Đã từ rất lâu, đóng gói vì thế đã trở thành hình thức thiết yếu và vô cùng quan trọng trong việc trao đổi hàng hóa. Băng keo dính trong đóng gói cũng đã phát triển từ đó. Vậy mọi người đã hiểu rõ về băng keo chưa? Gồm những loại nào? Công dụng thật sự mà băng keo mang lại trong đóng gói và vận chuyển là gì? Hãy dành thời gian xem hết bài viết này để có kiến thức tổng quan nhất về băng keo nhé!

Băng keo được hiểu là gì?

BĂNG KEO DÍNH TRONG ĐÓNG GÓI

Băng keo là dạng vật liệu có khả năng bám dính vào nhiều loại đồ vật. Băng keo có cấu tạo từ các loại màng nhựa như PVC, BOPP; đều là các loại vật liệu dẻo nhưng dai và mềm có thể tạo độ bám dính tốt lên các đồ vật cần dán.

Băng keo dính được phân loại theo nhiều tiêu chuẩn khác nhau như: theo chất của keo, theo vật liệu quét keo là gì, theo công dụng cũng như theo kích cỡ, hình dạng của keo.

Phân loại băng keo dính. Những công dụng của băng keo dính trong đóng gói và vận chuyển

BĂNG KEO DÍNH TRONG ĐÓNG GÓI

  • Loại băng keo bảo vệ những bề mặt có màu đen – trắng: Pano công trình, các loại biển quảng cáo, thép …
  • Loại băng keo bảo vệ những bề mặt có màu trắng trong:  Loại keo này tuy có độ bám dính không cao nhưng rất có ích trong các loại sản phẩm điện tử, màn hình LCD, bề mặt của gương kính làm chúng giữ được độ mới không bị trầy xước.
  • Loại băng keo bảo vệ những bề mặt có màu xanh: Trái ngược với loại có màu trắng trong, loại màu xanh có độ bám dính cao. Được dùng trong việc bảo vệ các tấm panel cách nhiệt, các bề mặt của Fe, Al, thép…
  • Loại băng keo bảo vệ những bề mặt có màu đỏ: Dùng trong việc đóng gói hàng hóa, loại này có khả năng bám dính cao, chịu được nhiều tác động của môi trường.
  • Băng keo cảnh báo: Bên trong của loại này sẽ có một lớp bột huỳnh quang có khả năng tự phát sáng để cảnh báo vào lúc tối trời.

Đặc điểm chính của băng dán trong việc đóng gói hàng hóa

BĂNG KEO DÍNH TRONG ĐÓNG GÓI
Băng keo dính  https://hlvina.com/

Tất cả các loại băng keo dính trên thị trường hiện nay đều có 2 mặt một mặt để dán và mặt còn lại không dính và trơn nên rất dễ dàng phục vụ trong công việc đóng gói hàng hóa. Các loại băng keo tốt đều có thể chịu đựng được nhiệt độ lạnh vì chất liệu dai và dẻo của băng keo. Đặc biệt là khi ta kết hợp với các vật dụng sắc nhọn như dao, kéo; nó làm việc vô cùng năng suất và khả năng bám dính tốt cũng như việc không bị lệch sẽ được tối ưu hóa.

Lời kết

BĂNG KEO DÍNH TRONG ĐÓNG GÓI

Như vậy, nhu cầu sử dụng của khách là khác nhau cũng như việc từng loại hàng hóa cũng có những tính chất riêng khác nhau mà theo đó ta sẽ lựa chọn được cho riêng mình những loại băng keo sao cho phù hợp những loại hàng hóa. Từ những bí quyết mà tôi đã chia sẻ hi vọng các bạn đã có thể phân loại được các loại băng keo dán hàng hóa trên thị trường để có thể lựa chọn được cho mình loại tốt nhất. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.