Hiện nay trên máy rửa xe ô tô khá là phổ biến với nhiều dòng khác nhau. Ví dụ như máy rửa xe mini, máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp,… Nhưng ít người biết đến máy rửa xe ô tô công nghệ cao thế kỷ 21. Và sau đây hãy cùng hlvina tìm hiểu xem dòng máy rửa xe này hiện đại như thế nào nhé.

Máy xịt rửa xe ô tô công nghệ cao là gì?

Máy rửa xe công nghệ cao là loại máy rửa xe tự động tiên tiến nhất hiện nay. Đây chính là một bước tiến mới trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp hiện đại.

Máy rửa xe ô tô công nghệ cao là loại máy được hoạt động 100% tự động hóa. Bạn chỉ cần bỏ xe vào đúng vị trí thì máy này sẽ hoạt động và rửa xe cho bạn. Điều đặc biệt là nó hoàn toàn tự động bạn không cần phải làm bất cứ gì cả. Chiếc máy này ra đời giúp cho con người tiết kiệm được sức lao động. Ngoài ra quá trình vệ sinh xe cũng nhanh và sạch hơn so với máy rửa xe thông thường.

Tìm hiểu về máy rửa xe ô tô công nghệ cao thế kỷ 21
Máy rửa xe ô tô công nghệ cao là gì?

Cấu tạo của máy xịt rửa ô tô công nghệ cao

Cấu tạo của máy rửa xe ô tô công nghệ cao bao gồm các bộ phận như sau:

  • Hệ thống phun xịt bọt tuyết, hóa chất tẩy rửa tự động.
  • Hệ thống vòi phun cao áp với lực với lực nước vô cùng mạnh. Đảm bảo hiệu quả đánh bay vết bẩn vượt trội và nhanh chóng.
  • Hệ thống chổi chà vệ sinh chuyên dụng với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. 
  • Hệ thống phun xịt rửa gầm xe chuyên dụng tự động.
  • Hệ thống sấy khô tự động hiện đại đảm bảo quá trình loại bỏ nước toàn bộ sau khi vệ sinh tẩy rửa.
Tìm hiểu về máy rửa xe ô tô công nghệ cao thế kỷ 21
Cấu tạo của máy xịt rửa ô tô công nghệ cao

Quy trình làm việc của máy phun xịt rửa xe ô tô công nghệ cao

Máy phun rửa ô tô công nghệ cao đa phần đều có những quy trình cơ bản như sau:

Bước 1: Đưa xe ô tô vào đúng vị trí trung tâm của hệ thống rửa xe tự động. Lúc này hệ thống xịt rửa gầm xe sẽ bắt đầu vệ sinh tẩy rửa bùn đất hay các vết bẩn cứng đầu dưới gầm xe. 

Bước 2: Hệ thống vòi phun cùng với máy bơm cao áp được kích hoạt và bắt đầu hoạt động. Toàn bộ phần thân xe, nóc xe sẽ được áp lực nước phun phủ kín toàn bộ. Điều này giúp loại bỏ bụi bẩn hay bùn đất bám dính trên xe.

Bước 3: Bắt đầu hệ thống phun bọt tuyết, chất tẩy rửa hoạt động. Nó sẽ được bọt tuyết phủ kín toàn bộ phần thân và nóc xe. Loại hóa chất này có công dụng là lầm mềm đi các vết bẩn cứng đầu bám trên xe. Giúp loại bỏ những vết bẩn đó dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Bước 4: Sau khi loại bỏ được toàn bộ bụi bẩn và vết bẩn cứng đầu. Hệ thống vòi phun cao áp sẽ được kích hoạt để rửa trôi bọt tuyết và vết bẩn trên xe. Lúc này chiếc xe ô tô của bạn đã sạch như mới rồi đó.

Bước 5: Hệ thống sấy khô tự động bắt đầu làm việc để loại bỏ hoàn toàn nước. Nếu như không có hệ thống này thì động cơ cũng như linh kiện của xe rất dễ hư hỏng. 

Tìm hiểu về máy rửa xe ô tô công nghệ cao thế kỷ 21
Quá trình làm việc của máy phun xịt rửa xe ô tô công nghệ cao

Nhận xét về quá trình hoạt động của máy rửa xe công nghệ cao

Toàn bộ quá trình rửa xe áp dụng công nghệ cao như này chỉ mất từ 5 -7 phút. Tuy nhiên hiệu quả mang lại của nó vô cùng tuyệt vời so với phương pháp truyền thống. Cho nên chiếc máy rửa xe công nghệ cao này được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Bạn có thể thấy chúng ở những tiệm rửa xe ô tô hay là những khu công nghiệp. 

Toàn bộ quá trình 5 bước diễn trả bên trên đều hoàn toàn tự động nhưng lại rất hiệu quả. Điều này cho thấy sự ra đời của chiếc máy rửa xe công nghệ cao thật sự rất tuyệt vời.

Hy vọng với những thông tin về máy rửa xe ô tô công nghệ cao mà chúng tôi chia sẻ bên trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại máy rửa xe tiên tiến này nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì về dòng máy rửa xe này hãy để lại thông tin bên dưới. Hlvina với đội nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ liên hệ và trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.