Tem cảnh báo nhiệt độ cao hay còn gọi là Tem nhiệt độ cao hay Tem đo nhiệt độ, tem nhãn đo nhiệt độ,… Hiện đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Vậy tại sao nhiều người lại cần và sử dụng chúng? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng HLVINA tìm hiểu về nó cũng như các đặc tính và ứng dụng của nó nhé!

Tem cảnh báo nhiệt độ là gì ?

TEM CẢNH BÁO NHIỆT ĐỘ

Tem nhiệt độ là một loại nhiệt kế hiện đại với thiết kế khéo léo và kiểu dáng nhỏ gọn dưới dạng một miếng dán. Sản phẩm này do Công ty NiGK của Nhật Bản sản xuất. Tại Nhật Bản, các biển cảnh báo nhiệt được sử dụng để kiểm tra và giám sát nhiệt độ của các thiết bị và linh kiện trong hệ thống điện có nhiệt độ hoạt động từ 400 độ C đến 2500 độ C.

Đặc tính của tem cảnh báo nhiệt độ

Nó có khả năng chịu nhiệt, không bị ảnh hưởng bởi nước, hóa chất, dầu,… Và các môi trường khác, và có độ bám dính tốt.

Tem cảnh báo nhiệt độ đảm bảo rằng các sản phẩm và thiết bị của bạn được yêu cầu sử dụng ở nhiều nơi. Chỉ cần nhìn thoáng qua, bạn có thể nhanh chóng kiểm tra nhiệt độ của sản phẩm thiết bị. Không cần công cụ nào cả. Ngay cả khi hệ thống của bạn đang chạy, không có nguy hiểm,  không cần liên hệ trực tiếp.

TEM CẢNH BÁO NHIỆT ĐỘ

Bên cạnh đó, tất cả các thiết bị đo truyền thống phải được bật nguồn. Nếu hệ thống mất điện đột ngột, thiết bị được coi là vô dụng. Còn tem cảnh báo nhiệt độ vẫn tồn tại và rất tốt.

Đặc biệt là cách sử dụng của tem cảnh báo nhiệt độ rất đơn giản. Bạn chỉ cần đặt một mốc nhiệt độ trên bề mặt của đối tượng cần đo. Khi nhiệt độ của vật lớn hơn hoặc bằng nhiệt độ ghi trên tem thì tem sẽ đổi màu. Người quản trị hệ thống chỉ cần quan sát sự thay đổi màu sắc của vạch nhiệt độ. Đến đây, nhiệm vụ đo nhãn nhiệt độ đã hoàn thành. Cách làm cực kỳ đơn giản phải không nào?

Ứng dụng của tem cảnh báo nhiệt độ trong cuộc sống

Đây là sản phẩm mới được sử dụng chủ yếu ở Nhật Bản và các nước khác. Tuy nhiên thì tem cảnh báo nhiệt này không phổ biến ở Việt Nam. Nguyên nhân là do nhiều người không biết đến sự ra đời của tem cảnh báo nhiệt độ.

TEM CẢNH BÁO NHIỆT ĐỘ

Còn nói về chất lượng thì tem cảnh báo nhiệt độ đã được nhiều người Nhật Bản khẳng định. Vậy tại Việt Nam, tại sao chúng ta không sử dụng nó để tối ưu hóa chi phí giám sát. Chỉ vài nghìn đồng là bạn đã có ngay một thiết bị đo nhiệt hiện đại sử dụng công nghệ vật liệu hiện đại tiên tiến.

So với các dụng cụ đo nhiệt độ khác thì tem cảnh báo nhiệt độ quá rẻ. Ngoài ra, nó còn được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: điện lực, nhà máy, xí nghiệp, nhà máy hay những nơi có nhiệt độ cao cần giám sát. Cụ thể như:

  • Dùng để bảo quản lạnh, bảo quản thực phẩm, bảo quản lạnh vắc xin, thuốc chữa bệnh, nhà kho. l
  • Cảnh báo nhiệt độ phòng: dành cho trẻ em, người già, phòng bệnh nhân,…
  • Cảnh báo nhiệt độ môi trường ngoài trời: dùng trong nông nghiệp, chăn nuôi. l
  • Cảnh báo nhiệt độ nước: dùng trong bể cá cảnh, bể nuôi tôm cá. l
  • Ứng dụng công nghiệp: hệ thống thiết bị cơ khí yêu cầu kiểm soát nhiệt độ. l
  • Có thể được sử dụng để cảnh báo cháy.

Như vậy, trong bài viết trên HLVINA đã chia sẻ cho các bạn những thông tin thật hữu ích về tem cảnh báo nhiệt độ. Những đặc tính cũng như ứng dụng của nó đã được mọi người sử dụng khẳng định và cho những phản hồi rất tích cực.

 

Bên cạnh đó, nếu bạn đã có nhu cầu muốn sở hữu ngay tem cảnh báo nhiệt độ thần thánh này. Thì hãy liên hệ ngay với HLVINA để nhận được những sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.