Xe nâng tay là loại xe nhỏ gọn sử dụng điều khiển thủy lực bằng tay. Ưu điểm của nó là có thể nâng hạ hàng hóa, giá thành phải chăng, dễ sử dụng có thể thay thế các loại xe nâng lớn. Chúng có một cơ chế thủy lực cho phép người vận hành dễ dàng nâng và di chuyển pallet. – XE NÂNG TAY HLVINA

Vậy thì trong bài biết hôm nay, HLVINA sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin hữu ích về xe nâng tay mà chưa chắc bạn đã biết. Hãy cùng đi hết bài viết nhé!

2 loại xe nâng tay phổ biến hiện nay

Các nhà sản xuất thường phân biệt giữa xe nâng tay thủ công và xe nâng tay điện.

Xe nâng tay cơ khí thủ công: vận hành hoàn toàn thủ công, phù hợp nhất cho các công việc đơn giản

XE NÂNG TAY

 

Xe nâng tay bằng điện: Nó có cơ chế nâng và di chuyển pallet được hỗ trợ bởi động cơ. Chúng chạy bằng bình điện và có thể sạc nhiều lần.

XE NÂNG TAY

 

Xe nâng tay điện cung cấp thêm sức nâng thông qua động cơ mạnh mẽ. Giúp làm cho chúng phù hợp hơn để nâng các vật nặng hơn hoặc xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, chúng yêu cầu bảo trì bổ sung thường xuyên bởi vì chúng phức tạp hơn về mặt kỹ thuật. Bên cạnh đó thì chúng có tuổi thọ ngắn hơn so với các mẫu xe nâng bằng tay thông thường. – XE NÂNG TAY HLVINA

Các bước sử dụng xe nâng tay đúng cách

 

Các bước sử dụng xe nâng tay cũng rất đơn giản. Việc bạn hiểu đúng và vận dụng được các bước sau đây sẽ giúp nâng cao hiệu suất công việc lên nhiều lần:

  • Bước 1: Đứng sau xe và tìm cần nhả
  • Bước 2: Nhấn cần để hạ phuộc
  • Bước 3: Đẩy cái nĩa xuống dưới pallet
  • Bước 4: Nhẹ nhàng di chuyển tay cầm lên xuống để nâng khaypallet lên độ cao mong muốn
  • Bước 5: Di chuyển pallet đến vị trí cần thiết và đặt hàng hóa xuống.

XE NÂNG TAY

Xe nâng tay điện hoạt động theo cách tương tự, chỉ khác là chúng có thể được nâng lên và hạ xuống chỉ bằng một nút nhấn. Hầu hết các thiết bị đều có phanh hoặc nút bấm có thể giảm tốc độ và dừng máy khi cần thiết.

Xe nâng bằng tay và điện phù hợp với hầu hết các môi trường kho hàng. Tuy nhiên, chúng không phù hợp với khay đảo ngược và có chức năng hạn chế. Bởi vì khi sử dụng khay không thể đảo ngược hai mặt và khay có rãnh bốn chiều. Trước khi cố gắng đề cập và làm đến điều gì đó mà bạn không quen thuộc thì hãy nhớ tham khảo ý kiến của nhà sản xuất.

Ưu nhược điểm của xe nâng tay

XE NÂNG TAY

So với các loại xe nâng hàng ngồi và xe nâng hàng thẳng đứng thì xe nâng tay có nhiều ưu điểm hơn hẳn.

Xe nâng tay tiết kiệm hơn khi mua và ít yêu cầu bảo trì hơn. Mô hình cơ khí đặc biệt hầu như không cần bảo trì. Khi cần sửa chữa, chúng thường có thể được hoàn thành trong thời gian ngừng hoạt động ngắn nhất có thể, do đó cải thiện hiệu quả hoạt động của bạn.

Một ưu điểm khác của xe nâng bằng tay là vận hành cực kỳ đơn giản và người mới lái xe ít yêu cầu đào tạo. Điều này giúp nhân viên mới dễ dàng hơn.

Bên cạnh những ưu điểm vận hành được liệt kê ở trên, nhược điểm chính của xe nâng tay là chúng đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn từ người vận hành, đặc biệt là xe tải thao tác.

XE NÂNG TAY

Chúng cũng chậm hơn, chủ yếu khi nâng các pallet có tải, và không thích hợp để sử dụng ở các địa hình gồ ghề hoặc không bằng phẳng. Ngoài ra, sức nâng của chúng thường thấp và không thể nâng hạ hàng hóa. Đối với những môi trường có nhịp độ nhanh hoặc nặng nhọc, xe nâng đối trọng có ngồi hoặc xe nâng điện thẳng đứng có thể phù hợp hơn cho nhu cầu vận hành của bạn. – XE NÂNG TAY HLVINA

 

Như vậy, trong bài viết trên trong tôi đã chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích và cần thiết về xe nâng tay. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu về các loại xe nâng tay thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất. HLVINA là cơ sở chuyên các sản phẩm về xe nâng tay và các giải pháp lashing hàng hóa uy tín và chất lượng nhất thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *