Đối với các loại hàng hóa dễ vỡ chúng ta cần biết những tiêu chuẩn khi đóng gói hàng hóa. Chúng ta cần đảm bảo rằng, hàng hóa của bạn được đóng gói một cách an toàn. Như vậy trong quá trình vận chuyển hàng hóa không bị vỡ hoặc gặp các tình trạng hỏng hóc khác.

Bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn tiêu chuẩn khi đóng gói hàng dễ vỡ. Hãy cùng chúng tôi xem hết bài viết bên dưới để nắm rõ các quy tắc này nhé.

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ cần lưu ý những gì?

Đối với mặt hàng hóa dễ vỡ, chúng ta cần lưu ý đến cách đói gói và những mẹo đóng gói. Điều này giúp hàng hóa của bạn được bảo vệ từ ngay từ đầu đến khi tới tay khách hàng. Đặc biệt hơn hết, những tem, nhãn dán hàng hóa dễ vỡ hoặc các kí hiệu khác cần được sắp xếp và dán lên bề mặt hàng hóa một cách hợp lý. Những nhãn dán này sẽ cho người vận chuyển biết hàng hóa của bạn cần vận chuyển nhẹ tay mà chú ý nhiều hơn. 

Đóng gói hàng hóa dễ vỡ cần lưu ý những gì?
Đóng gói hàng hóa dễ vỡ cần lưu ý những gì?

Các tiêu chuẩn cần biết khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Các mặt hàng dễ vỡ phải được bọc trong giấy gói, ni lông, bìa xốp,… Bạn nên đóng gói trong thùng 2 lớp để tăng độ chắc chắn cho hàng hóa. Ngoài ra để chắc chắn hơn bạn có thể chọn các loại thùng carton 5 lớp. Sau khi đóng gói xong, bạn cần dán các nhãn ghi chú theo tiêu chuẩn quốc tế.

Điển hình như ký hiệu hàng hóa dễ vỡ, ký hiệu hàng hóa xin nhẹ tay,… Những kí hiệu này sẽ giúp những nhà vận chuyển có thể hiểu được hàng hóa của bạn thuộc cấp độ nào. Như vậy sẽ có cách vận chuyển phù hợp hơn.

Đối với máy móc, tùy theo loại máy bạn cần có những cách quấn màng PE phù hợp. Một số người chọn quấn xung quanh sản phẩm và thùng carton cũng rất an toàn. Đóng gói cẩn thận để đảm bảo chất lượng hơn.

Các thiết bị điện tử thông thường được bọc bằng túi bong bóng và tấm xốp. Phía bên ngoài được bọc bằng màng bong bóng. Sau đó được đóng gói trong thùng carton 5 lớp.

Một số lưu ý khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ là bất kể khi đóng gói hay khi giao hàng chúng ta cần cẩn thật mà tỉ mĩ hơn. Các hàng hóa cần đóng gói phải được bọc bằng màng co PE. Ngoài ra còn có thùng carton 3 lớp.

Hãy dùng băng keo dán kín xung quanh thùng. Gia cố hộp bằng băng nhựa rộng hoặc các vật liệu thay thế khác để lấp các khoảng trống. Hoặc bạn có thể sử dụng bằng giấy chèn hoặc giấy bong bóng,… cũng sẽ mang lại hiệu quả cao.

Các tiêu chuẩn cần biết khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ
Các tiêu chuẩn cần biết khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ

Những mẹo khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển

Sau khi hàng hóa được đóng gói kỹ càng bạn nên bọc thêm một màng băng keo để dán kín hộp lại. Điều này sẽ tốt hơn và chắc chắn hơn so với việc bạn sử dụng các loại dây thừng hay dây vải để cột.

Ngoài việc gửi hàng hóa đi bằng cách đóng gói bạn cần có phương pháp bảo quản các sản phẩm bên trong của mình một cách hiệu quả. Tránh trường hợp sản phẩm khi đến tay khách hàng bị ẩm hoặc mốc,… 

Và điều cuối cùng, đây là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm nhất đó chính là lựa chọn nơi vận chuyển hàng hóa một cách an toàn và những nơi cung cấp các phụ kiện, sản phẩm đóng gói chất lượng.

Những mẹo khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển
Những mẹo khi đóng gói hàng hóa dễ vỡ khi vận chuyển

Như vậy, bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu qua những tiêu chuẩn khi đóng gói hàng dễ vỡ. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn đóng gói hàng hóa của mình một cách an toàn nhất. Bên cạnh đó, những khách hàng muốn mua băng keo dễ vỡ/ bọc hàng dễ vỡ thì vui lòng liên hệ hotline 0334.800.999 để nhận được sự tư vấn tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *