Hiện nay, Seal niêm phong được coi là giải pháp tốt nhất cho vấn đề thất lạc đồ đạc, tráo đổi… Tuy nhưng không phải ai cũng biết cách mua Seal niêm phong giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng nếu như không hiểu hết về chúng. Chính vì vậy, trong bài viết sau đây HLVINA sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin về Seal niêm phong một cách chi tiết nhất. Hãy cùng đi hết bài viết nhé!

Seal niêm phong là gì ?

Trước hết, bạn cần hiểu Seal niêm phong là gì? Nó là một loại kẹp chì, hoặc một loại khóa kín hơi. Là một công cụ đặc biệt để đảm bảo an toàn hàng hóa. Giúp công chức hải quan giám sát và điều hành bất kỳ hình thức vận tải nào thuận lợi hơn.

SEAL NIÊM PHONG

Không chỉ có tác dụng niêm phong hàng hóa mà nó còn được nhiều doanh nghiệp sử dụng để in bảng hiệu. Nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hơn nữa, trên mỗi seal niêm phong đều có số seri giúp cho việc quản lý hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Đặc biệt là đối với hàng rời. Seal niêm phong thường được sử dụng trong các siêu thị, nhà máy, các container vận chuyển đặc biệt.

Seal niêm phong được cấu tạo như thế nào ?  

SEAL NIÊM PHONG

Cấu tạo của Seal niêm phong khác nhau tùy theo thiết kế và công dụng của chúng. Tuy nhưng Seal niêm phong thường bao gồm hai phần chính là thân khóa và thân Seal. Ổ khóa được làm bằng cấu trúc rất đặc biệt và chỉ sử dụng được một lần. Nếu phần nhựa xung quanh ổ khóa bị biến dạng thì niêm phong sẽ bị hỏng.

Thân Seal niêm phong là một sợi dây dài với nhiều hình dạng khác nhau: hình trụ, hình tròn, hình vuông… Chúng có cấu tạo răng cưa, đốt, giúp tăng độ an toàn khi xử lý. Nó cũng là nơi in số sê-ri, tên công ty, logo hoặc thông tin chi tiết và các ký hiệu đặc biệt.

Phân loại seal niêm phong

Seal container: Chúng được sử dụng rất phổ biến vì hầu hết container là loại công cụ dùng để vận chuyển hàng hóa chiếm tỷ lệ cao nhất. Để đảm bảo hàng không bị mất cắp thì phải niêm phong cẩn thận. Những con seal như vậy bao gồm con dấu cáp thép và con dấu vữa, vì vậy chúng bền hơn. Ưu điểm lớn của loại Seal này là dễ dàng nhận biết có ngoại lực tác động vào hay không. Chính vì vậy, việc đảm bảo hàng hóa được trở an toàn hơn.

SEAL NIÊM PHONG

Seal nhựa: Chúng thường được sử dụng để niêm phong hàng hóa trong gói hàng. Nó được sử dụng rộng rãi trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra, các dải niêm phong lớn hơn cũng được sử dụng để niêm phong các kiện hàng nhỏ hoặc cửa nhà kho, xe tải nhỏ. Seal nhựa thường được làm từ nhựa ABS và nhựa PP rất dẻo dai. Bên cạnh đó, với khóa một chiều đảm bảo chức năng niêm phong. Giá của loại con seal này khá rẻ nên được sử dụng phổ biến nhất.

SEAL NIÊM PHONG

Seal chì: Hay còn được gọi là kẹp chì. Chúng ta thường bắt gặp loại seal kín này trong lĩnh vực thủy điện. Do đặc thù của ngành hàng nên chọn cơ sở uy tín để mua. Trên thực tế, nhiều đơn vị đã vô tình mua phải hàng kém chất lượng dẫn đến ảnh hưởng đến sản phẩm của mình.

SEAL NIÊM PHONG

Lưu ý: Bạn nên sử dụng con seal của nhà sản xuất có tên tuổi trên thị trường. Đặc biệt nên có chứng chỉ chất lượng CTPAT của Mỹ hoặc đã được cục hải quan kiểm tra.

 

 

Tóm lại, seal niêm phong được hiểu đơn giản là một công cụ chuyên dụng dùng để niêm phong, bảo mật hàng hóa. Sau khi đọc qua bài viết trên thì hy vọng tất cả các câu hỏi của bạn đã được giải đáp. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để được cung cấp những thông tin hữu ích nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ với HLVINA chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.