiều so với máy đóng gói bán tự động.

Sản phẩm do máy sản xuất ra không chỉ đồng đều, đẹp mắt mà chất lượng, số lượng sản phẩm cũng được duy trì ở mức ổn định. Tuy nhiên, để đạt được những hiệu quả vượt trội nêu trên thì đi kèm với đó cũng là những yêu cầu về chất lượng sản phẩm, nguyên liệu, bao bì phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định.

Nếu không đáp ứng được những yêu cầu này thì nên sử dụng máy đóng gói bán tự động. Điều này sẽ giúp cho việc đóng gói sản phẩm trở nên dễ dàng hơn. Ngoài cách phân loại theo mức độ tự động hóa, người ta còn phân loại theo chức năng. Vì máy đóng gói có rất nhiều loại và chức năng phong phú.

Phân loại theo chức năng

Dựa theo chức năng hoạt động, máy đóng gói được phân loại thành các loại:

  • Máy in nhãn, máy in ngày tháng (tự động mã hóa).
  • Máy thổi khí, máy co màng, máy hút chân không
  • Máy vặn nắp, đóng nắp, tạo niêm phong
  • Máy đóng hộp các tông
  • Máy đóng khay, đóng hộp, hàn miệng túi, ghép miệng túi…
  • Máy làm sạch, khử trùng, làm lạnh và sấy
  • Máy kiểm tra trọng lượng
  • Máy tạo khuôn, ép, tạo hình
  • Máy nạp cho các sản phẩm dạng lỏng và bột

Với sự cải tiến không ngừng của yêu cầu, cùng với việc đóng gói sản phẩm và công nghệ hiện đại, ngày càng nhiều máy đóng gói với nhiều chức năng chuyên nghiệp khác nhau ra đời và phát triển, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm.

Như vậy trong bài viết trên, chúng tôi chia sẻ đến bạn thông tin về máy đóng gió cũng như các loại máy trên thị trường hiện nay. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua và tìm các loại máy đóng gói uy tín chất lượng vui lòng để lại lời nhắn để được hỗ trợ. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *