Ngày nay với sự phát triển không ngừng của toàn cầu cũng như khoa học kỹ thuật phát triển nên hiện nay đã có nhiều loại sản phẩm được thiết kế để hỗ trợ cho người lao động. Đặc biệt là xe đẩy hàng, một thiết bị cực kỳ thuận lợi cho việc di chuyển hàng hóa. Vậy xe đẩy là gì có thiết kế như thế nào mà được sử dụng nhiều như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngày nhé !

1/ Xe đẩy hàng là loại xe gì ?

XE ĐẨY HÀNG CÓ THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO

Xe đẩy là loại xe được thiết kế để di chuyển mọi loại hàng hóa, giúp cho những người công nhân di chuyển hàng hóa dễ dàng mà không tổn hại nhiều đến sức khỏe cũng như thời gian.

2/ Cấu tạo ( thiết kế) của xe đẩy

Hầu hết các xe đẩy ngoài chất liệu thiết kế từ thép và nhựa cấp cấp thì mỗi cơ sở họ sẽ sản xuất ra các kiểu khác nhau để phù hợp với mọi loại hàng hóa và nhu cầu sử dụng của từng người. Cấu tạo của xe đẩy cũng rất đơn giản và không quá cầu kỳ. Cụ thể như sau:

Thứ 1: Tay nắm

XE ĐẨY HÀNG CÓ THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO

Đây là phần tay cầm của xe, phần nãy là phần người sử dụng dùng để di chuyển xe qua trái, qua phải hay lùi lại, đi thẳng…. để thuận lợi cho mọi người sử dụng thì phần tay này hầu hết sẽ được thiết kế có thể gập lại được hoặc có thể kéo lên xuống phù hợp với chiều cao từng người tránh trường hợp bị khòm lưng, đau lưng

Thứ 2: Bề mặt đựng vật liệu, hàng hóa

XE ĐẨY HÀNG CÓ THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO

Đây là phần chịu lực nhiều nhất của xe nên luôn được thiết kế chắc chắn bằng thép không gỉ để có thể chịu được khối lượng nặng. Bộ phận này sẽ thiết kế lớn hoặc nhỏ tùy vào từng dòng xe, ngoài ra nó sẽ phù hợp với mọi mặt hàng cần di chuyển để có thể chọn loại xe có bề mặt đựng vật liệu lớn hay nhỏ. Bề mặt đựng sẽ thiết kế phù hợp để giữ được hàng hóa và giảm tác động mạnh đến hàng hóa.

Thứ 3: Bánh đẩy

XE ĐẨY HÀNG CÓ THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO

Bánh đẩy là bộ phận giúp cho xe đẩy chạy linh hoạt và có thể đi đến mọi ngóc ngách trong xưởng để vận chuyển hàng hóa. Bánh xe được thiết kế bằng cao su có độ bám sàn chắc để tránh tình trạng sàn bị trơn và bánh xe di chuyển mất kiểm soát gây ảnh hưởng đến hàng hóa

Thứ 4: Các loại chốt

XE ĐẨY HÀNG CÓ THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO

Nếu như xe được thiết kế ra mà phải sử dụng quá nhiều sức thì xem như chiếc xe đẩy này không đáng sử dụng. Với bánh xe  và kết cấu tay cầm linh hoạt thì các chốt xe để giảm tốc độ là rất quan trọng. Hầu hết các loại chốt sẽ được gắn ở phần thuận tiện cho tay hoặc chân để khi người di chuyển nó điều chỉnh được tốc độ và muốn nó dừng đúng lúc.

Thứ 5: Màu sắc

XE ĐẨY HÀNG CÓ THIẾT KẾ NHƯ THẾ NÀO

Màu sắc sẽ được các nhà thiết kế lựa chọn, hầu hết các loại sơn lên màu được chọn kỹ lưỡng và rất bền màu.

 

Mặc dù kết cấu không mấy phức tạp nhưng xe đẩy lại là một trợ thủ đắc lực cho các công ty, nhà hàng, quán ăn, kho xưởng.. trong công việc vận chuyển và sắp xếp hàng hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.