Hiện nay việc ứng dụng máy đóng gói thực phẩm vào sản xuất công nghiệp là một bước đột phá mới của nhiều công ty. Vì máy đóng gói thực phẩm đóng vai trò quyết định trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm. Máy đóng gói thực phẩm là một trong những phát minh mang tính cách mạng. Nó giúp tăng năng suất lao động trong ngành sản xuất thực phẩm. Vì vậy, đầu tư vào sản phẩm này là một sự đầu tư chính đáng.

Trong bài viết hôm nay, HLVINA sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin thật hữu ích về dòng sản phẩm này nhé! Hãy cùng đi hết bài viết nào.

Vai trò của máy đóng gói thực phẩm trong cuộc sống

Ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào hoạt động sản xuất là bước đi đúng đắn trong giai đoạn phát triển hiện nay. Ngoài các loại máy móc và thiết bị khác, nhiều công ty đã sử dụng và ứng dụng thành công khả năng công nghiệp của máy đóng gói thực phẩm.

MÁY ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM
 

Dòng sản phẩm này góp phần quan trọng trong việc tiết kiệm thời gian sản xuất và nhân công vì máy có kết cấu thiết kế hiện đại. Hầu hết các máy đóng gói thực phẩm ngày nay đều hoạt động theo chương trình PLC được thiết lập sẵn.

Đồng thời, máy có phương pháp đóng gói tự động với độ chính xác cao. Năng suất của máy chỉ cần khoảng 5-15 giây / sản phẩm. Do đó, máy đóng gói thực phẩm có thể sản xuất số lượng lớn sản phẩm trong thời gian ngắn.

Những tiêu chí khi chọn các loại máy đóng gói bao bì thực phẩm

Có nhiều loại thực phẩm, bao gồm bột, khối, mảnh,… Vì vậy, theo đặc tính của từng loại sản phẩm, và theo đặc tính của từng sản phẩm mà người ta đã chế tạo ra các loại máy đóng gói thực phẩm khác nhau.

Có hai loại máy đóng gói thực phẩm chính là máy đóng gói nhịp và máy đóng gói liên tục. Máy đóng gói nhịp sử dụng một hệ thống điều khiển đơn giản và hoạt động theo nhịp điệu được tạo ra bởi hệ thống ly hợp và cơ chế con người. Trong quá trình hoạt động, lực căng của trục lăn đóng gói sẽ liên tục thay đổi. Do đó, hoạt động bình thường của máy cần có bộ điều chỉnh độ căng ổn định.

MÁY ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM

Ưu điểm của loại máy này đó chính là không cần hệ thống bù vi sai

Mặc dù vậy, máy đóng gói thực phẩm vẫn có thể hoạt động bình thường, nhờ cảm biến quang học dò vạch định vị, tự động cấp phát thức ăn và niêm phong túi. Tuy nhiên, do thời gian chờ đợi tác động của cơ chế máy kéo dài làm ảnh hưởng đến quy trình nên năng suất không cao. Máy đóng gói thực phẩm chạy liên tục, hiệu quả sản xuất cao hơn các loại máy đóng gói khác.

Khi vận hành máy luôn có một hệ thống có thể phát hiện sai vị trí cắt giữa các kiện hàng, tìm ra nguyên nhân và sửa chữa. Ngoài ra, hệ thống máy đóng gói có cơ chế bù lỗi chính xác, chạy liên tục để sai số dao động trong phạm vi chấp nhận được. Hệ thống cũng đảm bảo sản lượng bao bì hàng ngày, bao bì không chỉ đẹp mà còn đạt tiêu chuẩn chất lượng.

MÁY ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM

HLVINA sẽ mách bạn những kinh nghiệm giúp các doanh nghiệp lựa chọn máy đóng gói bao bì thực phẩm chất lượng nhất

Một trong những lý do khiến nhiều khách hàng lựa chọn sản phẩm máy đóng gói thực phẩm là dễ dàng vệ sinh, tháo lắp linh hoạt. Khi đóng gói sản phẩm, bạn nên chọn loại máy đóng gói có chất liệu bóng và khả năng kháng hóa chất mạnh để bề mặt luôn sạch sẽ, vệ sinh và không có mầm bệnh gây hại.

Ngoài ra, trải nghiệm người dùng xanh, sạch, thân thiện với môi trường, không độc hại là những ưu điểm nổi bật để các doanh nghiệp lựa chọn máy đóng gói thực phẩm. Đặc biệt lưu ý lựa chọn những sản phẩm có khả năng chống ngoại lực, chịu nhiệt, chống tia cực tím tốt để sản phẩm có độ bền rất cao và an toàn trong quá trình sử dụng của người dùng.

Giá thành sản phẩm mặc dù không phải là phương án hữu hiệu để lựa chọn máy đóng gói thực phẩm đúng chuẩn nhưng bạn cũng nên chú ý đến yếu tố này. 

MÁY ĐÓNG GÓI THỰC PHẨM
 

Bởi hiện nay, khi tham khảo giá của chúng trên các trang bán hàng trực tuyến, bạn sẽ thấy các loại máy đóng gói thực phẩm được rao bán với giá rất rẻ, thậm chí rẻ đến mức bạn không thể tưởng tượng nổi.

Tuy nhiên, đừng vì ham rẻ mà gánh hậu quả mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, tiền mất tật mang. Cần xem xét kỹ nguồn gốc của nhà cung cấp để đưa ra quyết định mua hay không mua đúng đắn.

 

Như vậy, dựa vào những thông tin mà HLVINA đã chia sẻ ở trên. Hy vọng bạn có thể chọn được doanh nghiệp của mình những máy đóng gói thực phẩm tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể tham khảo tại HLVINA vì chúng tôi luôn cung cấp những máy đóng gói thực phẩm tốt nhất thị trường. Hãy để lại thông tin liên lạc hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để nhận sự tư vấn tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.